1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Chiếc Wave A NHÁI gây sốc vì bán giá ĐẮT còn hơn xe THẬT

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 14 Tháng năm 2021.

  Dựa trên kiểu dáng Wave A, một tập đoàn Trung Quốc đã sản xuất ra một mẫu xe số phổ thông có ngoại hình giống đến 96,69% và bán với mức giá đắt hơn rất nhiều so với mức giá của Wave A. Vậy rốt cuộc thì chiếc xe Trung Quốc này sở hữu những trang bị gì mà lại có giá bán đắt còn hơn xe Nhật?

  Chiec Wave A NHAI gay soc vi ban gia DAT con hon xe THAT
  Chiếc Wave A NHÁI gây sốc vì bán giá ĐẮT còn hơn xe THẬT

  Chiec Wave A NHAI gay soc vi ban gia DAT con hon xe THAT - 2

  Chiếc Wave A nhái này có tên là gì?


  Chiec Wave A NHAI gay soc vi ban gia DAT con hon xe THAT - 3
  Mẫu xe đạo nhái kiểu dáng của Wave A có tên là Ryuka Save II S, hiện đang được phân phối tại thị trường Thái Lan.

  Ryuka, hãng sản xe sản xuất mẫu xe Save II S được sinh ra từ sự hợp tác giữa tập đoàn Zongshen (Trung Quốc) và một đơn vị Thái Lan. Giống như nhiều hãng xe Trung Quốc khác, họ chuyên môn 'mượn' kiểu dáng và mẫu mã của những hãng xe Nhật Bản lớn như Honda Yamaha để phát triển những dòng xe mà Ryuka bán ra mà không quan tâm gì đến vấn đề bản quyền.

  Dĩ nhiên trường hợp Save II S nhái Wave A cũng không phải là ngoại lệ khi Ryuka bê nguyên dàn áo của Honda Wave A sang mà không có chỉnh sửa bất cứ chi tiết nào.

  Giống Wave A và nhìn sơ qua thì rất khó để phân biệt


  Chiec Wave A NHAI gay soc vi ban gia DAT con hon xe THAT - 4
  Ryuka Save II S mang cụm đèn lái giống hệt với Wave A, bên trong sử dụng bóng đèn sợi tóc halogen để chiếu sáng. Ở vị trí mặt nạ phía trước sẽ có thêm một phần pát để thêm gắn rổ để đồ nhằm gia tăng sự tiện dụng.

  Chiec Wave A NHAI gay soc vi ban gia DAT con hon xe THAT - 5
  Wave ASave II S giống nhau nên chúng đều mang thiết kế trung tính và trang nhã, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng từ thanh niên đến người già. Chỉ khác ở chỗ những nơi có chứa tem thương hiệu Honda thì giờ sẽ biến thành Ryuka, nơi có tem Wave A thì sẽ trở thành Save II S.

  Chiec Wave A NHAI gay soc vi ban gia DAT con hon xe THAT - 6

  Đèn hậu Ryuka Save II S cũng sử dụng bóng đèn sợi tóc halogen và có kiểu dáng góc cạnh vuốt ngược về phía sau. Vì là xe số giá rẻ, nên chỗ mở yên của chiếc xe này sẽ được đặt ở gần đèn hậu thay vì tích hợp luôn ở ổ khóa.

  Trang bị trên Ryuka Save II S liệu có tốt hơn 'hàng thật'?


  Chiec Wave A NHAI gay soc vi ban gia DAT con hon xe THAT - 7
  Một điểm nổi bật trên Save II S thu hút sự chú ý của mọi người chính là sở hữu một bảng đồng hồ điện tử LCD vô cùng 'nịnh mắt' với lối hiển thị sặc sỡ. Sắp tới mình nghĩ rằng sẽ có rất nhiều anh em đặt hàng bảng đồng hồ này gắn lên Wave A vì vị trí bợ cổ của chúng hoàn toàn giống nhau.

  Chiec Wave A NHAI gay soc vi ban gia DAT con hon xe THAT - 8
  Ổ khóa trên Save II S là dạng ổ khóa cơ truyền thống chứ chưa phải là ổ khóa thông minh Smartkey như những mẫu xe tay ga cao cấp.

  Chiec Wave A NHAI gay soc vi ban gia DAT con hon xe THAT - 9
  Chiec Wave A NHAI gay soc vi ban gia DAT con hon xe THAT - 10
  Chiec Wave A NHAI gay soc vi ban gia DAT con hon xe THAT - 11
  Thay vì căm đùm niềng như Wave A, Ryuka đã trang bị cho Save II S một cặp mâm nhôm đúc 5 chấu thể thao với hình dáng giống với mâm của Wave RSX 110 tại thị trường Việt Nam.

  Hơn nữa Ryuka Save II S còn có hệ thống thắng đĩa phía trước an toàn hơn nhiều so với Wave A. Khi nhìn vào hệ thống thắng đĩa này, mình thấy rằng nó gần như sao chép y đúc heo và đĩa thắng trước của những thế hệ Honda Wave RS 100 đã ngừng sản xuất. Chỉ khác ở chỗ hoàn toàn không có để thương hiệu Nissin.

  Động cơ Save II S không được Ryuka tiết lộ quá nhiều thông tin


  Chiec Wave A NHAI gay soc vi ban gia DAT con hon xe THAT - 12
  Chiec Wave A NHAI gay soc vi ban gia DAT con hon xe THAT - 13
  Động cơ Save II S có dung tích khoảng 110cc làm mát bằng không khí và được cung cấp nhiên liệu bởi chế hòa khí hay còn gọi là 'Bình xăng con'. Công suất, độ bốc và mức tiêu nhiên liệu của Save II S không được Ryuka tiết lộ quá nhiều, có thể là vì họ không muốn bị so sánh với Honda Wave A chính hãng.

  Giá bán Ryuka Save II S


  Chiec Wave A NHAI gay soc vi ban gia DAT con hon xe THAT - 14

  Ryuka Save II S hiện đang được bán tại Thái Lan với mức giá đề xuất 32.900 Baht, đổi ra tiền Việt sẽ ở mức 24,2 triệu đồng. Đắt hơn rất nhiều so với mức giá 17,79 triệu đồng của Wave A do Honda Việt Nam niêm yết.

  Chiec Wave A NHAI gay soc vi ban gia DAT con hon xe THAT - 15Chiec Wave A NHAI gay soc vi ban gia DAT con hon xe THAT - 16Chiec Wave A NHAI gay soc vi ban gia DAT con hon xe THAT - 17
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng năm 2021