1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Chiếc Future độ chứng tỏ đẳng cấp với chú heo Brembo piston Titanium

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 4 Tháng bảy 2021.

  Với chiếc Future độ này, anh em chắc chắn sẽ cảm thấy hưng phấn khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp nuột và và đầy quyến rũ của nó. Vẻ đẹp ấy được hình thành từ dàn đồ chơi trị giá hơn 100 triệu đồng, hầu hết chúng đều được mệnh danh là những 'trùm cuối' trong giới chơi xe độ kiểng thời điểm hiện nay.

  Chiec Future do chung to dang cap voi chu heo Brembo piston Titanium
  Chiếc Future độ chứng tỏ đẳng cấp với chú heo Brembo piston Titanium

  Chiec Future do chung to dang cap voi chu heo Brembo piston Titanium - 2

  Chiec Future do chung to dang cap voi chu heo Brembo piston Titanium - 3
  Tác phẩm Future độ này được thực hiện bởi xưởng độ iBike (tỉnh Thừa Thiên Huế) của anh Đặng Ngọc Vũ. Anh ấy đã định hướng chiếc xe theo phong cách nhẹ nhàng, nhưng cực kì 'nặng tiền' với điểm nhấn là vô số những món đồ chơi nổi tiếng bậc nhất thị trường hiện tại.

  Chiec Future do chung to dang cap voi chu heo Brembo piston Titanium - 4
  Bắt đầu từ những món nhỏ trước, anh em có thể thấy rằng phần bao tay nguyên bản đã bị thay thế bởi bao tay Daytona gân guốc tạo sự thoải mái và dễ chịu cho bàn tay của người lái. Trong góc ảnh này mình còn thấy được nút passing của SH, bổ sung tính năng passing mà nút nhấn nguyên bản không thể nào sở hữu.

  Chiec Future do chung to dang cap voi chu heo Brembo piston Titanium - 5
  Đối với những phiên bản Future độ hoặc Wave 125 độ, lường giữa là vị trí được những anh em theo đuổi trường phái này nhấn nhá bằng các chi tiết baga đẹp mắt và tinh tế.

  Mẫu baga mà anh Vũ đã chọn cho chiếc Future độ này chính là baga Titan làm hoàn toàn bằng thủ công vô cùng tinh xảo và không kém phần tỉ mỉ. Nó đến từ thương hiệu TT Titanium, một xưởng chuyên môn gia công Titan nổi tiếng tại Sài Gòn.

  Chiec Future do chung to dang cap voi chu heo Brembo piston Titanium - 6
  Khi vừa nhìn vào bộ phận cùm thắng, mình đã ngay lập tức bị choáng ngợp vì phát hiện ra chiếc cùm thắng Brembo Billet Rossi có giá bán thị trường lên đến gần 40 triệu đồng. Nó chính là mẫu cùm thắng đắt đỏ nhất của Brembo sản xuất cho thị trường thương mại, mang trong mình những công nghệ tối tân đến từ trường đua MotoGP danh giá.

  Toàn bộ dầu thắng ở hệ thống thắng phía trước đều nằm trong chiếc bình dầu Brembo khói, sở hữu nắp bình dầu của Daytona có màu đỏ đồng bộ với bao tay.

  Cả cùm thắng và bình dầu đều là những chi tiết đồ chơi khi gắn đòi hỏi phải cắt gọt dàn áo để phù hợp với kích thước của chúng. Nhưng những chi tiết này được anh Vũ hoàn thiện vô cùng hoàn chỉnh, hoàn toàn ôm sát với cùm thắng Brembo Billet Rossi và bình dầu Daytona và không lộ ra quá nhiều chi tiết thừa.

  Chiec Future do chung to dang cap voi chu heo Brembo piston Titanium - 7
  Một trong những chi tiết đáng chú ý nhất trên chiếc Future độ này chính là quả đèn bi cầu Titan Black hầm hố và đầy thể thao. Để có thể gắn được nó thì bắt buộc phải chỉnh sửa lại mạch điện và dây bên trong, chế biến sao cho bi cầu phải nằm ngay chính diện chóa đèn lái như trong ảnh thì mới thật sự hoàn hảo và tôn lên hết vẻ đẹp của đèn bi cầu.

  Chiec Future do chung to dang cap voi chu heo Brembo piston Titanium - 8
  Theo tìm hiểu của mình, chú heo Brembo Billet Monobloc 4 piston phía trước có cấu tạo hoàn toàn từ nhôm Billet nguyên khối chứ không phải đơn thuần chỉ là hai mảnh nhôm CNC ghép lại và cố định bằng ốc như những chú heo Brembo Billet 4 piston hoặc Frando Billet 4 piston mà chúng ta hay bắt gặp.

  Chú heo Brembo Billet Monobloc 4 piston này có mã chính xác là X101740, phe gài bố và cặp piston bên trong của nó đều làm hoàn toàn từ Titan đảm bảo cho khả năng tản nhiệt cực tốt khi vận hành ở tốc độ cao. Dòng heo X101740 được nhập về Việt Nam với số lượng không nhiều và nếu bạn muốn sở hữu nó thì phải chi ra số tiền lên đến 50 triệu đồng.

  Một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên hiệu suất thắng mạnh mẽ ở dàn chân trước mà mình không thể quên kể tới là cọng dây Hel bấm đầu Earl's kèm ngắt dầu Staubli. 'Người cộng sự' đĩa thắng Brembo Moto3 kết hợp cùng chú heo Brembo Monobloc có mã X101740.

  Chiec Future do chung to dang cap voi chu heo Brembo piston Titanium - 9
  Chiec Future do chung to dang cap voi chu heo Brembo piston Titanium - 10

  Ngoài baga ra, chiếc Future độ này cũng đang sở hữu một số chi tiết làm bằng Titan như: Chân chống nghiêng, cần số, cổ pô,... Đối lập với chúng không gì khác ngoài những chú ốc Inox bóng bẩy, thế chỗ cho sự vắng mặt của ốc zin.

  Chiec Future do chung to dang cap voi chu heo Brembo piston Titanium - 11
  Chiec Future do chung to dang cap voi chu heo Brembo piston Titanium - 12
  Chiec Future do chung to dang cap voi chu heo Brembo piston Titanium - 13
  Trong danh sách những món đồ chơi trên chiếc Future độ, mình dĩ nhiên sẽ không quên giới thiệu cho anh em nghe về cặp mâm X1R CNC tinh xảo có giá hơn 20 triệu đồng. Một điểm nhấn nổi trội ở trên tổng thể trắng tinh khôi của chiếc xe.

  Ở dàn chân sau, cặp mâm này càng trở nên đẹp mắt hơn nữa khi được anh Vũ chăm chút bởi một loạt các chi tiết trang trí như: Van vòi RCB, càng thắng Takegawa, má đùm CNC,...

  Chiec Future do chung to dang cap voi chu heo Brembo piston Titanium - 14
  Phuộc Nitron R3 sản xuất dành riêng cho Future 125, Wave 125Monkey 125 chính là món đồ chơi cuối cùng trên chiếc Future độ này. Độ đẳng cấp của nó thậm chí còn vượt trội hơn hẳn đối thủ là phuộc Ohlins Monkey khi có giá lên đến khoảng trên dưới 36 triệu, sẽ có dao động tùy theo thời điểm.

  Cặp phuộc Nitron R3 này nổi tiếng với 3 núm chỉnh khác nhau, nhưng hơi tiếc vì khi gắn lên chiếc Future độ thì dàn áo đã che khuất đi 2 núm chỉnh ở bình dầu. Nếu muốn tăng chỉnh nhanh thì chỉ có thể chỉnh được chế độ tốc độ hồi nhanh chậm của phuộc ở vị trí núm chỉnh chân phuộc.

  Chiec Future do chung to dang cap voi chu heo Brembo piston Titanium - 15
  Thật sự mình quá khâm phục độ chịu chi của anh chủ, chắc chắn rằng tổng giá trị của phiên bản Future độ này tính luôn xác xe sẽ không thể nào dưới 150 triệu đồng!

  Nguồn ảnh : Đặng Ngọc Vũ
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 3 Tháng bảy 2021