1. Biker chuyên nghiệp

  Chia sẻ về mâm Sonic 125 sau khi trải nghiệm

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 7 Tháng bảy 2021.

  Trong quá trình độ xe máy hay dọn xe kiểng hiện nay, mặc dù đã có rất nhiều dòng mâm đồ chơi ra đời, nhưng không ít anh em vẫn đam mê các dòng mâm theo xe chế qua các mẫu xe khác để tăng độ thẩm mỹ và theo sở thích riêng của từng người. Trong đó hot nhất hiện nay vẫn là dòng mâm của mẫu Sonic 125, đang được nhiều anh em chơi Wave, Dream, Winner hay cả Sonic 150 tìm kiếm và sử dụng.

  Chia se ve mam Sonic 125 sau khi trai nghiem
  Chia sẻ về mâm Sonic 125 sau khi trải nghiệm

  Chia se ve mam Sonic 125 sau khi trai nghiem - 2
  Chia se ve mam Sonic 125 sau khi trai nghiem - 3
  Chia se ve mam Sonic 125 sau khi trai nghiem - 4

  Đối với mâm Sonic 125 chúng ta sẽ có 2 phiên bản là loại 5 cây và 6 cây. Đối với 5 cây là kiểu 5 cây dẹt nhìn gọn gàng, còn với đời mâm 6 cây thì cánh mâm sẽ to hơn và 6 cánh mâm cũng sẽ nằm ngược hướng sang kẻ với nhau nhằm tạo nên sự khác biệt cho mẫu mâm này.

  Chia se ve mam Sonic 125 sau khi trai nghiem - 5

  Còn về phần đùm ở giữa thì hai đời mâm tương đồng như nhau, đối với mâm sau vị trí bắt đĩa thắng sẽ là 4 lỗ ốc nhỏ các bạn có thể tận dụng đĩa thắng trước của một số dòng xe bỏ vào ví dụ như đĩa Exciter 135, Wave, đĩa thắng đồ chơi gì đó chỉ cần 4 lỗ ốc nhỏ là có thể bắt được vào mâm sau

  Chia se ve mam Sonic 125 sau khi trai nghiem - 6

  Riêng về phần mâm trước hơi khó một xíu, thiết kế theo phong cách cũ nên đĩa trước của mâm Sonic 125 sẽ đi với lồng đĩa dạng lõm, nên ta có thể sử dụng đĩa LS để bắt vào nhưng sẽ không có nhiều kiểu đĩa cho các bạn lựa chọn. Hoặc là các bạn sử dụng các đĩa thắng size siêu to khổng lồ làm lòng đĩa lõm bắt vào vẫn được

  Chia se ve mam Sonic 125 sau khi trai nghiem - 7

  Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các cục đôn như hình trên để bắt các loại đĩa bằng vẫn được bình thường, nói chung là với kinh nghiệm và công nghệ CNC hiện nay thì chỉnh sửa các chi tiết này rất chi là đơn giản

  Chia se ve mam Sonic 125 sau khi trai nghiem - 8

  Ngoài ra ở mâm trước đúng theo zin sẽ sử dụng ốc 'cấy' tức là ốc bắt trực tiếp lên mâm bỏ đĩa thắng vào rồi bắt con tán siết lại, nếu các bạn không thích phong cách này cũng có thể lấy 6 con ốc zin theo mâm ra dùng ốc bắt như các mẫu mâm bình thường vẫn được

  Chia se ve mam Sonic 125 sau khi trai nghiem - 9

  Theo nguyên bản của mâm Sonic 125 đọc Km bằng cóc như các dòng Wave, Future... nên nếu chế qua các dòng xe như Winner, Ex, Sonic... các xe đọc bằng nhông bên trong thì ở vị trí này ta phải CNC thêm một cục nhôm vừa sẽ là cục canh vừa lấp đi lỗ trống ở vị trí này.
  Chia se ve mam Sonic 125 sau khi trai nghiem - 10

  Đó là những điểm cần lưu ý thôi, còn về cách chế cũng tương tự như các mâm xe khác, bạn chỉ cần làm lại cục canh ống chỉ này kia là có thể ráp lên xe.
  Chia se ve mam Sonic 125 sau khi trai nghiem - 11

  Mình không nhớ lắm về bản mâm Sonic 125 là bao nhiêu Inch, nhưng bánh trước chỉ có thể sử dụng vỏ size 60 hoặc 70 mà thôi (khuyên các bạn nên đi 60 vì mình đang đi 70 cảm giác vỏ bị bóp lại rất nhiều). Còn bánh sau có thể đi 80 khá ổn.

  Chia se ve mam Sonic 125 sau khi trai nghiem - 12

  Dòng mâm Sonic 125 này hiện nay đa phần được xách tay từ Thái Lan hoặc Campuchia về là nhiều. Giá giao động của nó rơi vào khoảng 2 đến 3,5 triệu đồng tùy thời điểm và tình trạng mâm. Mâm mới nhiều nơi vẫn nhập về được nhưng khá hiếm và giá cũng không dưới 3,5 triệu đồng.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 6 Tháng bảy 2021