1. Biker cấp 3

  Chỉ vì một chiếc Honda SH mà 3 người phải hầu tòa

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 3 Tháng chín 2014.

  Dù biết rằng chiếc Honda Sh này là xe gian nhưng do hám lợi, Dương móc nối với Tuấn Anh mang đến người quen để lừa vay một khoản tiền lớn.

  Cuối tháng 8, TAND Hải Phòng xét xử Lê Minh Quyết (38 tuổi), Nguyễn Đại Dương và Nguyễn Tuấn Anh (cùng 28 tuổi) tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

  Theo cáo trạng, tháng 12/2013, Quyết nhận cầm cố chiếc xe Honda SH125i màu đỏ không có giấy tờ (trị giá 63 triệu đồng) của một người đàn ông tên Thắng (chưa rõ lai lịch) với số tiền 20 triệu đồng. Thắng hẹn 10 ngày sau sẽ đến lấy lại xe.

  Quá hạn không thấy người cầm cố chiếc xe đến chuộc trong khi muốn thu hồi lại tiền, ngày 3/1, Quyết nhờ Dương đem cầm chiếc xe ở chỗ khác hộ với giá 22 triệu đồng. Biết là xe gian nhưng vì hám lợi nên Dương vẫn đồng ý và móc nối với Tuấn Anh nhờ đem xe đi cầm hộ.

  Chi vi mot chiec Honda SH ma 3 nguoi phai hau toa
  Các bị cáo tại phiên tòa.

  Để vay được gần 30 triệu đồng từ anh Trần Nghĩa ở quận Lê Chân, Tuấn Anh cho biết sẽ để chiếc xe trên làm tin. Nam thanh niên 28 tuổi nói, xe có giấy tờ, vài hôm sau sẽ quay lại lấy và trả tiền.

  Có khoản tiền trong tay, Dương trả quyết 22 triệu, số còn lại giữ để chi tiêu.

  Ngày 12/2, anh Nghĩa thấy chiếc xe Tuấn Anh để lại không rõ nguồn gốc nên đã đến cơ quan điều tra trình báo và giao nộp cho cơ quan công an. Ngày 24/2, Tuấn Anh, Dương và Quyết lần lượt đến Công an Hải Phòng đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

  Cơ quan điều tra đã xác định chiếc xe SH nói trên có biển kiểm soát khác. Xe bị mất trộm tháng 11/2013.

  Tại phiên tòa sơ thẩm, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng gia đình bị cáo Dương đã nộp số tiền khắc phục hậu quả gần 7,7 triệu.

  Xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và kết quả tranh luận tại phiên tòa, HĐXX tuyên Lê Minh Quyết 24 tháng tù, Nguyễn Đại Dương và Nguyễn Tuấn Anh cùng 24 tháng tù cho hưởng án treo về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

  Nguồn: zing.vn
  2banh
  2banh.vn