1. Biker cấp 3

  Chào ngày mới trên chợ nổi Cái Răng

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 5 Tháng một 2015.

  Bạn muốn xem cảnh họp chợ, phải thức dậy sớm khoảng 5h, ra bến tàu thuê xuồng máy, đón chào ngày mới cùng những âm thanh sôi động của chợ nổi Cái Răng:
  Chao ngay moi tren cho noi Cai Rang
  Cái Răng là một trong ba chợ nổi được nhiều du khách ghé thăm nhất tại miền Tây (Cái Bè - Tiền Giang, Cái Răng - Cần Thơ và Phụng Hiệp - An Giang). Để chứng kiến cảnh họp chợ, bạn phải thức dậy sớm khoảng 5 giờ và đến bến Ninh Kiều thuê một chiếc xuồng máy. Tận hưởng không khí trong lành, gió thổi lành lạnh giữa bốn bề sông nước khoảng 30 phút, khi nghe tiếng máy ghe nổ giòn giã, vang dội một bến sông là bạn đã đến chợ nổi Cái Răng.

  Chao ngay moi tren cho noi Cai Rang - 2

  Chao ngay moi tren cho noi Cai Rang - 3

  Khi mặt trời vừa ló dạng, những chiếc ghe chở đầy ắp nông sản miền Tây đổ về tụ họp tại chợ nổi. Văn hóa miền sông nước thể hiện đậm nét qua quang cảnh buôn bán tấp nập trên bến dưới thuyền. Ngồi trên chiếc ghe nhỏ và đón ngày mới cùng chợ nổi Cái Răng, bạn sẽ cảm nhận được từng nét đáng yêu của vùng đất Cần Thơ “gạo trắng nước trong”.

  Chao ngay moi tren cho noi Cai Rang - 4

  Chao ngay moi tren cho noi Cai Rang - 5

  Khi trời còn tối, chỉ lác đác vài ba chiếc ghe neo ngoài bãi, lắc lư như còn đang say ngủ. Thế mà mặt trời vừa ló dạng, ghe từ khắp mọi hướng đổ về, đậu san sát nhau cả một đoạn sông dài. Tiếng bạn hàng gọi nhau í ới, tiếng mặc cả mua bán nhộn nhịp hòa cùng tiếng ghe máy ì ạch, tiếng sóng nước vỗ vào mạn thuyền tạo nên một hỗn hợp âm thanh vui nhộn.

  Chao ngay moi tren cho noi Cai Rang - 6

  Chao ngay moi tren cho noi Cai Rang - 7

  Thú vị nhất là những thanh sào bằng tre cao vút, cột trước mũi thuyền (còn được gọi là cây bẹo), treo lủng lẳng trên đó đủ thứ nông sản, trái cây các loại: thơm, xoài, khoai lang, bắp, chuối... Chỉ cần nhìn loại trái cây hay rau củ nào được treo trên đó là bạn có thể biết được chủ ghe bày bán mặt hàng nào.

  Chao ngay moi tren cho noi Cai Rang - 8
  Chợ nổi Cái Răng là chợ đầu mối, nơi chuyên chở nông sản miền Tây đi vào thành phố bằng đường thủy. Thế nên các thương lái thường đến đây và mua bán cả ghe hay bán sỉ. Bên cạnh đó cũng có những người dân địa phương buôn bán nhỏ đến mua hàng sau đó chèo ghe vào những con lạch nhỏ, những ngôi nhà ven sông và bán trực tiếp. Mỗi chiếc ghe như một ngôi chợ di động trên sông.

  Chao ngay moi tren cho noi Cai Rang - 9

  Chao ngay moi tren cho noi Cai Rang - 10

  Chao ngay moi tren cho noi Cai Rang - 11

  Chao ngay moi tren cho noi Cai Rang - 12

  Đến chợ, ngoài ngắm nhìn cảnh buôn bán tấp nập, bạn đừng quên thưởng thức ly cà phê đậm đà hoặc chiếc bánh bao nóng hổi từ những ghe bán hàng ăn uống. Những chiếc ghe này rảo khắp chợ, chào mời khách du lịch và thương lái bằng chất giọng đặc sệt miền Tây.

  Chao ngay moi tren cho noi Cai Rang - 13

  Chao ngay moi tren cho noi Cai Rang - 14

  Chao ngay moi tren cho noi Cai Rang - 15

  Chao ngay moi tren cho noi Cai Rang - 16

  Quang cảnh mua bán, trao đổi hàng hóa trên sông vô cùng nhộn nhịp và thú vị. Mỗi một chiếc ghe có khi là ngôi nhà trên sông. Bạn có thể chứng kiến cảnh sinh hoạt buổi sáng của một gia đình với cuộc sống lênh đênh theo từng con nước.

  Chao ngay moi tren cho noi Cai Rang - 17

  Chao ngay moi tren cho noi Cai Rang - 18

  Nguồn: zing.vn
  2banh
  2banh.vn