1. Biker cấp 3

  Chi phí sử dụng xe côn tay có quá đắt đỏ

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 25 Tháng ba 2020.

  Mỗi một dòng xe khi sử dụng đều có những chi phí sử dụng riêng, một chiếc xe số đương nhiên chi phí sử dụng sẽ khác một chiếc xe tay ga hay hoàn toàn khác với một chiếc xe PKL, vậy thì một chiếc xe côn tay cần bao nhiêu tiền khi sử dụng.

  Chi phi su dung xe con tay co qua dat do
  Chi phí sử dụng xe côn tay có quá đắt đỏ.

  Chi phi su dung xe con tay co qua dat do - 2

  Các chi phí cơ bản

  Khi sử dụng một mẫu xe côn tay với động cơ 150cc anh em phải chấp nhận nó sẽ tốn xăng hơn những mẫu xe số hay xe tay ga khác, chiếc Raider Fi mình đang sử dụng tiêu thụ khoảng 30 - 35km/lít xăng khi chạy xe trong thành phố.

  Vì động cơ mạnh với dung tích của đa số xe côn tay hiện nay là 150cc nên việc bảo dưỡng cũng tốn. Đơn giản như việc thay nhớt thể tích cần thay là từ 1 - 1,3 lít tùy vào xe và dùng nhớt hãng thì lại không đáp ứng được tốt nhất cho động cơ làm việc nên phải sử dụng đến những loại nhớt cao cấp với giá bán từ 250 - 400 nghìn/lít.

  Chi phi su dung xe con tay co qua dat do - 3

  Vấn đề bảo dưỡng cho sên xe cũng khá quan trọng và tốn tiền. Nếu là Exciter 150 hay Winner X thì anh em sẽ phải nghĩ đến chuyện thay sên sau khi mua về do sên quá nhanh giãn gây khó chịu khi sử dụng. Một bộ NSD tốt cũng có giá bán từ 700 nghìn trở lên.

  Xe côn tay sử dụng sên trần nên bắt buộc anh em phải sử dụng các loại dung dịch bảo dưỡng nếu không muốn sợi sên nhanh hư hỏng, một chai dưỡng sên và chai vệ sinh sên có chất lượng giá cũng từ 300 - 500 nghìn và có thể sử dụng trong 6 tháng.

  Chi phi su dung xe con tay co qua dat do - 4

  Cơ bản khi sử dụng một mẫu xe côn tay anh em cần phải tốn những chi phí phía trên là được, đương nhiên xui rủi xe bị hư lặt vặt nữa thì sẽ phải tốn thêm, do mỗi người có cách sử dụng khác nhau nên mình chẳng thể nào đoán được anh em sẽ phải tốn thêm tiền gì.

  Nhìn chung chi phí để sử dụng một chiếc xe côn tay sẽ có thể gấp đôi với một chiếc xe số bình thường (không phải xe số đời quá cũ nhé!).

  Chi phi su dung xe con tay co qua dat do - 5

  Bao nhiêu là đủ

  Phía trên chỉ là chi phí để anh em có thể sử dụng một chiếc xe côn tay ở mức cơ bản nhất, nhưng thực tế cho thấy chi phí sử dụng trên vẫn chưa là gì so với số tiền nhiều người bỏ ra để độ xe.

  Thấy bạn bè trong nhóm lên món đồ này anh em cũng sẽ đua đòi lên theo hoặc thậm chí là mua những món đắt tiền hơn, đôi khi giá trị của các món đồ lắp lên xe còn cao hơn số tiền bỏ ra mua xe ban đầu.

  Chi phi su dung xe con tay co qua dat do - 6
  Có nhiều chiếc xe độ hơn cả trăm triệu đồng.

  Không có một con số nào giới hạn khi anh em đã chơi xe côn tay và thích độ xe cả, thế nên muốn dấn thân vào con đường chơi xe độ này thì anh em hãy chuẩn bị cho mình thật nhiều tiền.

  Như vậy để sử dụng một chiếc xe côn tay ở mức bình thường anh em phải bỏ ra gấp đôi số tiền khi sử dụng một chiếc xe số bình thường, vì nhu cầu sử dụng của mỗi người khác nhau nên mình không thể đưa ra được một con số chính xác được. Riêng mình 1 tháng chi phí để sử dụng chiếc Raider sẽ khoảng 700 nghìn để đi làm trong thành phố.

  Còn nếu muốn chơi xe độ thì con số sẽ còn lớn hơn gấp nhiều lần, nên tốt nhất anh em cứ dựa vào túi tiền của mình mà chơi đừng cố đua đòi theo ai cả.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 1 Tháng sáu 2021