1. Biker chuyên nghiệp

  Chạy xe máy ở Sài Gòn ỚN những gì?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 3 Tháng mười 2020.

  Chưa chạy xe máy ở Sài Gòn cứ tưởng dễ, nhưng đi một lần rồi thì sợ nhiều thứ mà vì cuộc sống mưu sinh nên cũng phải làm quen với những cái ỚN khi chạy xe máy ở Sài Gòn.

  Chay xe may o Sai Gon ON nhung gi
  Chạy xe máy ở Sài Gòn ỚN những gì?


  Chay xe may o Sai Gon ON nhung gi - 2

  CHẠY CHẬM AN TOÀN - SAI LẦM LỚN

  Hãy bỏ ý nghĩ cho rằng chạy chậm là an toàn. Nếu anh em nhất định phải chạy chậm, như là chở gia đình, bà bầu hay đang bị thương ở đâu đó,...tốt nhất là chạy sát vào lề phải.

  Việc chạy chậm giữa đường không những khiến anh em trở thành trở ngại của luồng giao thông mà còn đe
  dọa đến an toàn của bạn.

  Chay xe may o Sai Gon ON nhung gi - 3

  Hãy thử tưởng tượng trong dòng xe đông đúc, anh em bị khuất tầm nhìn và một chiếc ô tô ở phía sau đang vượt lên, lúc bấy giờ nếu người phía sau không xử lý kịp chắc chắn sẽ tông vào đít xe bạn và hậu quả sau đó sẽ khó
  lường trước được.

  Hãy chạy nhanh nhưng cũng nên đảm bảo rằng bạn không vượt quá tốc độ cho phép trong nội thành. Tóm lại, hãy chạy theo luồng giao thông theo khả năng của anh em (không phải khả năng của xe) và đừng bao giờ “bò” giữa đường.

  XE BUÝT MUA ĐƯỜNG ???

  Xe buýt có lẽ là phương tiện mà anh em phải “đối đầu” nhiều nhất ở Sài Gòn. Thời điểm tốt nhất để vượt xe buýt chính là lúc nó vừa vào bến, đó là khi anh em vẫn còn ở xa và nhận thấy điều đó.

  Chay xe may o Sai Gon ON nhung gi - 4

  Tuy nhiên, sẽ không ít lần anh em đang muốn vượt phải khi xe buýt đang lưu thông ở làn bên kia thì đột nhiên nó bật xi nhan để tạt vào bến. Tình huống này khá nguy hiểm và cách tốt nhất là anh em nên từ từ rà thắng để dừng hẳn lại, yên phận chờ đợi cơ hội vượt.

  ĐÈN XANH - ĐÈN ĐỎ

  Nếu chạy qua giao lộ mà đèn xanh còn nhiều giây thì cũng đừng nên vội, hãy chậm lại một chút và đảo mắt 2 bên xem có ai có ý định vượt đèn đỏ không. Tham gia giao thông ở Sài Gòn, đừng quá tin tưởng vào những luật lệ vì không phải ai cũng sẽ tuân theo.

  Trong trường hợp anh em đến giao lộ khi đèn sắp chuyển vàng, nên chạy chậm lại quan sát 2 bên nếu không có gì thì hãy chạy qua, vì có rất nhiều người đèn đỏ còn 3 giây thậm chí 5-10 giây đã chạy.

  Tình huống khác là anh em đến ngã 4 khi đèn đã chuyển vàng, lúc bấy giờ cần bình tĩnh xử lý chứ đừng vội, nên nhìn kính hậu và xem xem có ai có ý định vượt qua không, nếu có thì nên nhích thêm tí ga rồi lách qua cho họ vượt rồi mới dừng.

  Chay xe may o Sai Gon ON nhung gi - 5

  Đây là bài học đầu tiên về lái xe mà mình học được ngay từ ngày đầu chạy xe ở Sài Gòn khi bị một bà chị húc đít và chửi mình chạy ngu.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 2 Tháng mười 2020
 2. đã ở 6 năm sài gòn, sợ nhất xe bus