1. Biker cấp 1

  Chi tiết Yamaha Lexam

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 4 Tháng chín 2013.

  Điểm gây chú ý nhất của mẫu xe này chính là hệ thống truyền động biến thiên liên tục CVT nằm "lọt thỏm" trong cụm động cơ, có tên là Y.C.A.T (viết tắt từ Yamaha Compact Automatic Transmission).

  Hệ thống này trước đây vốn chỉ được áp dụng trên các dòng xe tay ga nhưng trên dòng xe LEXAM, nó đã được cải tiến để đạt kích thước nhỏ gọn, vừa khít trong lốc máy của một khung xe số tiêu chuẩn dung tích từ 100 – 125cc. Động cơ Y.C.A.T có kích thước chỉ nhỉnh hơn so với kiểu động cơ số thông thường một chút.

  Theo thông tin nhận được từ Yamaha thì những đặc tính nói lên khả năng vận hành của động cơ Y.C.A.T được thể hiện qua 3 điểm:
  • Dây cu-roa với vật liệu tổng hợp có khả năng chịu nhiệt và tính đàn hồi cao.
  • Cụm Pu-li đặc biệt được cải tiến để phù hợp với môi trường làm việc "chật hẹp" mà vẫn tạo ra hiệu quả cao trong việc truyền động năng cho hộp số biến thiên vô cấp.
  • Y.C.A.T chỉ sử dụng một quạt làm mát cưỡng bức và ống hút gió làm mát được lấy từ phía trước đầu xe thông qua một hệ thống ống nhựa dẫn gió có kích thước lớn.
  Các chi tiết khác có thể đề cập như là một sự cải tiến mà trước đây các dòng xe số không có được: Bộ chế hòa khí có khả năng cung cấp dòng nhiên liệu ổn định. Hệ thống cảm ứng khí kết hợp với bộ phận giảm âm giúp tăng cường hiệu quả làm sạch khí thải, ngăn chặn việc đánh lửa bất thường của động cơ.

  Chi tiet Yamaha Lexam

  Chi tiet Yamaha Lexam - 2

  Chi tiet Yamaha Lexam - 3
  Cụm đèn pha là loại chóa pha đa diện đơn có kích thước lớn được ốp viền tạo cảm giác như đây là cụm đèn pha 3 ngăn.

  Chi tiet Yamaha Lexam - 4
  Đôi đèn xi-nhan sắc gọn tạo ra vẻ mạnh mẽ.

  Chi tiet Yamaha Lexam - 5

  Chi tiet Yamaha Lexam - 6
  Yếm xe thiết kế liền lạc, đi cùng tem xe đầy cá tính.

  Chi tiet Yamaha Lexam - 7

  Chi tiet Yamaha Lexam - 8
  Xe sử dụng động cơ công nghệ mới Y.C.A.T (viết tắt từ Yamaha Compact Automatic Transmission).

  Chi tiet Yamaha Lexam - 9

  Chi tiet Yamaha Lexam - 10
  Đồ gác chân tiện lợi hơn hẳn dòng xe đối thủ của Honda với diện tích lớn, không gây mỏi.

  Chi tiet Yamaha Lexam - 11

  Chi tiet Yamaha Lexam - 12
  Cụm đồng hồ công-tơ-mét trung tâm mang phong cách đặc biệt và ấn tượng.

  Chi tiet Yamaha Lexam - 13

  Chi tiet Yamaha Lexam - 14

  Chi tiet Yamaha Lexam - 15

  Chi tiet Yamaha Lexam - 16
  Trên Honda RSX AT có một khóa chỉ có chức năng khóa thắng. Còn trên LEXAM thì cũng có một khóa, đặt ngay vị trí thắng tay trái, và có thể vừa khóa thắng vừa khóa động cơ (xe vẫn có thể mở máy nhưng bị khóa, không cho chạy).

  Chi tiet Yamaha Lexam - 17

  * Để các bạn hiểu rõ hơn, xin trích một số so sánh giữa 2 loại xe "lai" Yamaha LEXAM và Honda RSX AT. Cả hai đều có bản chất là xe số, truyền động bằng xích nên khả năng vận hành không khác nhiều so với các dòng xe số truyền thống khác.

  Loại xe Yamaha LEXAM Honda RSX AT
  Động cơ xăng, 4 thì, 114 cc, làm mát bằng không khí, SOHC, xi-lanh đơn. Bộ chế hòa khí có khả năng cung cấp dòng nhiên liệu ổn định. Hệ thống cảm ứng khí kết hợp với bộ phận giảm âm giúp tăng cường hiệu quả làm sạch khí thải, ngăn chặn việc đánh lửa bất thường của động cơ. xăng, 4 thì, 1 xylanh 109 cc, làm mát bằng không khí, với hệ thống phun xăng điện tử (FI) tiết kiệm nhiên liệu. Công suất 5,74 kw tại 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 8,24 Nm tại 5.000 vòng/phút, khởi động bằng điện hoặc đạp chân.
  --------------------------
  Xem thêm: giá xe lexam
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng ba 2014