1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Chi tiết Ex 150 độ cực gắt thuộc trường phái bay bổng

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 1 Tháng mười 2021.

  Nói về Ex 150 độ, chúng ta không thể không nhắc tới những bản độ mang đậm phong cách đường phố theo hơi hướng Malaysia vô cùng đặc sắc. Ngay bây giờ mình sẽ giới thiệu cho anh em biết về một chiếc Ex 150 độ được định hướng theo trường phái này. Một bản độ ẩn chứa nội công cực khủng, phía sau vẻ bề ngoài đầy chỉnh chu.

  Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong
  Chi tiết Ex 150 độ cực gắt thuộc trường phái bay bổng

  Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong - 2

  Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong - 3
  Với những chiếc Ex 150 độ nội công khủng, anh em chơi xe thường bổ sung thêm cùm thắng Brembo RCS Corta Corta để đem lại khả năng kiểm soát phanh mạnh mẽ và dứt khoát hơn. Dù lợi về mặt thẩm mỹ và hiệu năng, nhưng do có kích thước quá lớn nên khi gắn lên xe sẽ cần cắt gọt lại dàn áo.

  Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong - 4
  Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong - 5
  Đằng sau cùm thắng Brembo RCS Corsa Corta chính là cặp đôi cùm đề và cùm ga 2 dây ga trên cơ bắp đến từ thương hiệu Domino đình đám. Cùm ga Domino hai dây ga trên sẽ có tác dụng rút ngắn hành trình ga, tăng độ hiệu quả của nước đề. Còn cùm đề bên cạnh thì mang kích thước nhỏ gọn, chừa ra không gian trống để bố trí cùm ga.

  Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong - 6
  Cây trợ lực sườn Matris trên xe được chủ nhân tin tưởng, giao cho nhiệm vụ ghì chặt tay lái ở những dải tốc độ cao. Bằng thao tác vặn núm chỉnh trên cây trợ lực, tay lái của chiếc Ex 150 độ này có thể trở nên nhẹ hơn hoặc nặng hơn ban đầu.


  Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong - 7

  Vị trí đối xứng với ổ khóa nay đã được chỉnh sửa một chút để có thể gắn được ARacer DG1. Một công cụ canh chỉnh xăng gió một cách nhanh chóng, cho phép người dùng can thiệp vào quá trình phun xăng đánh lửa của động cơ. Dĩ nhiên để canh chỉnh một cách chuẩn xác thì cần phải có một nền tảng kiến thức vững chãi và chút đỉnh kinh nghiệm.

  Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong - 8
  Cùm côn nguyên bản nay đã bị thế chỗ hoàn toàn bởi cùm côn Domino TWM. Mẫu cùm côn vừa có thiết kế trau chuốt, vừa tích hợp luôn cả núm chỉnh độ xa/gần của tay côn nhằm thích nghi với kích thước tay người sử dụng.

  Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong - 9
  Kết cấu đèn LED nguyên bản của phần đầu Exciter 150 2019 cũng đã bị loại bỏ. Thay vào đó, chủ nhân đã nâng cấp một viên bi cầu LED hầm hố cho chiếc Ex 150 độ. Đảm bảo đem tới hiệu suất ánh sáng mạnh mẽ không thua kém gì các dòng đèn trợ sáng đang có mặt trên thị trường.

  Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong - 10
  Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong - 11
  Dàn chân được củng cố một cách mạnh mẽ bằng cặp phuộc LCM chắc chắn và cặp mâm X-Mode phong cách CNC. Riêng về cặp phuộc LCM, nó được sản xuất dựa trên kiểu dáng của phuộc trước Winner 150 và đang được bán ở Shop2banh.vn với mức giá 3,6 triệu đồng.

  Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong - 12
  Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong - 13
  Chú heo Brembo 4 piston trên xe hiện đang là dòng heo được anh em chơi xe ưa chuộng nhiều nhất với giá thành chỉ khoảng trên dưới 4 triệu đồng. Khi gắn lên chiếc Ex 150 độ này sẽ cần phải thông qua pát heo CNC nguyên khối, được tính toán dựa trên bản vẽ sao cho heo có thể ăn được hết đĩa thắng mà không bị cạ vào nan mâm.

  Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong - 14
  Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong - 15
  Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong - 16
  Khối động cơ của xe hiện đang mang trong mình bài độ 65+4 mạnh mẽ với nhiều phụ tùng hiệu suất cao của Uma, riêng phần thớt lòng CNC còn được nhuộm màu đỏ để tăng độ nổi trội. Nhiệm vụ tản nhiệt, đảm bảo độ ổn định cho cục máy được đảm nhận bởi bơm nước điện Bosch và két nước Uma Racing vô cùng xịn sò.

  Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong - 17

  Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong - 18
  Phần nắp lốc bên nồi đã trải qua vài công đoạn chỉnh sửa để gắn được nắp lốc của Exciter 135 côn tay đời 2009 2010. Loại bỏ phương thức cắt côn gián tiếp thông qua ty côn nguyên thủy, chuyển sang phương thức cắt côn trực tiếp. Không chỉ tối ưu hơn mà còn trị dứt điểm những căn bệnh như: Lún ty côn, đứt dây côn, mòn ty côn,...

  Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong - 19Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong - 20

  Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong - 21
  Cây pô NLK hầm hố, chất chơi trên xe có giá trị lên tới hơn 10 triệu đồng. Do được cấu tạo từ chất liệu Titan đắt đỏ và sở hữu kích thước phù hợp với những cục máy nội công khủng. Ở trong góc ảnh này, các bạn sẽ thấy được tổng quát hệ thống thắng sau gồm có heo Brembo logo lớn và đĩa Racing Boy.

  Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong - 22
  Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong - 23
  Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong - 24
  Sự cứng cáp, chắc chắn của dàn chân sau còn đến từ những món đồ chơi như: Phuộc YSS G-Series, gắp King Drag, cùi đĩa CNC,... Trong đó thì chi tiết mình yêu thích nhất là bộ gắp King Drag, không có lỗ che sên nên nó đã khoe ra được chiếc đĩa tải nhỏ nhắn tới 'đáng sợ' của chiếc Ex 150 độ.

  Chi tiet Ex 150 do cuc gat thuoc truong phai bay bong - 25
  Góc ảnh tổng thể về chiếc Ex 150 độ này...
  Chủ nhân : Hồ Trần Tuấn
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 1 Tháng mười 2021