Chia sẽ của biker Sài Gòn về mẫu xe thần thánh Kawasaki Z1000 | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi Wave_air, 14 Tháng chín 2015.


 1. Biker cấp 4

  Chia sẽ của biker Sài Gòn về mẫu xe thần thánh Kawasaki Z1000

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi Wave_air, 14 Tháng chín 2015.

  Một biker 8x tại Sài Gòn với nick name Leon Nguyen, tên thật là Nguyễn Bảo An đã không con xạ lạ với anh em trong giới chơi xe cả nước cũng như những người yêu thích xe phân khối lớn. Đã sử dụng nhiều dòng xe phân khối lớn khác nhau, và hiện tại Kawasaki Z1000 là chiếc xe anh yêu thích nhất.

  Chiếc Z1000 mà biker Sài Gòn đang sở hữu là phiên bản đời 2014. Mặc dù mới sử dụng được khoảng một năm, nhưng Kawasaki Z1000 của anh đã lăn bánh được trên 11.000 km dọc các cung đường từ Nam ra Bắc.

  Chia se cua biker Sai Gon ve mau xe than thanh Kawasaki Z1000
  Anh Bảo An cùng chiếc Kawasaki Z1000 tại Sapa (Lào Cai)

  Đặc điểm nổi bật của chiếc xe theo anh An đánh giá đó là động cơ ổn định, vận hành dễ dàng, ga không hỗn.

  Theo cảm nhận của biker Sài Gòn, so với những chiếc phân khối lớn đã từng sử dụng, thì Kawasaki Z1000 không quá nặng với anh, (mặc dù trọng lượng khô của xe lên tới 221 kg). Anh An cho biết thêm, khi di chuyển xe trong thành phố vẫn có thể chạy được số 5 hoặc số 6 với tốc độ thấp mà không sợ bị ga vọt lên như nhiều chiếc xe phân khối lớn khác.

  Chia se cua biker Sai Gon ve mau xe than thanh Kawasaki Z1000 - 2

  “Giống như các mẫu Nakedbike , Z1000 cho tư thế ngồi thoải mái. Ngoài ra trên xe còn được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS cả trước và sau nên cho cảm giác lái an toàn, nhất là gặp phải trường hợp cần phanh gấp” – anh An chia sẻ.

  Ngoài những ưu điểm trên, biker 8X cũng cho biết một số nhược điểm của chiếc xe mà anh cảm nhận được đó là góc lái khá hẹp, khi sử dụng một thời gian tiếng máy xe sẽ phát ra tiếng kêu. Tuy nhiên đối với anh, đó chỉ là những vấn đề nhỏ vì nó cũng không ảnh hưởng đến việc vận hành xe.

  Chia se cua biker Sai Gon ve mau xe than thanh Kawasaki Z1000 - 3

  Chơi xe phân khối lớn đã được hơn 7 năm, anh cho biết “mỗi hãng xe, dòng xe, chiếc xe đều có nét đẹp, hoạ tiết, sự mạnh mẽ riêng biệt của nó, tuy nhiên anh vẫn thích chiếc Z1000 nhất (tính đến thời điểm này) “đơn giản vì mình hiểu và sử dụng được hết khả năng của nó” – anh An chia sẻ.

  Đối với dòng Naked tua máy thấp hơn dòng Sport khá nhiều nên không dành cho những tín đồ về tốc độ. Nếu đánh giá về tính thời trang, chạy đường phố hay đi tour xa, Z1000 là cái tên khiến nhiều người phải cân nhắc. Đâu phải dĩ nhiên mà chiếc Naked-bike 1000 phân khối của hãng xe Nhật được tôn lên làm “Thần thánh”. Anh An cho biết thêm, “Anh đã từng sử dụng chiếc Kawasaki Z1000 trên những cung đường chỉ dành cho xe địa hình, anh thấy xe rất lì, có sức chịu đựng cao”. Chỉa sẻ về Z1000 “thần thánh”, biker 8x còn cho biết, “anh thích đi pô zin của xe vì tiếng pô rất êm”.

  Đối với những chuyến đi xa cùng Kawasaki Z1000, anh An cũng tự tay gắn hay chế những phụ kiện phù hợp. Ngoài ra, anh cũng chia sẻ “bản thân anh không thích để xe zin, nên khi mua xe về anh luôn thay cho “đứa con tinh thần” của mình dàn áo mới, mỗi chuyến đi chiếc xe đều được trang bị cho “bộ cánh” khác nhau và đặt một cái tên, giống là kỷ niệm cho mỗi chuyến đi.

  Chia se cua biker Sai Gon ve mau xe than thanh Kawasaki Z1000 - 4
  Chiếc Kawasaki Z1000 được anh An độ lại và đặt tên là "Thanh Xà"

  Vì cũng thường xuyên có những hành trình dài, nên anh đã trang bị thêm một số phụ kiện cho xe gồm trợ lực và phuộc sau thương hiệu Ohlins để đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng xe.

  Chia se cua biker Sai Gon ve mau xe than thanh Kawasaki Z1000 - 5
  Biker Bảo An (ngoài cùng bên phải) trong một chuyến đi tour cùng bạn bè

  Ngoài ra, anh An cũng đã tham gia một số cuộc thi Gymkhana – kỹ năng điều khiển xe trong sa hình cùng chiếc Kawasaki Z1000 của mình. Biker Sài Gòn cho biết khi đã thành thạo kỹ năng Gymkhana, việc điều khiển chiếc xe “thần thánh” khá dễ dàng vì xe có van chỉnh tua máy lớn nhỏ tuỳ thích, có thể tự chỉnh bằng tay, rất phù hợp với bộ môn Gymkhana. Đặc biệt là “những lúc ôm cua Full lock 180 độ, khi tua máy được chỉnh thích hợp cộng với các kỹ năng đã được luyện tập hoàn toàn có thể ôm một vòng tròn rất gọn”.

  Chia se cua biker Sai Gon ve mau xe than thanh Kawasaki Z1000 - 6
  Anh An trong cuộc thi Gymkhana trong sự kiện Bike Fest diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh cách đây không lâu

  Chia se cua biker Sai Gon ve mau xe than thanh Kawasaki Z1000 - 7
  Biker 8X hoàn thành một kỹ thuật khó trong bộ môn Gymkhana

  Đã trải qua nhiều kỹ thuật khó, cũng như những chuyến tour xa cùng Kawasaki Z1000, những điều anh cảm nhận được về chiếc xe đó là sự thích thú, phấn khích mỗi khi được cầm lái chiếc xe “thần thánh” này.

  Nguồn: Xevaphongcach.net
 2. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

Đăng ký kênh
Đăng ký