1. Biker tích cực

  Chia sẻ cách tránh bị ăn gian khi đổ xăng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 16 Tháng hai 2016.

  Gần đây xăng dầu cũng giảm giá nên nhiều khi bà con chủ quan khi đổ xăng. Có nhiều cách để ăn gian xăng dầu nhưng thường thường tập trung ở mấy cách sau đây. Các bác nào từng làm nhân viên cây xăng thì vào chém hộ em phát là phải không nhé. Còn sai thì xin nói rõ để anh em biết thêm:
  Chia se cach tranh bi an gian khi do xang
  Khi khách hàng đổ 20 ngàn tiền xăng, nhân viên nhìn đồng hồ tới 16 ngàn
  thì sẽ bấm ngắt cần bơm cho dòng xăng ngược lại chảy vào trong.

  1. Bấm cò: Khách hàng nên đổ theo lít vì đổ theo tiền sẽ dễ bị nhân viên cây xăng ăn gian hơn. Tâm lý mọi người đổ xăng hay đổ chẵn những số như 20,30,40,50. Ví dụ như đổ 50 ngàn thì chỉ cần đổ tới 30 ngàn, bấm 2 cái thì sẽ nhảy lên 50 liền. Còn bấm ra sao thì chỉ nhân viên cây xăng biết?! Những con số khó ăn gian như 31, 32, 45, 65... Khi khách hàng đổ theo kiểu này thì sẽ có 1 nhân viên đứng trong có nhiệm vụ bấm, 1 nhân viên đứng ngoài. Cây xăng thường hay cây xăng điện tử đều bấm được (cây xăng điện tử bấm dễ hơn). Do đó, khách hàng nên đổ theo lít hoặc lẻ và nên chú ý nhìn đồng hồ nếu có người đứng cạnh cây xăng.

  2. Đổ chồng: Cách đổ xăng này theo kiểu một người đổ 10 ngàn đồng sau đó đổ tiếp cho người kia. Những khách hàng lơ là hay bị "dính" chiêu trò này.

  Ví dụ có 2 cây xăng đang chạy và 1 bên đã đổ 10 ngàn đồng, nếu nghe tiếng máy chạy thì biết người trong xi nhan cho người ngoài đổ trồng. Có thể kéo cây bên này đổ cho cây bên kia. Nếu khách phát hiện thì nhân viên sẽ nói là do người bên trong quên bấm số.

  Ngoài ra, nhân viên cây xăng có thể lợi dụng kiểu 2 người đứng một trụ bơm, nếu khách hàng sơ ý thì rút vòi bơm ra và người bên trong nhấn nút reset tiền về 0.

  3. Khi khách hàng đổ 20 ngàn tiền xăng, nhân viên nhìn đồng hồ tới 16 ngàn thì sẽ bấm ngắt cần bơm cho dòng xăng ngược lại chảy vào trong. Sau đó bấm bơm lại, thì chỉ có hơi tống ra trong khi đồng hồ vẫn nhảy mà không có xăng.
  2banh
  2banh.vn