1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Chiếc xe của bạn sẽ bị đạo chích bẻ khóa như thế nào?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 29 Tháng sáu 2022.

  Vấn nạn trộm cắp xe máy là một vấn nạn đã trở nên quá đỗi quen thuộc ở nước ta và chiếc xe của bạn nguy cơ cao sẽ trở thành chiến lợi phẩm trong tay bọn đạo tặc bất cứ lúc nào nếu thiếu cảnh giác. Vậy nên để nâng cao sự cảnh giác của anh em, sau đây mình sẽ trình bày cách thức phổ biển tiếp tay cho những tên đạo chích bẻ khóa xe chỉ trong tích tắc.

  Chiec xe cua ban se bi dao chich be khoa nhu the nao
  Chiếc xe của bạn sẽ bị đạo chích bẻ khóa như thế nào?

  Chiec xe cua ban se bi dao chich be khoa nhu the nao - 2

  Dụng cụ của các tên trộm


  Chiec xe cua ban se bi dao chich be khoa nhu the nao - 3
  Đối với bọn trộm cắp, đối tượng chính mà bọn chúng nhắm đến đó chính là những dòng xe trên ổ khóa không có trang bị nắp từ. Hoặc các chiếc xe hớ hênh, có nắp từ che lại lỗ chìa khóa nhưng chưa được chủ nhân đóng nắp từ lại sau khi dừng xe.

  Khi sử dụng các thanh đoản chuyên dụng, bọn trộm cắp chỉ mất khoảng thời gian trên dưới 10 giây là có thể vô hiệu hóa ổ khóa.

  Chiec xe cua ban se bi dao chich be khoa nhu the nao - 4
  Các thanh đoản chuyên dụng ấy chính là các đầu mũi vít đóng đã được bọn trộm cấp mài lại và đập dẹp mô phỏng lại hình dáng của một chiếc chìa khóa. Sau đó sử dụng một thanh T hoặc một thanh L để nối với mũi vít đóng sao cho dễ cầm nắm.

  Cách bẻ khóa của bọn đạo chích


  Chiec xe cua ban se bi dao chich be khoa nhu the nao - 5
  Khi đã có được các thanh đoản này, bọn chúng sẽ quan sát những chiếc xe hớ hênh mà chủ nhân không chú ý và cảnh giác để tiến hành bẻ khóa. Tuy quá trình chỉ khoảng 10 giây, nhưng tỉ lệ thành công của bọn trộm thực tế rất cao khi ổ khóa cơ hoàn toàn có thể bị bẻ hư ổ khóa và phần đoản sẽ dễ dàng chạm tới tiếp điểm của ổ khóa, khởi động được hệ thống điện và sáng đèn đồng hồ.

  Chiec xe cua ban se bi dao chich be khoa nhu the nao - 6
  Khi đã thành công bẻ được ổ khóa và kích hoạt đồng hồ, chúng sẽ nhanh chóng đề máy xe và chạy đi. Để bạn ở lại trong sự nuối tiếc vì sự thiếu cảnh giác của bản thân đã làm mất xế cưng.

  Các mẹo để hạn chế nguy cơ bị bẻ khóa


  Chiec xe cua ban se bi dao chich be khoa nhu the nao - 7
  Mẹo hiệu quả nhất để chống trộm xe máy theo mình thì chính là sử dụng các dòng khóa đĩa thắng trước, với giá chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng nhưng lại có hiệu quả một cách thiết thực.

  Bởi vì với ổ khóa đĩa thắng, bọn trộm cắp dù muốn thì cũng sẽ không thể nào dịch chuyển được chiếc xe của bạn. Trong trường hợp chúng 'chịu chơi', trang bị cả xe ba gác hoặc xe bán tải đi nữa thì cũng khó lòng chiếm đoạt chiếc xe.

  Chiec xe cua ban se bi dao chich be khoa nhu the nao - 8
  Độ Smartkey, nâng cấp ổ khóa 6 cạnh cũng là một ý tưởng cực hay khi chúng không thể bị vô hiệu hóa bởi các thanh đoản. Tuy nhiên nếu bọn trộm cấp sử dụng các đòn thế chân để bẻ khóa cổ, có được đồng đội hỗ trợ để đẩy xe đi thì chúng vẫn có thể dễ dàng trộm được chiếc xe của bạn.

  Chiec xe cua ban se bi dao chich be khoa nhu the nao - 9
  Cho nên dù đỗ xe, dừng xe ở đâu đi chăng nữa bạn cũng nên đề cao sự cảnh giác và không để người lạ đến gần chiếc xe của bạn. Nếu đậu xe ở những chỗ có người trông coi, có chi phí thì cũng đừng nên lơ là bởi vì chưa chắc rằng bạn sẽ được đền bù 100% giá trị chiếc xe ngay lập tức khi sự cố mất cắp xảy ra.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 29 Tháng sáu 2022