1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Chạy sát lề có cần bật xi nhan trước khi dừng lại?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 24 Tháng hai 2021.

  Câu hỏi trên vốn là một vấn đề gây tranh cãi nhức nhối trong quá trình tham gia giao thông hằng ngày của chúng ta. Nhưng liệu việc xi nhan khi dừng xe lại có thật sự cần thiết không khi mà đang chạy xe sát vào lề.

  Chay sat le co can bat xi nhan truoc khi dung lai
  Liệu có nên xi nhan khi dừng xe lại?

  Chay sat le co can bat xi nhan truoc khi dung lai - 2

  Chay sat le co can bat xi nhan truoc khi dung lai - 3
  Trong lúc đi lại hằng ngày, anh em chúng ta không khó để bắt gặp những trường hợp chạy sát lề với tốc độ chừng 30-40km/h rồi bất chợt dừng lại một cách đột ngột.
  Ví dụ như những anh em đang chạy sát lề đường trong lúc chạy đường xa, họ bất chợt nhìn thấy trước mặt có nơi bán hàng rong là nhanh chóng dừng lại ngay mà chẳng cần xi nhan. Sự việc này sẽ còn tệ hơn nữa nếu diễn ra ở trên thành cầu...
  Đa số họ dừng lại một cách đột ngột là vì nghĩ rằng chạy sát lề đường thì không cần phải xi nhan khi dừng xe. Bởi vì đâu phải từ giữa lòng đường tấp vào đâu mà cần phải có đèn tín hiệu!

  Chay sat le co can bat xi nhan truoc khi dung lai - 4
  Tuy nhiên, họ vẫn không biết rằng nếu dừng lại đột ngột như vậy thì người chạy phía sau sẽ cảm thấy bất ngờ và giảm tốc không kịp. Xong rồi tông thẳng vào đuôi xe của người chạy phía trước.

  Chay sat le co can bat xi nhan truoc khi dung lai - 5
  Hậu quả xấu nhất có thể dẫn tới một vụ tông đuôi xe liên hoàn nếu có nhiều phương tiện đang chạy nối đuôi phía sau. Tất cả chỉ vì hành động dừng xe mà không có đèn tín hiệu.

  Chay sat le co can bat xi nhan truoc khi dung lai - 6
  Đặc biệt, khi di chuyển ở tốc độ 30-40km/h lúc trời đang mưa thì chuyện thắng xe lại càng trở nên khó khăn hơn nữa vì mặt đường ẩm ướt giảm độ bám đường của vỏ. Nếu muốn dừng lại thì nên xi nhan phải trước một đoạn cho người đi sau dễ nhận biết.

  Bởi vậy mà mình mới khuyên các bạn nên bật đèn xi nhan trước khi dừng lại dù có đang chạy sát lề. Để những người đang lưu thông phía sau có thể kịp thời nhận biết được tính hiệu để kịp giảm tốc hoặc chuyển hướng. Không tông vào đuôi xe của anh em.


  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 24 Tháng hai 2021
 2. MigVietchannel

  MigVietchannel Biker cấp 1

  Cần bật nha bác ơi. Vừa để an toàn cho mình không bị các phương tiện khác, mà còn tránh bị lỗi csgt bắt nữa. Với bình thường thì không nên đi sát lề làm gì. Đây là một số lưu ý em thấy mọi người hay mắc phải khi tham gia giao thông, mọi người xem rồi để lưu ý nhé =>> h ttps://b it.ly/3kwPwr2
  (xóa khoảng trống để truy cập)