1. Biker chuyên nghiệp

  Chạy xe nên vào cua thế nào cho an toàn?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 2 Tháng mười 2020.

  Việc lái xe mô tô vào khúc cua an toàn đòi hỏi cao ở sự thận trọng và kỹ thuật điều chỉnh của người điều khiển. Anh em cần nắm rõ các quy tắc, bởi những khúc cua rất dễ là địa điểm “tử thần” gây tai nạn.

  Chay xe nen vao cua the nao cho an toan
  Chạy xe nên vào cua thế nào cho an toàn?


  Chay xe nen vao cua the nao cho an toan - 2
  Mỗi khi vào cua mình thấy có nhiều điểm bất lợi cho người lái xe máy vì là đường có độ cong nên khó quan sát hay bắt buộc người và phương tiện xe phải có độ nghiêng. Chính vì vậy nhiều vụ tai nạn xảy ra bởi thiếu quan sát, ôm cua gắt...

  Chay xe nen vao cua the nao cho an toan - 3
  Ngoài việc chúng ta phải tập trung quan sát, giảm tốc độ, sử dụng phanh... thì điều cần thiết nhất chính là hiểu được nghiêng người khi ôm cua thế nào là đúng.
  • Nghiêng cùng xe: Nghiêng đều là khi anh em vào cua, cả người và xe đều nghiêng so với mặt đường. Nói cách khác, người và xe nằm trên một trục và cùng nghiêng một góc so với mặt đường. Đây là cách cua tự nhiên, đơn giản, ai đi xe máy cũng đều thực hiện dù có ý thức hay vô thức.
  • Nghiêng trong xe: Với cách cua này, khi anh em ôm cua thì sẽ nghiêng sang bên cần rẽ nhiều hơn xe. Như vậy xe sẽ có độ bám đường cao hơn, qua đó an toàn hơn. Cách ôm cua này thường sử dụng trong thời tiết mưa, đường trơn trượt, đường dốc. Đây là cách cua có độ an toàn cao nhất.
  Chay xe nen vao cua the nao cho an toan - 4
  • Nghiêng ngoài xe: Đè mạnh xe sang bên cần ôm cua để xe nghiêng một góc lớn, đồng thời giữ người nghiêng ít hơn xe để lấy cân bằng. Cách ôm cua này khiến bạn có thể ôm được những góc cua gấp, với tốc độ cao hơn. Tất nhiên phương pháp này cũng nguy hiểm hơn, bạn sẽ phải thực hành rất nhiều nếu muốn thực hiện được cách ôm cua này ở tốc độ cao. Lốp xe tốt và hệ thống giảm xóc hoạt động trơn tru sẽ tăng độ an toàn đáng kể.
  Chúc anh em an toàn trong mỗi chuyến đi nhé!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 1 Tháng mười 2020