1. Biker cấp 4

  Chi nhánh Samsung tại Italia hé lộ: kính chắn gió dành riêng cho xe máy

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 15 Tháng tư 2016.

  Chi nhánh Samsung tại Italia vừa hé lộ việc sẽ phát triển một tấm kính chắn gió dành riêng cho xe máy với khả năng kết nối với điện thoại người dùng. Bên cạnh những tiện ích nó đem lại như chỉ đường thì sản phẩm này cũng bị đánh giá là một ý tưởng tồi tệ bởi nó sẽ khiến người dùng phân tâm hơn khi lái xe, dẫn tới mất an toàn giao thông.

  Chi nhanh Samsung tai Italia he lo kinh chan gio danh rieng cho xe may
  Chi nhánh Samsung tại Italia hé lộ: kính chắn gió dành riêng cho xe máy

  Nguyên nhân là do ngoài việc hiển thị thông tin dẫn đường, nó còn hiển thị cả các thông tin như cuộc gọi, tin nhắn đến, tin nhắn trên mạng xã hội, cảnh báo của trình duyệt, email gửi đến và các thông báo khác....trên màn hình kính chắn gió. Với những thông tin này, người dùng thậm chí còn bị phân tán hơn khi đang lưu thông mắt họ sẽ thường xuyên không nhìn đường đi.

  Sản phẩm kính chắn gió thông minh là một phần trong một dự án của Samsung nhằm chứng minh công nghệ có thể giúp giải quyết các vấn đề xã hội đang phải đối mặt như: thất nghiệp, sự phân tâm trong lái xe của giới trẻ nghiện truyền thông mạng xã hội hiện nay...

  Không khó để thấy rằng nếu được phát triển, tấm kính chắn gió này sẽ không chỉ dừng lại ở việc hiển thị những thông tin trên. Trong tương lai, người dùng thậm chí còn có thể tương tác với điện thoại thông qua màn hình của tấm kính. Nếu điều này xảy ra, dường như nó sẽ khiến người lái xe phân tâm hơn trên lộ trình của mình, có vẻ đi ngược lại mục tiêu ban đầu của dự án.
  2banh
  2banh.vn