1. Biker chuyên nghiệp

  Chạy xe máy nghe nhạc khi đi Phượt có nên hay không?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi fan2banh, 13 Tháng mười 2019.

  Đi làm hằng ngày hoặc đi Tour với phương tiện là xe máy chắc hẳn các bạn thường có thói quen đai tai nghe & bật nhạc để tạo nên sự thú vị trên đường đi, đỡ buồn ngủ hơn. Tuy nhiên chúng ta phải biết cách nghe thế nào là đúng để mang lại sự an toàn tuyệt đối, không gây mất tập trung dẫn đến tai nạn đáng tiếc nhé.

  Chay xe may nghe nhac khi di Phuot co nen hay khong
  Chạy xe máy nghe nhạc có nên hay không?.
  Đeo tai nghe khi đi Phượt thế nào là đúng cách:
  Đối với mũ bảo hiểm 3/4 hoặc fullface thì dựa trên nguyên lí nó đã cách âm khá là ổn rồi, nếu bạn đeo tai nghe mà bạn điều chỉnh Volume maximum luôn thì hậu quả khó lường lắm nha, vừa không nghe được âm thanh bên ngoài mà âm thanh nhạc khiến bạn phấn khích đến mất tập trung, rất dễ dàng gây ra tai nạn. Nếu âm thanh lớn hết cỡ ở mức 10 thì bạn chỉnh xuống tầm 4 - 5 thôi là ổn, ở mức này bạn có thể nghe được âm thanh bên ngoài để xử lí cách tình huống.

  Nghe nhạc khi chạy xe máy có phạm luật hay không?
  Tại điểm o, khoản 3, Điều 6, Nghị định 46/2016/NĐ-CP, theo quy định của pháp luật, ngoại trừ máy trợ thính thì mọi thiết bị di động, âm thanh (tai nghe) đều không được phép sử dụng khi đang điều khiển các phương tiện tham gia giao thông. Hành vi này có thể bị xử phạt hành chính với mức phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng, tùy theo từng trường hợp. Ngoài ra, trong trường hợp gây tai nạn, bạn còn có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2-4 tháng. Nếu xui lắm bạn mới bị CSGT bắt vì lỗi đó, thôi thì đóng phạt tại chỗ 100k rồi tiếp tục hành trình đi nè.

  Nên sử dụng thiết bị tai nghe nào là hợp lí:
  Thật sự chúng ta nên sắm một cái tai nghe bluetooth để dễ dàng kiểm soát hơn bởi thiết kế của những mẫu tai nghe này rất gọn ràng, có nút bấm thuận tiện để sử dụng với nhiều thao tác nhanh. Thiết bị kết nối bluetooth & loa nghe được đặt ẩn bên trong, không tác động đến vành tai chúng ta, hạn chế sử dụng tai nghe dây bởi nó rườm rà & rất dễ gây đau tai bởi bị nón 3/4 & fullface ép vào vành tai.


Đăng ký kênh
Đăng ký