1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Chi tiết Future độ độc nhất Việt Nam của tay chơi Cao Lãnh

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 14 Tháng sáu 2021.

  Phiên bản Future độ độc nhất vô nhị xuất hiện trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ khiến anh em vô cùng phấn khích khi đắm chìm vào dung mạo đẹp tuyệt trần của nó! Thú thật rằng trông nó bây giờ thật sự chẳng khác gì một tác phẩm nghệ thuật sau ca phẫu thuật kéo dài gần 3 tháng trời...

  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh
  Chi tiết Future độ độc nhất Việt Nam của tay chơi Cao Lãnh

  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 2
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 3
  Về hình dáng bên ngoài, chiếc Future độ này đã được anh Lê Trọng (người thực hiện bản độ) khoác cho nó một bộ cánh màu đen huyền bí. Riêng chi tiết lường giữa và yên ngồi thì lại mang tông màu đỏ đặc trưng của phong cách Wave 125 đang nổi đình nổi đám hiện tại.

  Trọng tâm của phiên bản Future độ này nằm ở những món đồ chơi xịn vô đối xuất hiện trên xe. Đa số chúng đều là những món đồ chơi độc đáo, hiếm thấy xuất hiện trên bất kì một bản độ mà anh em đã từng chiêm ngưỡng trước đây. Xứng đáng với danh xưng 'chiếc Future độ độc nhất Việt Nam'.

  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 4
  Đối với những dòng xe số phổ thông không sử dụng ghi đông trần như chiếc Future độ này, các tay chơi sẽ thường có xu hướng lựa chọn bộ trợ lực trung tâm Ohlins TTX gọn gàng hơn là những mẫu trợ lực sườn hay trợ lực cổ dạng thanh phổ biến.

  Tuy nhiên, bộ trợ lực trung tâm Ohlins TTX vốn có chi phí gắn hoàn thiện không hề rẻ tí nào. Nếu trang bị trợ lực sườn hay trợ lực cổ thì mức giá chỉ khoảng 8-10 triệu đồng. Nhưng riêng bộ trợ lực Ohlins TTX ở trước mắt các bạn đây thì lại ngốn tới 17 triệu đồng, bao gồm luôn cả giá của bộ trợ lực và công lắp ráp.

  Về khâu khoét bợ cổ và làm pát thì đây chính là 'môn tủ' của anh Lê Trọng, anh đã hoàn thiện chi tiết này vô cùng thẩm mỹ và khéo tay. Viền của chi tiết khoét hoàn toàn ôm sát với trợ lực và khoảng hở lộ ra thì gần như bằng không.

  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 5Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 6
  Chỗ trống của ổ khóa nguyên bản giờ đây đã được lấp đầy bằng ổ khóa Smartkey hiện đại của dòng Honda SH. Phần vỏ ổ khóa bên ngoài và núm CNC là hai chi tiết rất quan trọng khi nó tạo cho người nhìn cảm giác vô cùng hoàn hảo, đặc biệt còn nổi bật hơn cả khi nằm giữa bộ áo đen bóng.

  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 7

  Với tầm giá khoảng 6 triệu đến 7 triệu đồng, mình chắc chắn răng khi lựa chọn cùm thắng thì anh em sẽ nghĩ đến những cái tên quen thuộc như: Brembo RCS Corsa Corta, GaleSpeed RM, Accossato,... Nhưng anh Trọng đã chọn riêng cho chiếc Future độ này cùm thắng Braking.

  Dòng cùm thắng nổi tiếng đến từ nước Ý và chắc chắn sẽ đem lại khả năng xử lí phanh mượt mà nhưng không kém phần ổn định. Hơn nữa cùm thắng Braking còn tạo sự chú ý cho người nhìn bằng phần bản lề và tay thắng cấu tạo từ nhôm CNC tinh xảo ăn đứt những đối thủ kể trên.

  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 8
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 9
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 10
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 11

  Mặt nạ phía trước nguyên bản của chiếc Future độ này được thay đổi thành mặt nạ của Wave 125 nhập khẩu chính hãng từ Honda Thái Lan. Nó và chiếc ốp mão là một trong những chi tiết được ốp Carbon vân Caro độc đáo, một mẫu vân mà mình chưa bao giờ nhìn thấy trước đây.

  Bên cạnh đó, anh Trọng cũng đã thiết kế lại hai bên hông của mặt nạ và bổ sung vào hệ thống LED sắc sảo. Vừa có công năng như đèn định vị mà còn báo xi nhan theo phong cách Audi.

  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 12
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 13
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 14
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 15

  Khi tìm hiểu về dàn chân, mình đã được chủ nhân hé lộ rằng cặp phuộc trước hiện đã được nâng cấp bộ kit của Racing Bros trị giá 4 triệu đồng. Còn về cặp mâm trước sau thì có tên là Nice Philip cũng đến từ Honda Thái Lan.

  Soi kĩ hơn vào cặp mâm này thì anh em sẽ thấy nó trông gọn gàng và nhỏ nhắn hơn hẳn mâm zin của Future 125. Hơn nữa còn tông xuyệt tông với màu áo tổng thể trên xe.

  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 16
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 17
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 18
  Hiện tại vị trí dàn chân trước đang sở hữu chú heo dầu Nissin Billet 2 piston vô cùng hiếm gặp ở nước ta, được cấu tạo từ nhôm nguyên khối và dùng phương pháp CNC để tạo ra cả một con heo. Không phải như heo thắng Brembo Billet 2 piston chỉ là hai khối nhôm CNC ghép lại và cố định thông qua ốc vít.

  Còn đĩa thắng trước thì đến từ thương hiệu NCY, thật sự chiếc đĩa này là chiếc đĩa có lỗ tản nhiệt độc đáo nhất mà mình từng thấy. Chi phí để gắn hoàn chỉnh heo Nissin Billet 2 piston và đĩa thắng NCY sẽ rơi vào khoảng 27 triệu đồng.

  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 19
  Một chi tiết mà mình rất thích ở cách dọn xe của anh Trọng là những chi tiết nhỏ nhất như pát treo dây dầu đều được anh chăm chút bằng vật liệu nhôm CNC. Chúng sẽ vô cùng thẩm mỹ và đồng nhất với những chi tiết CNC khác trên xe.

  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 20
  Những nắp che trên đầu bò cũng có nguồn gốc từ vật liệu CNC sắc sảo, vừa tản nhiệt tốt mà còn khiến những chi tiết máy trông thu hút và lôi cuốn hơn.

  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 21
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 22
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 23Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 24

  Những chi tiết như: Cần số, cần thắng, gác chân trước sau, chống nghiêng,... Trên chiếc Future độ này đều là của dòng xe Super Cub C125. Trông sắc sảo và cứng cáp hơn rất nhiều so với những phụ tùng nguyên bản.

  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 25
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 26
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 27
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 28
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 29
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 30
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 31
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 32

  Cổ pô Titan trên xe cũng là một chi tiếng được gia công bởi anh Lê Trọng, ngoài ra lon pô còn được tô điểm bằng một miếng vĩ pô Carbon.

  Khác với các chi tiết như: Ốp sườn, cảng, mặt nạ,... Phần vĩ pô này không phải được đơn thuần là ốp sợi Carbon lên nữa mà nó có cấu tạo hoàn toàn tự sợi Carbon. Được sinh ra bằng cách đúc khuôn kì công, giá của vĩ pô này có thể lên tới mức 4-5 triệu đồng 1 cái.

  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 33
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 34Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 35
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 36
  Giò đạp và càng thắng sau là sản phẩm của thương hiệu Takegawa danh tiếng, có độ sắc sảo cao và vô cùng phù hợp để trang trí lên những dòng xe phổ thông của nhà Honda. Riêng má đùm thì được làm bằng nhôm CNC, mang logo xưởng độ T66 Performance của anh Lê Trọng.


  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 37
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 38
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 39Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 40
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 41
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 42
  Món đồ chơi làm mình ấn tượng nhất trên chiếc Future độ này chính là cặp phuộc Nitron R3 lò xo đỏ cực kì độc đáo. Vô cùng ăn khớp với màu chủ đạo Đen - Đỏ của chiếc xe. Hơn nữa cặp phuộc còn được anh Trọng còn bổ sung thêm một bộ HPA để có thể tăng chỉnh nhanh độ nén của lò xo một cách dễ dàng.

  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 43
  Cuối cùng, mình sẽ giới thiệu đến toàn bộ anh em 2Banh.vn quả biển số 'ăn tiền' đang xuất hiện trên chiếc Future độ. Một biển số tứ quý 6, nhưng nếu tính thêm hàng trên của biển số này thì có thể gọi là lục quý!

  Những góc ảnh khác về chiếc xe:

  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 44
  Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 45Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 46Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 47Chi tiet Future do doc nhat Viet Nam cua tay choi Cao Lanh - 48
  Nguồn ảnh : Lê Trọng - Chủ nhân : Võ Việt Anh
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng sáu 2021