1. Biker cấp 4

  Chạy xe máy thoải mái hơn ô tô

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 25 Tháng tư 2014.

  Việt Nam sắp tới sẽ có những con đường sẽ không cho xe máy lưu thông, nên việc lựa chọn ô tô hay xe máy để đi ra đường xem cái nào sẽ tiện lợi hơn đã trở thành chủ đề bình luận sôi nổi của cộng đồng.

  Với người Ấn Độ, sử dụng xe hơi là sự lựa chọn thông minh nhất, mang lại nhiều lợi ích cho xã hội. Xe ô tô được đánh giá an toàn hơn xe máy, tránh được mưa nắng, và trong khi lái xe bạn có thể mặc bất kỳ trang phục nào bạn thấy thoải mái, nhưng xe máy thì không có được ưu điểm đó.

  Nhưng với đường xá ở Việt Nam thế này, khi cơ sở vật chất và hạ tầng giao thông còn kém thì việc sử dụng xe máy sẽ có lợi hơn rất nhiều. Khi điều khiển xe máy, bạn phải tập trung cao độ để quan sát chướng ngại vật trên đường. Tuy nhiên, 5 lý do cơ bản dưới đây giúp các bạn hiểu thêm tại sao sử dụng xe máy lại thư giãn hơn xe ô tô.

  Chay xe may thoai mai hon o to
  Nhiều người vẫn thích chạy xe máy hơn ô tô
  .​

  1. Tự do: Bạn có thể lái xe một mình bằng cách chọn cho mình loại xe có yên đơn, thậm chí khi bạn lựa chọn chiếc xe có yên đôi, bạn vẫn thấy thoải mái khi điều khiển mà không sợ người khác chạm vào bạn hay xe của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể tự do thưởng ngoạn không khí trong lành mà không phải suy nghĩ nhiều, điều đơn giản là nó đưa bạn gần gũi với thiên nhiên hơn, quan sát cảnh vật xung quanh dễ dàng hơn...

  2. Ít bị tắc nghẽn giao thông: Đi xe máy, bạn có thể “lách” được qua chỗ đông khi ùn tắc giao thông xảy ra, giúp bạn “đi đến nơi về đến chốn” nhanh hơn. Một chiếc bản đồ cầm tay cũng là vật hữu ích giúp bạn khi không biết địa chỉ đường. Bạn cũng luôn chú ý đến tín hiệu giao thông, và đứng ở vị trí phía trước sẽ giúp bạn lưu thông nhanh hơn. Điều đó có nghĩa rằng mỗi khi đèn đỏ bật lên là khởi đầu một cuộc đua mới của bạn.

  3. Gửi xe dễ dàng hơn: Đơn giản là bạn có thể gửi xe ở bất kỳ bãi gửi xe nào mà không phải lo lắng về chỗ để xe của mình khi gặp tắc nghẽn giao thông. Điều đó không chỉ giúp bạn tiết kiệm được tiền gửi xe mà còn tiết kiệm thời gian cho bạn.

  4. Không mất phí cầu đường: Đi xe máy, bạn không phải trả phí cầu đường, lại không mất thời gian chờ đợi mua vé vì thời gian dừng lại trước trạm thu phí là không ít, nhất là vào những giờ cao điểm.

  5. Kinh tế hơn: Giá thành của một chiếc xe máy không chỉ rẻ hơn xe ô tô mà hiệu suất của nó cũng tốt hơn khi bạn khởi động máy. Nếu bạn muốn đạt vận tốc từ 0-100 km/h sau 6 giây, bạn phải chi phí khoảng 6 lít xăng cho động cơ của xe hơi 6.0 hạng sang, trong khi đó với cùng hiệu suất, xe máy chỉ tiêu hao khoảng 2,1 lít.

  Trên đây là một số lý do giúp các bạn có thể hiểu thêm về tiện ích của xe máy. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số lý do khác để đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi lựa chon cho mình loại xe vừa tiện ích, vừa hợp túi tiền.

  Theo autodaily
  2banh
  2banh.vn
 2. KawaZ1000

  KawaZ1000 Biker tích cực

  Ở VN mà đi xe hơi nhiều cái bất tiện, đặc biệt hay dc mấy chú vàng vàng để ý và hỏi thăm
 3. giangpatch

  giangpatch Biker mới

  Chay xe may thoai mai hon o toKhông hiểu cái chỗ tăng tốc từ 0-100km/h sau 6s mà mất 6l xăng. 6s = 6l thế thì 1h mất bao nhiêu l xăng. Haizzzz viết bài thế này thì chán quá.