1. Biker chuyên nghiệp

  Chạy xe máy đi Phượt, khi buồn ngủ phải làm thế nào?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi fan2banh, 4 Tháng bảy 2019.

  Khi bạn chạy xe máy đi Phượt thường thì sẽ có tình trạng buồn ngủ vào khoảng thời gian nào đó, những lúc này chúng ta cần phải xử trí ra sao, nếu bạn có thời gian dài thì có thể dừng lại nghỉ ngơi nhưng nếu vì chuyến Tour đi gấp rút thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn 1 vài mẹo vặt đơn giản nhưng giảm đi cảm giác buồn ngủ rất hiệu quả.

  Chay xe may di Phuot khi buon ngu phai lam the nao
  Chạy xe máy đi Phượt, khi buồn ngủ phải làm thế nào?.

  CHỌN LỰA THỜI GIAN
  Khi đi Tour bằng xe máy bạn nên chọn cho mình thời gian phù hợp, tất nhiên sẽ có những khung giờ rất dễ gây buồn ngủ đó, ở những khung giờ đó chúng ta nên tập trung cao độ nếu đang chạy xe hoặc hạn chế cho đoàn di chuyển: 3h sáng, 13 - 15h chiều & 22h tối trở đi, đây là khoảng thời gian dễ gây buồn ngủ nhất khi đang chạy xe máy. Nếu bạn là khắc tinh của những khung giờ trên, hay buồn ngủ thì việc đầu tiên phải chuẩn bị trước một chuyến đi dài là các bạn nên ngủ đủ giấc trước khi khởi hành, việc ngủ đủ giấc không chỉ cung cấp năng lượng cho một ngày dài giúp bạn trải nghiệm những cung đường đẹp.

  Chay xe may di Phuot khi buon ngu phai lam the nao - 2

  NHAI KẸO CAO SU, HÁT
  Việc thứ 2 có thể giúp các bạn hết buồn ngủ cũng khá hiệu quả là nhai kẹo cao su: Rất nhiều các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nhai kẹo cao su sẽ giúp ta duy trì được sự tập trung & giảm bớt được sự lo lắng. Những lúc nhai kẹo cao su giúp cơ miệng ta hoặc động liên tục tránh được tình trạng buồn ngủ. Việc làm tiếp theo nghe có vẻ hơi điên rồ một tí nhưng nó có cũng rất tốt trong việc chống buồn ngủ đó là hát hoặc nói chuyện: Việc nói chuyện hay hát với người ngồi sau có thể giúp ta quên đi việc buồn ngủ, còn đối với các bạn đi một mình thì buộc lòng hát nói chuyện với chính mình.

  Chay xe may di Phuot khi buon ngu phai lam the nao - 3
  Những bài hát về Phượt như: đưa nhau đi chốn, những chuyến đi dài, khám phá, Việt Nam ơi, đi đi đi, bài ca tuổi trẻ, Việt Nam đi - hôn 7 yêu....

  MỞ KÍNH CHẮN GIÓ NÓN BẢO HIỂM
  Tất nhiên khi đi Phượt bạn sẽ trang bị cho mình đầy đủ hành trang để bảo vệ cơ thể như: giáp tay chân, nón bảo hiểm 3/4 - fullface, găng tay... Nếu bạn cảm giác mình buồn ngủ thì có lẽ nguyên nhân chính một phần là do bạn cụp kính của nón bảo hiểm xuống đó, chạy xe cụp kính xuống thì bên trong sẽ rất tĩnh lặng, gió nhẹ hiu hiu lùa vào dễ gây buồn ngủ lắm. Ngay lập tức mở kính chắn gió nón bảo hiểm lên, gió lùa vào xíu là đỡ buồn ngủ ngay, hehe.

  Chay xe may di Phuot khi buon ngu phai lam the nao - 4
  Đây là những mẹo vặt giúp bạn hạn chế buồn ngủ khi chinh phục các cung đường Phượt bằng xe 2 bánh, tất nhiên sẽ còn nhiều mẹo khác nữa, nếu các bạn biết hãy chia sẻ đến cộng đồng Phượt nhé, chúc các bạn có những chuyến đi thật vui & an toàn.
Đăng ký kênh
Đăng ký