1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Chạy mâm 23 triệu lao vào ổ voi, chàng trai rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 20 Tháng chín 2022.

  Bỏ ra số tiền hàng chục triệu đồng để sắm mâm CNC cho xế cưng, nhưng chàng trai dưới đây đã vô cùng xui xẻo khi bộ mâm của anh ta bị biến dạng nặng bởi vì chạm trán với địa hình gồ ghề. Khiến khổ chủ rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, khó có thể tìm ra biện pháp xử trí.

  Chay mam 23 trieu lao vao o voi chang trai roi vao tinh the tien thoai luong nan
  Chạy mâm 23 triệu lao vào ổ voi, chàng trai rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan

  Chay mam 23 trieu lao vao o voi chang trai roi vao tinh the tien thoai luong nan - 2

  Chay mam 23 trieu lao vao o voi chang trai roi vao tinh the tien thoai luong nan - 3
  Câu chuyện 'đắng hơn cả ruột bầu' ngày hôm nay mình đã vô tình sưu tầm được từ một bài đăng bán xe của tài khoản tên N.H.P. Do bị biến dạng trong quá trình sử dụng, anh ta đành buộc lòng bán bộ mâm Racing Boy CNC FG510 với giá 3,5 triệu đồng, trong khi bản thân từng phải bỏ ra 23 triệu đồng để sở hữu.

  Chay mam 23 trieu lao vao o voi chang trai roi vao tinh the tien thoai luong nan - 4
  Theo lời N.H.P trình bày, cớ sự ngày hôm nay xảy ra là vì trong một lần di chuyển ở dãy tốc độ hơn 100km/h, anh ta đã chạm trán với một ổ voi to lớn và dường như không thể xử lý một cách mượt mà vì đang chạy quá nhanh. Kết quả là đành phải giảm tốc đột ngột, cố gắng lao qua ổ voi một cách nhẹ nhất có thể để không xảy ra tình huống té ngã.

  May mắn đã mỉm cười với N.H.P khi anh ta đã vượt qua ổ voi một cách an toàn và không bị một chút xây xát nào. Tuy nhiên bộ mâm Racing Boy CNC FG510 thì lại gánh chịu cho chủ nhân tất cả sự xui xẻo khi bị biến dạng nghiêm trọng.

  Chay mam 23 trieu lao vao o voi chang trai roi vao tinh the tien thoai luong nan - 5
  Cũng theo N.H.P, chi phí sửa chữa lại bộ mâm Racing Boy CNC FG510 sẽ rơi vào khoảng 6 triệu đồng với phương pháp ép nhiệt để khắc phục sự biến dạng. Đắt gấp hơn 10 lần so với quá trình ép các dòng mâm đúc phổ thông

  Vì không giống như mâm đúc, các dòng mâm CNC như Racing Boy CNC FG510 sẽ phải tẩy đi lớp nhuộm bề mặt để giảm độ cứng của bộ mâm. Khi ấy mới có thể đưa vào máy ép và khắc phục vị trí bị biến dạng, sau quá trình này đơn vị đảm nhận 'phục hồi nhân phẩm' sẽ còn phải đem mâm Racing Boy CNC FG510 đi nhuộm màu lại. Do kỳ công như vậy nên mới tốn kém lên tới 6 triệu đồng.

  Chay mam 23 trieu lao vao o voi chang trai roi vao tinh the tien thoai luong nan - 6
  Vì số phận đưa đẩy, cực chẳng đã N.H.P mới phải ngậm ngùi chia tay bộ mâm mà bản thân cực kì tâm đắc. Thông qua câu chuyện này, không chỉ vị khổ chủ mà có lẽ tất cả chúng ta đều có thể rút ra một bài học 'nhớ đời' khi độ xe. Để tránh rủi ro tiền mất, tật mang giống như trường hợp cay đắng xảy ra với N.H.P.

  Chay mam 23 trieu lao vao o voi chang trai roi vao tinh the tien thoai luong nan - 7
  Bài học ấy đó là khi nâng cấp bất kì một món đồ chơi nào trên xe, ngoại trừ hiểu rõ công năng và lựa chọn ra một nơi uy tín có giá bán dễ chịu thì chúng ta còn phải suy xét tới nhu cầu sử dụng của bản thân. Hiểu rõ mình hay sử dụng xe ở các địa hình thế nào, biết được các nhược điểm của món đồ chơi ấy để tránh bị hư hỏng trong quá trình vận hành.

  Việc dự trù chút đỉnh kinh tế trong quá trình chơi xe cũng là điều cần thiết bởi vì nếu xe bị hư hỏng bạn có thể ngay lập tức tìm ra phương án sửa chữa hoặc thay thế. Để bản thân có thể sử dụng lại chiếc xe nhanh chóng, không bị mất quá nhiều thời gian và gián đoạn cuộc sống thường nhật.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 20 Tháng chín 2022