1. Biker chuyên nghiệp

  Chạy xe mùa mưa & suy nghĩ sai lầm khiến xe mau xuống cấp

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 27 Tháng mười 2020.

  Cứ đến mùa mưa là nhiều anh em lại có suy nghĩ 'thôi để hết mùa mưa rồi rữa xe lần luôn chứ giờ rữa xong lại mưa cũng vậy'. Qủa thật đây là sai lầm lớn khiến xe mau xuống cấp.

  Chay xe mua mua suy nghi sai lam khien xe mau xuong cap
  Chạy xe mùa mưa & suy nghĩ sai lầm khiến xe mau xuống cấp.


  Chay xe mua mua suy nghi sai lam khien xe mau xuong cap - 2
  Có thể anh em không để ý, nhưng có một sự thật là vào mùa mưa xe của bạn nhanh xuống cấp là do nồng độ axit và các chất ăn mòn khác cùng bụi bẩn và tro bụi công nghiệp trong nước mưa cao hơn tương đối nhiều so với mưa mùa hè.

  Đây chính là các tác nhân gây ăn mòn kim loại và phá hủy sơn trên xe. Khi nước mưa trộn với bùn đất và bụi bẩn trên đường – vốn cũng chứa nhiều chất ăn mòn rồi bám lâu ngày trên xe, tốc độ ăn mòn càng nhanh hơn.

  Chay xe mua mua suy nghi sai lam khien xe mau xuong cap - 3
  Ngại rửa xe vì cho rằng trong mùa mưa rửa rồi mưa xuống xe sẽ bẩn ngay sau khi rửa chính là một sai lầm trong quá trình bảo quản xe. Nên nhớ rằng bùn đất bám lâu ngày trên xe có nồng độ các chất ăn mòn cao hơn trong nước mưa.

  Dù rửa xe thường xuyên không giúp giữ xe luôn sạch nhưng việc đó làm giảm lượng chất ăn mòn bám trên xe. Hơn nữa, khi xe được rửa thường xuyên, điều kiện để xảy ra quá trình ô xy hóa sẽ giảm đi. Nhờ đó hiện tượng hoen rỉ sẽ được giảm thiểu.

  Chay xe mua mua suy nghi sai lam khien xe mau xuong cap - 4
  Nếu anh em không có thời gian rửa xe thì cứ dùng vòi xịt cho bùn đất trôi bớt đi cũng được, muốn sạch thì nên mang xe đi rửa & đừng để bùn đất bám quá lâu trong những ngóc ngách.
  Trong mùa mưa này hãy thật siêng rửa xe để xe của bạn không bị hoen rỉ, xuống cấp... bên cạnh đó đối với xe số nếu đi trong mùa mưa, có nước ngập nhớ chăm sóc nhông sên đĩa thật tốt để hạn chế bị rỉ sét nhé!
  2banh
  2banh.vn
 2. 3 Cao

  3 Cao Biker mới

  Coi bộ.... tốn tiền nước á...