1. Biker chuyên nghiệp

  Chất lượng xăng E5 được đảm bảo như thế nào?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 16 Tháng chín 2013.

  Hiện nay, đã có những nghiên cứu chứng minh xăng E5 hoàn toàn không hề thay đổi chất lượng trong thời gian 3 tháng.

  Các lưu ý kỹ thuật cho các phương tiện sử dụng E5 là gì? Có khuyến cáo gì đối với người sử dụng khi lần đầu sử dụng loại xăng E5 hay không?
  Chất lượng xăng E5 được đảm bảo như thế nào? Chứng nhận của Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng?

  - Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, xăng E5 được kiểm soát chặt chẽ từ khâu nhập nguyên liệu, pha chế, tồn chứa, vận chuyển đến khâu phân phối tại các cửa hàng xăng dầu, nguyên liệu E100 cũng như RON 92 trước khi nhập kho đều được các công ty giám định độc lập (PV EIC, QUATEST…) kiểm tra chất lượng sản phẩm, sản phẩm đạt chất lượng theo TCVN hiện hành mới được phép nhập kho.

  Sau đó, xăng E5 được pha chế tại các trạm pha chế của PV OIL đặt tại các tổng kho như Nhà Bè (TP. HCM) và Đình Vũ (Hải Phòng). Sau khi pha chế, xăng E5 được các trung tâm tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng khu vực là QUATEST 1 và 3 đánh giá và cấp chứng nhận hợp quy theo QCVN 01:2009/BKHCN - quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xăng, nhiên liệu diesel và nhiên liệu sinh học và tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8063:2009 về xăng không chì pha 5% ethanol - yêu cầu kỹ thuật.
  Chat luong xang E5 duoc dam bao nhu the nao
  Xăng E5 đã được phân phối trên thị trường.
  Sau khi có chứng nhận hợp quy của cơ quan quản lý nhà nước, PV Oil sử dụng xe bồn chuyên dùng cho xăng E5 để vận chuyển đến các cửa hàng xăng dầu. Hệ thống cơ sở vật chất tại các cửa hàng xăng dầu cũng được cải tạo để phù hợp với xăng E5. Như vậy, xăng E5 được kiểm soát rất chặt chẽ trong tất cả các khâu, đảm bảo chất lượng theo đúng QCVN và TCVN do Bộ Khoa học- Công nghệ ban hành.

  Các lưu ý kỹ thuật cho các phương tiện sử dụng E5 là gì? Có khuyến cáo gì đối với người sử dụng khi lần đầu sử dụng loại xăng E5 hay không?

  - Không nên sử dụng xăng E5 đối với các loại xe có động cơ chạy bằng xăng (xe ô tô, xe gắn máy…) đời cũ hoặc xe đã thay thế các phụ tùng không chính hãng.

  Không đổ xăng E5 vào bình chứa xăng khi không sử dụng xe trong thời gian từ 3 tháng trở lên. Với điều kiện độ ẩm cao của Việt Nam, nước trong không khí rất dễ hấp thụ vào xăng, có thể gây ra hiện tượng phân lớp trong xăng, khiến xăng giảm chất lượng, gây hỏng hóc động cơ.

  Không nên mua xăng E5 có nguồn gốc không rõ ràng, mà chỉ nên mua xăng E5 tại các cửa hàng được công bố rộng rãi trên báo chí hoặc các phương tiện truyền thông đại chúng.

  Việc chuyển đổi liên tục giữa E5 và xăng thông thường, thậm chí khi trộn lẫn vào nhau thường xuyên có ảnh hưởng đến động cơ xe hay không?

  - Không có vấn đề gì về kỹ thuật đối với những động cơ vừa sử dụng xăng E5 vừa sử dụng xăng truyền thống vì trên thực tế xăng sinh học E5 được sản xuất trên nền tảng đưa ethanol vào xăng truyền thống. Xăng E5 được pha chế từ 95% xăng A92 và 5% ethanol khan. Các nguyên liệu này đều được giám định chất lượng bởi các trung tâm tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng trước khi nhập kho và đạt tiêu chuẩn Việt Nam.

  Hiện nay, đã có những nghiên cứu chứng minh xăng E5 hoàn toàn không hề thay đổi chất lượng trong thời gian 3 tháng nên phương tiện không vận hành thường xuyên trong khoảng thời gian dưới 3 tháng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng xăng E5 mà không sợ ảnh hưởng đến động cơ.
  Nguồn: DânViet
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 20 Tháng tư 2014
  Bi-két thích bài này.
Quan tâm nhiều