1. Biker chuyên nghiệp

  Chi tiết trên dàn chân xe máy cần bảo quản tốt khi mùa mưa cận kề

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 22 Tháng năm 2020.

  Lại một mùa mưa nữa sắp đến với chúng ta, mưa có thể nói là một kẻ thù lớn đối với những người yêu xe máy và không bao giờ muốn nó bị dơ. Vậy trong mùa mưa này ta cần phải lưu ý những gì để chiếc xe ta không bị hư hại.

  Chi tiet tren dan chan xe may can bao quan tot khi mua mua can ke
  Những chi tiết trên dàn chân xe máy cần bảo quản tốt khi mùa mưa cận kề

  Chi tiet tren dan chan xe may can bao quan tot khi mua mua can ke - 2
  Chi tiet tren dan chan xe may can bao quan tot khi mua mua can ke - 3
  Hệ thống phanh: Đây là chi tiết nơi dàn chân tiếp xúc nhiều nhất với mặt đường trong bất kì thời tiết nào, tuy nhiên nếu sau khi tắm một trận mưa về mà ta không vệ sinh các chi tiết heo dầu và đĩa thắng thì phần cát đất khô sẽ bám lại trên 2 chi tiết này, dẫn tới việc khi ta vận hành sẽ phát ra những âm thanh rất khó chịu, hơn thế nữa phần đất cát sẽ tiếp xúc lên mặt đĩa khi thắng về lâu dài sẽ làm xước mặt đĩa.

  Ngoài ra các hạt cát nhỏ sẽ nằm gọn bên trong chú heo dầu nhất là ngay vị trí piston dẫn tới tình trạng kẹt thắng hoặc giảm tuổi thọ của các vị trí phốt bên trong.

  Chi tiet tren dan chan xe may can bao quan tot khi mua mua can ke - 4
  Cổ pô sắt: Nếu còn đang sử dụng cổ pô sắt thì mình tin chắc rằng sau một mùa mưa chiếc cổ ấy sẽ tan nát và xuống cấp rất nhiều thậm chí là gây lủng lỗ trên pô luôn đó nha. Bởi vì trong nước mưa và đất cát có chứa axit sẽ là tác nhân chính gây ra vấn đề nói trên. Chính vì vậy ta nên rửa và thường xuyên kiểm tra cũng sịt sơn lại để bảo vệ phần cổ pô sắt.

  Chi tiet tren dan chan xe may can bao quan tot khi mua mua can ke - 5
  Phuộc: Đối với những dòng xe hiện nay nhà sản xuất hướng khá nhiều tới phong cách thể thao để chìu lòng khách hàng, nhưng được này mất kia quá thể thao thì sẽ rất dễ dơ vì không được che chắn tốt.

  Cụ thể là các chi tiết giảm xóc của xe thường xuyên sẽ bị dính nhiều chất bẩn khi xe chúng ta vận hành trên đường dơ, cát đất bám vào bên trong ty phuộc khi khô lại sẽ là một hiểm họa. Vì mỗi khi ta chạy xe, phuộc nhún xuống các chất bẩn này sẽ làm hở phốt xì dầu, còn nặng hơn là có thể gây xước cả phần ty luôn dẫn tới xì dầu phuộc.

  Chi tiet tren dan chan xe may can bao quan tot khi mua mua can ke - 6
  Chi tiet tren dan chan xe may can bao quan tot khi mua mua can ke - 7
  Cách khắc phục: Tốt nhất chúng ta nên có một chiếc máy rửa xe mini tại nhà để vệ sinh sau khi tắm qua một trận mưa, còn đối với bản thân mình do nhà khá nhỏ không có nhiều không gian để rửa xe nên đã tự sắm cho mình một chiếc bình xịt tưới cây như hình để vệ sinh sơ các chi tiết mà mình nói phía trên trước và sẽ rửa lại sạch sẽ sau khi có thời gian.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 22 Tháng năm 2020