1. Biker cấp 4

  Chiếc Honda Monkey nhanh nhất thế giới

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 2 Tháng tư 2014.

  Một công ty Anh quốc đã bỏ 4 năm để phát triển động cơ tăng áp lắp trên Honda Monkey nhằm ghi kỷ lục tốc độ tại Mỹ.

  Chiec Honda Monkey nhanh nhat the gioi
  Nhỏ gọn như tốc độ thì không hề nhỏ

  Cánh đồng muối Bonneville tại Mỹ luôn là địa điểm yêu thích để tranh tài tốc độ ở đủ mọi dung tích động cơ. Công ty OORacing từ Anh quốc đã phát triển động cơ mang tên Project Napier trên chiếc Honda Monkey cho sức mạnh 50 mã lực, có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 161 km/h.

  Chiec Honda Monkey nhanh nhat the gioi - 2
  Chiếc xe có thể đạt tốc độ 161 km/h

  OORacing được sở hữu bởi Adrian Mortimer, người có 20 năm kinh nghiệm trong việc phát triển động cơ tăng áp nhiều xi-lanh. Với niềm đam mê Honda Monkey, Adrian quyết định bắt tay vào dự án với động cơ chỉ một xi-lanh.

  Chiec Honda Monkey nhanh nhat the gioi - 3
  Honda Monkey độ.​

  "Chưa có ai độ tăng áp cho động cơ Honda xi-lanh đơn trước giờ, đó là một thử thách lớn cho chúng tôi. Vừa làm vừa học hỏi, mục tiêu là đưa Napier tới Bonneville thi đấu. Tôi không hy vọng có thể phá vỡ mọi kỷ lục ngay năm đầu tiên tham gia, vì thế kinh nghiệm là thứ tôi muốn có trong lần này".

  Chiec Honda Monkey nhanh nhat the gioi - 4
  Độ tăng áp cho chiếc Honda Monkey

  Adrian và các đồng nghiệp bắt đầu với bộ khung của xe, sửa đổi để phù hợp với động cơ có bộ tăng áp đặt trên đỉnh. Tuy nhiên việc khó khăn nhất lại là hệ thống ống xả. Không gian trên xe dường như khá thiếu thốn, một khu vực rộng lớn được sử dụng cho hệ thống dây điện ECU, bơm nhiêu liệu, cảm biến, các cuộc dây, do đó còn rất ít không gian cho đường ống xả.

  Chiec Honda Monkey nhanh nhat the gioi - 5

  Để giải quyết vấn đề này, Adrian đã chế thêm một khung phụ để gắn ECU, ắc-quy và bơm nhiên liệu. Bộ làm mát lúc đầu được gắn ở bên sườn nhưng sau vài lần chạy thử kết quả làm mát cho động cơ turbo là không tối ưu, do đó được đặt phía phuộc trước.

  Chiec Honda Monkey nhanh nhat the gioi - 6

  Cùng với những bộ phận cắt CNC và tự chế, động cơ nâng từ 170 lên 190 phân khối, OORacing tạo ra mẫu xế đua, sức mạnh tối đa 50 mã lực đạt được ở khoảng 7.000 vòng/phút.
  2banh
  2banh.vn
 2. Hayateo

  Hayateo Biker bán chuyên

  đây không còn là con khỉ nhỏ nữa chắc lên King Kong rồi
 3. Luudanh9768

  Luudanh9768 Biker cấp 4

  wa dữ chiếc này nhìn nhỏ nhỏ vậy thôi võ công đầy mình giống Songoku khi còn bé Chiec Honda Monkey nhanh nhat the gioi
 4. namlun029

  namlun029 Biker cấp 1

  Nhỏ bé nhưng nội công thâm hậu, võ công thâm sâu khó lường! có anh em với Kim Dung không ta?Chiec Honda Monkey nhanh nhat the gioiChiec Honda Monkey nhanh nhat the gioi - 2Chiec Honda Monkey nhanh nhat the gioi - 3Chiec Honda Monkey nhanh nhat the gioi - 4Chiec Honda Monkey nhanh nhat the gioi - 5Chiec Honda Monkey nhanh nhat the gioi - 6
 5. nhocyuri

  nhocyuri Biker cấp 3

  190cc mà 50HP , tương đương với mấy em 300 400cc .......