1. Biker cấp 1

  Châu Đốc - chuyến đi rằm tháng giêng

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 12 Tháng năm 2020.

  Đây là lần đầu tiên mình đi Châu Đốc, và cũng là lần đầu tiên mình đi xe máy mà đi xa như vậy, mình đi tổng cộng từ nhà đến chân núi Sam là 210km (trong clip 192km là từ An Sương đi đến Cổng chào Châu Đốc)

  Đến Châu Đốc thì mình sẽ đi qua 2 phà, điều đặc biệt là ở miền tây phà rất nhiều, mình đi mỗi đường lại sẽ dẫn mình đi 1 cái phà khác nhau. Nên bạn đi nhớ tìm hiểu kỹ đường đi trên google map nhé.  Đến Châu Đốc thì mình thuê phòng khoảng 350k (do rằm và dịp cuối tuần nên có giá này, bình thường sẽ không tới). Phòng thì ngay chân núi, nên tiện cho mình đi chùa hay đi chợ đêm.

  Mình đi vào ngày rằm tháng giêng, là rằm lớn, nhưng cũng không đông như mình nghĩ, chắc do mọi người còn ngại dịch nên cũng hạn chế ra ngoài. Đi ngay rằm thì vui, được xem đoàn diễu hành, lấy lộc và đặc biệt là biết được 1 phong tục của người dân nơi đây, là họ cúng rằm và để 1 bó rơm ở kế bên, chờ khi đoàn lân đi qua, thì họ sẽ đốt để cuốn theo những xui xẻo và cầu cho may mắn sắp đến, nên có đoạn đi mình thấy khói mù mịt

  Mình có đi chợ Châu Đốc, thủ phủ mắm miền Nam, mua được mắm cá trèn. 280k/kg trèn nạc và 240k/kg trèn giòn, 40k/kg mắm đầu cá lóc. Đúng là thủ phủ mắm, vào chỉ thấy toàn mắm là mắm thôi. Và cũng lần đầu tiên thấy được bánh tét siêu mini ở đây, mua 10k được 3 xâu là 9 đòn mini. Trong clip mình có mở thử, thì họ ngồi gói thật từng cái luôn á trời, hix. Rồi uống nước thốt nốt, ngon và ngọt, nó không ngọt gắt như mọi khi mình hay uống, nên phải nói là nếu có dịp quay lại mình sẽ tìm hiểu kỹ hơn về thốt nốt.

  Chau Doc chuyen di ram thang gieng
  Nói thêm về Miếu bà Chúa Xứ thì đây là 1 nơi rất linh thiêng, Cách đây khoảng 200 năm, tượng Bà được dân địa phương phát hiện và khiêng xuống từ đỉnh núi Sam bằng 9 cô gái đồng trinh, khi khiêng đến địa điểm thờ hiện tại thì không khiêng được nữa, nên mọi người đã lập miếu thờ ở đây.

  Chau Doc chuyen di ram thang gieng - 2

  Chau Doc chuyen di ram thang gieng - 3

  Chau Doc chuyen di ram thang gieng - 4

  Chau Doc chuyen di ram thang gieng - 5
  2banh
  2banh.vn
 2. trinhtrieuan123

  trinhtrieuan123 Biker mới

  nhiều địa điểm thú vị ghê, thanks bạn đã chia sẽ