1. Biker cấp 3

  [Chia sẻ] Khắc phục tình trạng SH 150i 2009 khó nổ

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 4 Tháng mười 2013.

  Sau một thời gian đi em này, em đã nhận ra được một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó nổ của nó. Qua tìm hiểu thì em biết được cách khắc phục sơ sơ nay đem lên chia sẻ với anh em rùi có gì sai hay thiếu sót thì cùng nhau thảo luận nhá.

  - Xăng bẩn...( nếu lọc xăng bạn thay gần đây nhất đã chạy quá 40.000 km thì nguyên nhân là do cặn bẩn bám trong lọc lăng gây ra).
  Khắc phục: thay lọc xăng mới

  - Bình Acquy: Thời gian gần đây nhất bạn chăm nước bình là bao lâu? bạn kiểm tra trong bình acquy mực nước bình có thấp quá quy định không ? Thông thường bạn nên kiểm tra & chăm thêm nước bình AC 1 tháng một lần nếu không bình AC sẻ không cầm dc điện.
  Khắc phục: Chăm thêm nước và sạc bình lại

  - Thiếu Mas: đây cũng là nguyên nhân thường xuyên và khá phổ biến gây nên tình trạng xe khó đề. Nguyên nhân là do các dây nối mas lâu ngày bị oxy hoá tiếp điểm nên việc dẩn điện tới bộ đề không tốt.
  Khắc phục : tháo tất cả các dây nối mas ra vệ sinh bằng giấy nhám và ráp lại

  - Thiếu gió: Nguyên nhân là lọc gió lâu ngày không được vệ sinh nên lượng gió vào buồng cháy thiếu, hay là Van cầm chừng (nằm trên bướm ga lâu k vệ sinh nên bám nhiều muội than) làm cho không đủ lượng gió để đốt cháy.
  Khắc phục: vệ sinh lọc gió và van cầm chừng bạn kiểm tra nhửng nguyên nhân nào trên đây làm xe bạn khó đề.
  2banh
  2banh.vn