1. Biker chuyên nghiệp

  Chi tiết về hai phụ kiện Kohken dành cho heo dầu Brembo

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi yêu râu xanh, 11 Tháng tám 2019.

  Tiếp tục là một dòng sản phẩm khác mà thương hiệu Kohken sản xuất dành riêng cho các tín đồ chơi xe đang sử dụng sản phẩm của Brembo, đặc biệt trong bài viết này mình sẽ đề cập tới hai món phụ tùng khá tiện lợi dành cho sản phẩm heo dầu Brembo.

  Chi tiet ve hai phu kien Kohken danh cho heo dau Brembo
  Chi tiết về hai phụ kiện Kohken dành cho heo dầu Brembo
  Các mẫu heo dầu Brembo phiên bản 2 hay 4 piston đối xứng từ nhôm đúc cho tới Billet mặc dùng đã được sản xuất ở những mức hoàn hảo nhất định về mặt chất lượng, độ bền, lẫn hiệu năng sử dụng. Tuy nhiên, vì là sản phẩm thương mại cung cấp cho nhiều thị trường khác nhau với điều kiện khí hậu khác nhau, nên ít nhiều cũng có 1 số chi tiết chưa thật sự hoàn hảo. Tiêu điểm như phần cốt giữ bố rất dễ sét sao thời gian dài sử dụng, bố thắng sẽ phát ra các âm thanh tách tách nhẹ gây khó chịu cho người sử dụng.

  Chi tiet ve hai phu kien Kohken danh cho heo dau Brembo - 2

  Nắm bắt được các nhược điểm nhỏ này mà Kohken đã cho ra đời phần cốt giữ bố được áp dụng công nghệ chống ăn mòn để giúp phần bố hoạt động trơn tru hơn và giảm bớt tình trạng ma sát do được phủ thêm một lớp Titan bên ngoài. Hơn nữa Kohken muốn đem lại sự tiện lợi và nhanh chống cho người dùng khi thay bố nên phần cốt sẽ được cố định bằng một đoạn kẽm nhỏ xỏ qua, thay vì phải dùng rất thao tác mới tháo ra được như cốt zin, đây là một trong các công nghệ được áp dụng trên các xe đua.

  Chi tiet ve hai phu kien Kohken danh cho heo dau Brembo - 3

  Bộ sản phẩm này được chia ra rất nhiều dòng để phù hợp cho từng mẫu heo đang thịnh hành hiện nay với hai màu sắc là màu vàng có mã là TI và màu đen là BK:
  • KOK-1024TI / BK phiên bản này dành cho heo dầu 4piston đối xứng phiên bản nhôm đúc có giá là 2,000 JPY tương đương 450.000 đồng.
  • KOK-1025TI / BK phiên bản này dành cho heo dầu 4piston đối xứng phiên bản Billet có giá là 2,000 JPY tương đương 450.000 đồng.
  • KOK-1026TI / BK là phiên bản dành cho heo dầu 4piston đối xứng nhưng là phiên bản 2 lỗ ốc bắt vào chân phuộc có kích thước 65mm có giá là 4,000 JPY tương đương 900.000 đồng.

  Chi tiet ve hai phu kien Kohken danh cho heo dau Brembo - 4
  Ngoài phiên bản dành cho 4pis đối xứng ra Kohken còn cho ra đời thêm 2 dòng sản phẩm nữa dành cho 2 dòng heo 2pis đối xứng đang thông dụng nhất hiện nay.
  • KOK-1027TI / BK là phiên bản dành cho heo dầu 2 pis đối xứng làm bằng chất liệu nhôm đúc (logo lớn và logo nhỏ) có giá là 2,000 JPY tương đương 450.000 đồng.
  • KOK-1030TI / BK là phiên bản dành cho heo dầu 2 pis đối xứng Billet sang chảnh hơn nhưng vẫn có mức giá tương đồng là 2,000 JPY tương đương 450.000 đồng tuy nhiên ốc cốt ở phiên bản này có tới 2 lỗ xỏ pat giữ cốt.
  Chi tiet ve hai phu kien Kohken danh cho heo dau Brembo - 5
  Và cuối cùng để khắc phục âm thanh khó chịu của phần bố khi va chạm với kim loại xung quanh lúc vận hành, Kohken còn sản xuất luôn cả pat cố định bố mà anh em chơi xe hay gọi là phe tách bố. Nó sẽ giúp triệt tiêu tiếng ồn tách tách khó chịu do chơi bố thắng được thả tự do không chịu tác động của piston. Dòng sản phẩm này chỉ có hai phiên bản:
  • KOK-1022 là dành cho heo dầu Brembo 4 pis đối xứng có lỗ ốc bắt phuộc 40mm giá là 1,200 JPY tương đương 270.000 đồng.
  • KOK-1023 là mẫu dành cho heo dầu Brembo 2 pis đối xứng giá là 1,200 JPY tương đương 270.000 đồng.
  Cơ bản thì cũng có một số mẫu heo khi mua sẽ có kèm theo phần phe giữ này tuy nhiên đã bị mất sau thời gian dài sử dụng, thì đây cũng là một lựa chọn tốt để ta mua lại chi tiết còn thiếu mà đầy hữu dụng này.

  Chi tiet ve hai phu kien Kohken danh cho heo dau Brembo - 6
  Tất cả bảng giá trên này là giá đề suất của công ty Kohken chưa bao gồm thuế theo từng thị trường.
  Last edited by a moderator: 9 Tháng tám 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký