1. Biker chuyên nghiệp

  Cháy lớn ở một cửa hàng xe máy tại Bình Thạnh

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 7 Tháng mười một 2014.

  Vụ cháy xảy ra vào khoảng 17 giờ 25 phút chiều tối 6.11 tại cửa hàng phụ tùng xe máy số 537A đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh Tp.hcm. Khiến người dân tháo chạy, cả khu phố náo loạn.
  Chay lon o mot cua hang xe may tai Binh Thanh

  Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ cháy
  cửa hàng phụ tùng xe máy quận Bình Thạnh

  Chú Hai nhà kế bên vẻ mặt còn thất thần, hoảng sợ cho biết: “Khi đó tôi đang ngồi sửa xe, thì nhìn thấy lửa bốc lên nghi ngút. Kèm theo đó là mùi khét rất khó thở, trong chốc lát ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ căn nhà bên cạnh. Hoảng quá, tôi chỉ kịp chạy vội vào trong nhà bế vội bà mẹ già thoát ra ngoài rồi hô hoán để người dân xung quanh phát hiện thoát thân”.

  Còn bà Nguyễn Thị Thủy nhà kế bên cho hay, bà đang ở trong nhà chơi cùng mấy đứa cháu, không hề hay biết đám cháy đang bốc lên ở căn nhà kế bên. Mãi đến khi thấy người đi đường và người dân đối diện hô hoán “cháy cháy”, bà mới ôm vội 2 đứa cháu chạy thoát mạng.

  Vừa chạy ra ngoài, bà Thủy nhìn vào cửa hàng phụ tùng xe máy kế bên thì lửa đang bốc lên bao trùm toàn bộ căn nhà. Ngọn lửa đang bốc lên dữ dội sang mái tôn lầu 1 nhà bà.

  “Khi đó, chưa hết hoảng hồn nên tôi chỉ biết đứng hô hoán chứ đâu dám chạy vào nhà mang đồ đạc ra ngoài”, bà Thủy kể lại giây phút kinh hoàng.

  Cũng theo chú Hai, lúc ngọn lửa bùng lên dữ dội khiến người dân sống xung quanh khu vực chạy tán loạn, nhiều nhà sợ cháy lan nên di dời đồ đạc ra ngoài đường.

  Lực lượng dân phòng cùng một số người dân đã dùng nước, bình chữa cháy dập lửa tại chỗ nhưng không có tác dụng. Đến khi lực lượng PCCC đến ngọn lửa vẫn còn bốc cháy dữ dội.

  Chay lon o mot cua hang xe may tai Binh Thanh - 2

  Khói bốc lên nghi ngút, các chiến sĩ dùng thang tiếp cận đám cháy

  Chay lon o mot cua hang xe may tai Binh Thanh - 3

  Người dân hoảng loạn tháo chạy

  Chay lon o mot cua hang xe may tai Binh Thanh - 4

  Đồ dùng trong căn nhà 535 kế bên cửa hàng phụ tùng xe máy bị cháy rụi

  Chay lon o mot cua hang xe may tai Binh Thanh - 5  Chay lon o mot cua hang xe may tai Binh Thanh - 6

  Nhiều nhiều phụ tùng xe gắn máy dầu nhớt, lốp xe, máy móc trong cửa hàng phụ tùng xe máy bị cháy rụi

  Chay lon o mot cua hang xe may tai Binh Thanh - 7
  Phía sau nhiều ngôi nhà bị cháy đen

  Thiếu tá Bùi Văn Trinh, người trực tiếp chỉ huy chữa cháy cho biết, sau khi nhận được tin báo của người dân Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh đã huy động 6 xe chữa cháy cùng 48 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng tiếp cận hiện trường, phong tỏa không cho ngọn lửa cháy lan ra các hộ dân bên cạnh.

  Xác định đây là cửa hàng phụ tùng xe nên lực lượng PCCC đã chia thành nhiều tốp nhỏ dùng nước và bọt công nghệ cao 1.7 liên tục phun vào đám cháy.

  “Sau hơn 1 giờ đồng hồ vật lộn ngọn lửa, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Nhận định ban đầu vụ cháy có thể do sơ xuất trong sử dụng điện nên gây cháy.

  Hiện chúng tôi vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy cũng như thống kê mức độ thiệt hại, rất may vụ hỏa hoạn không gây thương vong về người”, thiếu tá Trinh cho biết thêm.

  Chay lon o mot cua hang xe may tai Binh Thanh - 8

  Thiếu tá Bùi Văn Trinh người trực tiếp chỉ huy chữa cháy thông tin
  về vụ việc cháy cửa hàng phụ tùng xe gắn máy

  Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, toàn bộ căn nhà 537A bị cháy đen, nhiều phụ tùng xe gắn máy dầu nhớt, lốp xe, máy móc bị cháy rụi, hai căn kế bê cũng bị cháy, tường và trần nhà bị cháy sém.

  Để đảm bảo cho công tác chữa cháy, cơ quan chức năng đã cắt điện một khu vực phường 26 khiến việc kinh doanh, sinh hoạt của các hộ dân bị ngưng trệ.

  Chay lon o mot cua hang xe may tai Binh Thanh - 9

  Để đảm bảo cho công tác chữa cháy, cơ quan chức năng đã cắt điện một khu vực phường 26, đồng thời CSGT phong tỏa toàn bộ tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh khiến tình trạng giao thông qua khu vực bị ùn tắc nghiêm trọng

  Đồng thời, CSGT cũng phong tỏa toàn bộ tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh khiến tình trạng giao thông qua khu vực bị ùn tắc nghiêm trọng, nhiều người tìm chọn cách đi vào các ngõ hẻm của nhà dân, nhưng các phương tiện vẫn bị chôn chân hàng giờ đồng hồ.

  Theo Lê Quyết - Tin tức VN
  2banh
  2banh.vn