1. Biker cấp 3

  Chạy xe máy về chơi Tết sao cho an toàn tránh mất tiền oan

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 20 Tháng một 2020.

  Lượng người chạy xe máy về quê ăn Tết rất lớn chính vì vậy anh em cần trang bị cho mình một số kinh nghiệm chạy xe ngay dưới đây để có một chuyến đi an toàn và quan trọng là không phải mất thêm tiền oan.

  Chay xe may ve choi Tet sao cho an toan tranh mat tien oan
  Chạy xe máy về chơi Tết sao cho an toàn tránh mất tiền oan

  Thời gian xuất phát

  Nhiều anh em khi vừa được nghỉ Tết là chạy xe ngay về quê trong buổi chiều hôm ấy, đây là một sai lầm khá lớn vì vừa đi làm về cơ thể còn rất mệt chạy vào buổi chiều tối sẽ rất nguy hiểm khi cơn buồn ngủ ập đến.

  Hơn nữa, có rất nhiều người cũng chọn khoảng thời gian chiều tối để chạy về đặc biệt là các hướng từ TP,HCM về các tỉnh Miền Tây, bị kẹt xe hàng giờ đồng hồ là điều thường thấy vừa tốn xăng lại gây mệt mỏi.

  Chay xe may ve choi Tet sao cho an toan tranh mat tien oan - 2

  Tốt nhất anh em nên chọn khung giờ xuất phát vào sáng sớm khoảng từ 4-5 giờ sáng, lúc này cơ thể đã khỏe lại, trời cũng dịu mát và quan trọng là không bị kẹt xe như buổi chiều, chạy một tí là trời đã sáng sẽ an toàn hơn rất nhiều so với việc chạy đêm.

  Khi chạy xe đã mệt nên dừng lại để nghỉ ngơi, anh em không nên cố gắng chạy sẽ rất nguy hiểm, trung bình chạy từ 150-200km nên dừng lại nghỉ 1 lần và cũng để động cơ giảm nhiệt độ.

  Chay xe may ve choi Tet sao cho an toan tranh mat tien oan - 3

  Tránh mất tiền oan

  Thời điểm gần Tết cũng là lúc CSGT tăng cường kiểm tra các phương tiện tham gia giao thông, chính vì lý do này anh em nên chạy xe đúng luật giao thông không được chạy quá tốc độ hay lấn tuyến.

  Xem lại các quy định về làn đường xe chạy và quy định về tốc độ, đặc biệt một số điểm nóng như hướng từ TP.HCM về Suối Tiên, từ bến xe Miền Tây về QL1A hay QL14 nên đặc biệt chú ý đi đúng luật để tránh mất tiền oan.

  Chay xe may ve choi Tet sao cho an toan tranh mat tien oan - 4

  Anh em cũng nên tập thói quen hỏi đường xe chạy ngược chiều bằng cách đá đèn 2 cái và đưa tay chào, nếu có chốt phía trước họ sẽ đá đèn hay ra hiệu lại cho anh em.

  Theo kinh nghiệm nếu anh em thấy các xe khách và ô tô đều đi chậm đúng phần đường hay xe máy cũng vậy thì khả năng cao sẽ có “chốt” phía trước, thường một số xe tải xe khách chạy ngược chiều sẽ đá đèn liên tục cho những xe khác nếu có “chốt”.

  Chay xe may ve choi Tet sao cho an toan tranh mat tien oan - 5

  Chuẩn bị đồ

  Chở theo quá nhiều đồ trên xe sẽ làm nặng xe và gây ra nhiều nguy hiểm, nếu phải mang theo quá nhiều đồ tốt nhất anh em nên đóng gói và gửi xe khách về cho gia đình trước, nhất là những xe chở 2.

  Không phải chở nặng và có được chỗ ngồi thoải mái anh em sẽ dễ dàng điều khiển xe và có được một chuyến đi an toàn.

  Chay xe may ve choi Tet sao cho an toan tranh mat tien oan - 6

  Để tiết kiệm được chút chi phí và có xe về quê chơi Tết nhiều anh em hay ngay cả mình cũng chọn giải pháp chạy xe máy về nhà, vậy thì anh em đừng nên bỏ qua những kinh nghiệm mình vừa chia sẻ phía trên.

  Chúc anh em có một chuyến đi an toàn về nhà ăn Tết!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 20 Tháng một 2020