1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Chiếc xe đạp gắn máy này có giá còn mắc hơn Yaz!

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 26 Tháng mười một 2020.

  Chiếc xe đạp gắn máy dưới đây có tên là Motobecane Moby 50VL và được sản xuất vào những năm 1980. Trong 24 giờ vừa qua nó đang trở thành tâm điểm bàn tán của tất cả anh em đam mê xe cộ khi được chủ nhân rao bán với mức giá 'trên trời'.

  Chiec xe dap gan may nay co gia con mac hon Yaz
  Chiếc xe đạp gắn máy này có giá còn mắc hơn Yaz!

  Chiec xe dap gan may nay co gia con mac hon Yaz - 2

  Chiec xe dap gan may nay co gia con mac hon Yaz - 3
  Motobecane là hãng xe của Pháp, hãng xe này đã được du nhập vào Việt Nam vào khoảng thời gian thực dân Pháp đô hộ và xâm lược nước ta.

  Ở Việt Nam thì Motobecane được người tiêu dùng biết tới qua những chiếc xe đạp gắn máy nổi tiếng như: Velosolex, Mobylette,... Khi chưa có sự xuất hiện của những dòng xe Nhật Bản thì dòng xe đạp gắn máy đến từ hãng Motobecane được người tiêu dùng Việt vô cùng ưa chuộng vào thời điểm trước những năm 1975.

  Chiec xe dap gan may nay co gia con mac hon Yaz - 4
  Chiếc Motobcane Moby 50VL 1980 cũng 'đình đám' không kém gì những người đàn anh đàn chị cùng nhà. Nó là một trong những lô hàng xe đạp gắn máy cuối cùng được nhập về Việt Nam.

  Dù đã trải qua thời gian hơn 40 năm ròng rã nhưng chiếc Motobcane Moby 50VL 1980 này vẫn giữ nguyên được diện mạo giống như ngày đầu xuất xưởng. Tất cả là do được chủ nhân bảo quản và cất giữ vô cùng cẩn thận.

  Chiec xe dap gan may nay co gia con mac hon Yaz - 5
  Dù hơi bị ố vàng nhưng mặt kiếng của chiếc xe này vẫn còn có thể quan sát được những thông số rõ ràng. 40 năm ròng rã trôi qua nhưng chiếc Motobcane Moby 50VL 1980 ở trên vẫn chưa bao giờ được nổ máy lăn bánh trên đường.

  Con số ODO 1,8 là tổng quãng đường dắt xe khi vận chuyển qua lại. Đối với những nước châu Âu và Mỹ thì họ thường dùng MPH (dặm/giờ) chứ ít khi dùng KPH (km/giờ) như nước ta.

  Chiec xe dap gan may nay co gia con mac hon Yaz - 6
  Do đã lâu năm nên cao su trên bao tay của chiếc Motobcane Moby 50VL 1980 đã bị cứng lại dần dần. Vốn dĩ có thể thay thế nhưng chủ nhân đã quyết định giữ lại chi tiết này để chiếc xe của mình zin nhất có thể.

  Chiec xe dap gan may nay co gia con mac hon Yaz - 7
  Đèn hậu của Motobcane Moby 50VL 1980 này hoàn toàn không có xi nhan. Chỉ là một chóa đèn cổ điển phía sau và những miếng phản quang xung quanh. Một nét đẹp dù đơn giản nhưng vẫn hết sức tinh tế.

  Chiec xe dap gan may nay co gia con mac hon Yaz - 8
  Sau hơn 40 năm thì túi đồ nghề trên xe vẫn được giữ nguyên hiện trạng, chưa từng có dấu hiệu mở ra dùng. Chỉ có điều theo thời gian thì bịch nilon đựng đồ nghề đã có dấu hiệu bị ố vàng.

  Chiec xe dap gan may nay co gia con mac hon Yaz - 9
  Chiec xe dap gan may nay co gia con mac hon Yaz - 10
  Motobcane cũng đã 'tâm lý' tặng cho khách hạn một ống bơm bánh xe tiện dụng trên Moby 50VL 1980. Nó được cố định lên một phần bình xăng của chiếc xe, nếu nhìn từ xa thì nó sẽ hao hao giống như những cây trợ lực sườn bây giờ.

  Chiec xe dap gan may nay co gia con mac hon Yaz - 11
  Chiec xe dap gan may nay co gia con mac hon Yaz - 12
  Motobcane Moby 50VL 1980 sử dụng động cơ loại 2 thì có dung tích 49cc. Theo như mình tìm hiểu thì động cơ này có thể giúp chiếc xe đạt tới ngưỡng tốc độ 55km/h.

  Chiếc xe này có hai bộ nhông xích riêng biệt. Một bộ có tác dụng như xe đạp bình thường mỗi khi động cơ không nổ. Bộ còn lại thì hoạt động như những chiếc xe máy bình thường khác.

  Chiec xe dap gan may nay co gia con mac hon Yaz - 13
  Với tình trạng mới keng và hoàn toàn nguyên bản, chiếc Motobcane Moby 50VL 1980 này hiện đang được chủ nhân rao bán với giá 345 triệu đồng. Vậy thì còn đắt hơn cả một chiếc Yaz...

  Với tuổi đời 40 năm mà chiếc xe lại đẹp như thế này thì mình nghĩa mức giá 345 triệu đồng là mức giá cũng nằm trong mức hợp lý. Chiếc xe trên là một chiếc xe mang giá trị sưu tầm rất cao.

  Nguồn ảnh : Quân đội Nhân dân
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 26 Tháng mười một 2020