1. Biker bán chuyên

  Chạy xe trong hẻm nhỏ vào ban đêm có nên bật đèn xe không?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 12 Tháng sáu 2021.

  Lựa chọn giữa việc bật đèn lái hay không bật đèn lái khi di chuyển trong những con hẻm nhỏ vào ban đêm luôn là một lựa chọn vô cùng khó khăn trong lúc chúng ta đang di chuyển ở khu vực này. Bởi vì mình chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều anh em cảm thấy 'áy náy' vì vô tình làm người dân ở khu vực đó bị lóa mắt vì đèn lái từ chiếc xe của mình.

  Chay xe trong hem nho vao ban dem co nen bat den xe khong
  Chạy xe trong hẻm nhỏ vào ban đêm có nên bật đèn xe không?

  Chay xe trong hem nho vao ban dem co nen bat den xe khong - 2

  Chay xe trong hem nho vao ban dem co nen bat den xe khong - 3
  Nếu anh em thường xuyên ra vào những con hẻm nhỏ, hoặc sống trong khu vực này thì tốt nhất khi đi lại vào buổi tối nên bật đèn lái và để ở chế độ COS (Đèn chiếu gần).

  Bởi vì mỗi con hẻm sẽ thường thông với nhiều con hẻm khác nhau, khả năng cao sẽ có một chiếc xe máy nào đó bất ngờ lao ra từ một góc tối mà bạn không thể ngờ tới. Việc bật đèn lái sẽ giúp cho những phương tiện xung quanh biết được sự xuất hiện của bạn và giảm tốc độ, nếu có quẹo ra hẻm thì họ cũng sẽ chú ý hơn.

  Khi đi vào những ngã rẽ khuất tầm nhìn như hình minh họa vào buổi sáng thì mình thường xuyên bấm kèn để những phương tiện khác (từ trong ngã rẽ băng ra) sẽ phát hiện ra mình nhằm tránh va chạm. Nhưng vào buổi tối thì bấm kèn quả thật hơi bất lịch sự, cho nên mình mới bất đèn lái để thông báo sự xuất hiện của mình.

  Chay xe trong hem nho vao ban dem co nen bat den xe khong - 4
  Bạn cũng đừng lo ngại việc ánh sáng từ đèn lái của bạn sẽ làm người khác khó chịu, vì vốn dĩ khi chạy trong ngõ hẻm nhất là vào ban đêm thì nên chạy chậm. Mà lúc này ánh sáng của đèn Cos thật sự cũng không quá sáng và chỉ đủ soi đường, nên mình tin rằng sẽ rất ít người cảm thấy khó chịu vì ánh sáng từ đèn lái.

  Họ chỉ cảm thấy khó chịu khi đường vốn đã nhỏ mà bạn lại dàn hàng hai hoặc hàng ba, hay tệ hơn là bật đèn pha, nẹt pô và bóp kèn ầm ĩ quấy nhiễu thời gian nghỉ ngơi của người dân trong khu vực.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng sáu 2021