1. Biker cấp 3

  Chạy xe côn tay và những nỗi khổ mấy ai thấu hiểu

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 23 Tháng hai 2020.

  Với kiểu dáng thể thao cùng khối động cơ mạnh mẽ những mẫu xe côn tay được anh em trẻ tuổi lựa chọn rất nhiều để sử dụng, nó mang lại được một sự năng động cũng như cá tính cho người lái, tuy vậy mẫu xe này vẫn mang đến nhiều nỗi khổ mà chỉ có người sử dụng xe mới hiểu được.
  Chay xe con tay va nhung noi kho may ai thau hieu

  Chưa trưởng thành

  Ánh mắt đầu tiên của nhiều người khi nhìn thấy anh em chạy xe côn tay là một sự nông nổi trẻ trâu, tại sao vậy? Nó xuất phát từ một số bạn trẻ mua xe chạy nhưng quên mua ý thức, ra đường gặp nhau là gạ đua, chạy xe mà như ăn cướp lạng lách đánh võng đủ kiểu.

  Rồi thì những cuộc tụ tập đua xe trái phép ngoài đường phố được thường xuyên lên báo đài mà đa số trong đó đều là các mẫu xe côn tay, chính những hình ảnh không đẹp này đã tác động đến người thấy và cứ thế “một con sâu làm rầu nồi canh” nhiều người cứ thấy anh em chạy xe côn tay là không có mấy thiện cảm.
  Chay xe con tay va nhung noi kho may ai thau hieu - 2

  Xe trộm chó

  Không riêng gì Exciter mới phải chịu tiếng oan này mà người lớn cứ hễ thấy xe côn tay là đa số lại nghĩ trong đầu đây là xe trộm chó xe ăn trộm, có đau không chứ tại sao mấy anh trộm chó hay cướp giật cứ phải chạy xe côn tay làm gì để rồi tai tiếng lại để anh em tôi nhận.

  Nói không đâu xa, năm 2018 mình vừa mua chiếc Raider và sau đó chạy về quê nhiều người thấy thì vẫn khen đẹp và rồi có một chú lại hỏi “xe này đi trộm chó được con nhỉ” mình vẫn vui cười nhưng trong lòng cũng có chút buồn chứ, chiếc xe mình mới mua đang cảm thấy vui mừng tự nhiên nghe chú nói vậy.

  Có đợt mình đọc được trên mạng xã hội một câu chuyện về chàng trai chạy Exciter lại bị bố của người yêu bắt chia tay chỉ vì Exciter, thế có tức không. Mặc dù chưa biết câu chuyện này có thật hay không nhưng mình đọc vừa buồn cười lại vừa tức thay cho chàng trai đó.

  Còn chưa kể đến đám bạn cứ thấy chạy Exciter là hỏi dạo này hành nghề được không, thôi cũng không chấp tụi nó làm gì.
  Chay xe con tay va nhung noi kho may ai thau hieu - 3

  Văng bẩn

  Chạy trời nắng thì mình công nhận xe chạy đẹp còn đi trời mưa thì xác định bùn đất cứ thế mà bắn khắp chân, đôi khi mình chạy nhanh bùn nước cứ thế bắn đầy lên người ngồi sau, những lúc đang mang giày đi làm mà chiều về gặp mưa là cứ phải tháo ra đi chân không cho chắc.

  Ấy thế nhiều anh em còn đua nhau cắt đi phần dè sau để lắp biển số đút gầm, chạy thì ngầu đấy nhưng gặp mưa là đất bắn lên tận đầu lúc đó mình nghĩ anh em cũng hết vui rồi.

  Đương nhiên chạy xe côn tay thì anh em phải chấp nhận khi chạy trời mưa phải bị dơ hơn những xe khác nhưng nghĩ lại thì vẫn mệt và buồn đấy. Nhiều lúc gặp trời mưa phải đi ra ngoài mình toàn mượn xe anh chị trong nhà để đi.
  Chay xe con tay va nhung noi kho may ai thau hieu - 4

  Nỗi ám ảnh

  Chắc chắn là rất nhiều anh em chạy xe côn tay đã ít nhất 1 lần bị kẹt xe trong thành phố rồi, cảm giác phải nhích xe từng chút trong khi tay côn liên tục bóp nhả đến đơ cả tay, rồi thì động cơ nóng quạt két nước bật và cứ thế phà vào cặp chân.

  Nói thật nhiều lúc mình chạy đường Trường Chinh ở TP,HCM là hết gần cả tiếng đồng hồ, người chưa quen mà chạy một lần chắc nhớ cả đời.
  Chay xe con tay va nhung noi kho may ai thau hieu - 5
  Nhìn chung chạy xe côn tay cũng được nhiều cái sướng thật nhưng với những nỗi khổ phía trên thì đôi khi vẫn làm anh em đau đầu. Thế đó, nhưng một khi đã thích rồi thì phải chấp nhận đúng không anh em.
  2banh
  2banh.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký
Quan tâm nhiều
Mua bán xe
Mua bán xe
bởi hung236, 23 Tháng một 2021 lúc 01:08
BỘ CHỔI CỌ 5 CÂY VỆ SINH TIỆN DỤNG
BỘ CHỔI CỌ 5 CÂY VỆ SINH TIỆN DỤNG
bởi tahicoHN, 23 Tháng một 2021 lúc 09:15
Phanh ABS
Phanh ABS
bởi Phan Hoàng Chí, 23 Tháng một 2021 lúc 12:32