1. Biker cấp 1

  Chia sẻ 5 điều bạn nên biết khi mua xe máy

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 5 Tháng tám 2017.

  Để có kinh nghiệm chọn mua xe cũ chất lượng, giá tốt là một điều không dễ dàng. Hầu hết mọi người đều không biết cách chọn mua xe cũ như thế nào để tiết kiệm chi phí và có một chiếc xe cũ thật ưng ý.
  Xem thêm Tại đây
  Bởi vì người mua chỉ chú ý đến giá cả, cũ hay mới, dựa vào công-tơ-mét, biển số, giấy đăng ký... nhưng trên thực tế những thông số này thường không chính xác.

  Tổng hợp kinh nghiệm mua xe cũ có thể giúp bạn không hoang mang, tiết kiêm thời gian, tiết kiệm chi phí và chọn mua xe cũ chất lượng.

  Bạn nên biết 5 kinh nghiệm chọn mua xe máy cũ chất lượng
  1. Địa điểm chọn mua xe cũ

  Kinh nghiệm giúp bạn chọn đúng địa điểm mua xe cũ mà không phải tốn thời gian lòng vòng khắp thành phố vì không biết nên đi đâu. Điều đầu tiên, bạn nên xác định loại xe mình muốn mua, tìm hiểu mặt bằng chung giá chiếc xe đó.

  Sau đó tìm hiểu qua người quen có thể đưa ra giá gần với giá trị của xe cũ hoặc tìm kiếm trên các trang web đăng tin rao vặt miễn phí.

  Có rất nhiều trang web thương mại điện tử chuyên về xe cũ để tham khảo như: Chợ Tốt, Carmudi.vn, 5 giây... Những website này có thể giúp bạn nhanh chóng tìm ra được chiếc xe phù hợp với ngân sách và đáp ứng được nhu cầu.

  2. Xác định nguồn gốc xe cũ

  Kinh nghiệm chọn mua xe máy cũ là phải kiểm tra giấy tờ xe chiếc xe đó. Con xe cũ dù chính hãng thì kiểm tra giấy tờ vẫn là điều rất cần thiết.

  Người mua xe phải yêu cầu người bán cung cấp chính xác giấy tờ cần thiết của xe để tránh những trường hợp xe mua trả góp chưa được thanh toán hết hoặc xe ăn cắp. Giấy đăng kí xe cần phải trùng khớp với số khung, số máy trên xe.

  3. Kiểm tra các chi tiết

  Nhớ kiểm tra các chi tiết khi chọn mua xe cũ
  Kiểm tra tình trạng xe xem màu sơn của vỏ xe, khung gầm, động cơ… phải đồng bộ và hợp nhất. Tức là các chi tiết phải hao mòn đồng bộ theo thời gian.

  Nếu có một bộ phận trên xe còn mới toanh hoặc không đồng hãng sản xuất so với các bộ phận khác nghĩa là “nó” đã được thay mới. Xem thêm tại đây:

  Kinh nghiệm chọn mua xe cũ chất lượng chủ yếu dựa vào việc đánh giá động cơ. Động cơ phải nguyên vẹn chưa bị bóc tách, các con ốc trên cụm xi-lanh và lốc hộp số (với xe tay ga là bộ côn) không có dấu hiệu tháo gỡ hoặc đổi mới.

  Kiểm tra hệ thống điện trên xe bằng cách bấm còi, thử bộ đề của xe. Nếu như khó bấm hoặc tiếng kêu bất thường chứng tỏ hệ thống điện trên xe có vấn đề. Điều này có thể gây ra tình trạng chập điện, cháy nổ của xe.

  4. Lái xe thử
  Khi mua xe cũ nên lái xe thử để có thể kiểm tra tổng quát xe
  Việc lái xe thử sẽ giúp bạn kiểm tra độ an toàn của xe. Tình trạng phanh xe như thế nào, tiếng xe nổ có êm tai không.

  Nếu bạn không thể kiểm tra tình trạng xe khi lái thử có thể nhờ một người am hiểu về xe để có thể tư vấn cho bạn nhé.

  5. Thương lượng giá cả

  Giá một chiếc xe đã qua sử dụng tùy thuộc vào tình trạng hiện tại của chiếc xe đó. Vì vậy, bạn nên thảm khảo một vài giá xe cũ trên thị trường trước khi quyết định chọn mua xe.

  Trường hợp, bạn đã ứng ý với con xe cũ đã chọn và mong muốn có nó thì hãy thương lượng giá cả kiên quyết với người bán xe để có mức giá tốt nhất.

  Những chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua xe cũ giúp bạn chọn lựa một con xe thật ưng ý, phù hợp với túi tiền. Với bạn đọc là người nội trợ gia đình thì cách chọn mua máy giặt tốt, phù hợp với túi tiền và chất lượng nhất sẽ là những kinh nghiệm hay chia sẻ với bạn. Xem thêm tại đây
  2banh
  2banh.vn