1. Biker tích cực

  Chàng trai Seoul đi Super Cub, vượt 18000 km để chạm vào ước mơ

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 19 Tháng mười 2016.

  Khắp nơi đang nói về chàng trai đến từ Seoul đi Super Cub, vượt 18000 km để chạm vào ước mơ: chạy 1 vòng trên đường đua Nurburgring nước Đức. Câu chuyện anh được nhiều người thức tỉnh khi đọc. Chẳng cần phải có chiếc xe quá xịn, chẳng cần phải ngủ ở những nơi sang trọng đắt tiền, chẳng cần phải có thật đầy đủ các điều kiện... chỉ cần ước mơ bạn đủ lớn. Nào chúng ta cùng xem bài viết nhé:

  Chang trai Seoul di Super Cub vuot 18000 km de cham vao uoc mo
  Đây tưởng chừng như là một điều khó tin nhưng nó đã trở thành hiện thực. Chiếc xe Honda Super Cub
  110 cc có công suất chỉ 8 mã lực đã đưa anh Jae Yeong Lee từ Seoul, Hàn Quốc tới Nordschleife, Đức.

  Đây là một chặng đường vô cùng gian nan, với những cú ngã, phải cắm trại và đổ xăng cứ 150 km một lần. Tuy nhiên, kết quả đạt được đã khiến cho anh Lee phải mãn nguyện.

  Chang trai Seoul di Super Cub vuot 18000 km de cham vao uoc mo - 2 Chang trai Seoul di Super Cub vuot 18000 km de cham vao uoc mo - 3 Chang trai Seoul di Super Cub vuot 18000 km de cham vao uoc mo - 4
  Chi tiết chiếc Honda Super Cub của Lee. Ảnh: Bridetogantry.

  Tại đường đua Nurburgring, anh Lee đã có cơ hội trải nghiệm chiếc xe Honda Super Cub của mình với tốc độ đáng nể. Bỏ bớt đi khối hành lý nặng nề khoảng 45 kg, chiếc Cub đã chạm tới mốc vận tốc khoảng 120 km/h.

  Chang trai Seoul di Super Cub vuot 18000 km de cham vao uoc mo - 5
  Jae Yeong Lee cùng chiếc Honda Super Cub trên đường đua Nurburgring. Ảnh: Tourifotos.

  Ngoài việc vặn hết tay ga chiếc Super Cub suốt hai chặng đường đua, anh Lee còn có cơ hội ngồi phía ghế phụ của chiếc xe SEAT Leon Cupra và trải nghiệm tốc độ xe đua thực sự.

  Chang trai Seoul di Super Cub vuot 18000 km de cham vao uoc mo - 6
  Jae Yeong Lee ngồi ghế phụ chiếc SEAT Leon Cupra. Ảnh: Tourifotos.

  Bên cạnh một ước mơ lớn cần có ý chí kiên cường. Chuyến đi suốt 18020,8 km của Jae Yeong Lee đã minh chứng cho điều đó - sự quyết tâm biến đam mê thành hiện thực.
  ...
  ...
  Sau khi đọc đi đọc lại bài báo thì mình mới thử nhẩm nhẩm tính và search để thử so sánh thì ngày xưa sư phụ Đường Tăng cưỡi 1 con ngựa đi bao xa? Google trả lời: Huyền Trang đã phải đi qua 108.000 dặm mới thỉnh được kinh. Với hệ đo lường cổ Trung Hoa, 1 dặm tương đương với khoảng nửa cây số bây giờ, tức xấp xỉ 500m. Vậy chúng ta dễ dàng tính được quãng đường mà Đường Tăng đã đi qua: Quãng đường thỉnh kinh = 108.000 dặm x 0,5km = 54.000km. Theo nhiều ghi chép, Đường Tăng đã vượt qua quãng đường này chỉ trong 2 năm.

  (Lưu ý nha mấy chế : sư phụ đi phượt bằng 1 con ngựa ).

  Chang trai Seoul di Super Cub vuot 18000 km de cham vao uoc mo - 7
  Anh chàng sinh năm 92 đến từ Seoul này đã đi 18000 km trên một chiếc Super Cub (8 ngựa).
  Có vẻ như bạn ấy đã đi được 1/3 đoạn đường mà Đường Tăng đã đi để chạm tay vào ước mơ.

  Quay trở lại vấn đề chạy chiếc Cub trên đường đua: xe này 110cc và bạn ấy đã hết ga hết số cùng điều kiện lý tưởng ở đường đua để đạt 120 km/h. Từ nay anh em nào dám nói xe Cub 110 không thể đạt 120 km/h thì xem lại nhé.
  2banh
  2banh.vn