1. Biker chuyên nghiệp

  Chàng trai nghỉ việc ngân hàng, phượt xuyên Đông Dương bằng xe máy

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 9 Tháng mười một 2022.

  Hành trình dài 103 ngày đi qua 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia bằng xe máy của anh Quang Tuyến khiến dân mạng không khỏi ngưỡng mộ. Chuyến đi là trải nghiệm vượt qua “vùng an toàn” của anh.

  Chang trai nghi viec ngan hang phuot xuyen Dong Duong bang xe may

  Chang trai nghi viec ngan hang phuot xuyen Dong Duong bang xe may - 2

  “Bạn bè ai cũng thắc mắc…”
  Nhân vật trong câu chuyện là anh Nguyễn Quang Tuyến (32 tuổi, ở TX.Cửa Lò, Nghệ An). Cung đường đi của anh bắt đầu từ TX.Cửa Lò lên Đông Bắc, qua Tây Bắc vòng xuống đường ven biển miền Trung tới Cà Mau, qua Campuchia. Sau đó, anh về lại TP.HCM và lên Tây nguyên, qua Lào rồi cuối cùng qua cửa khẩu Nậm Cắn để về quê. Nói phượt 3 nước Đông Dương nhưng anh đi qua 45/63 tỉnh thành Việt Nam, 10/17 tỉnh thành Lào và 5/25 tỉnh thành Campuchia.

  Chang trai nghi viec ngan hang phuot xuyen Dong Duong bang xe may - 3

  Anh Tuyến chia sẻ, bản thân chưa lập gia đình, muốn có trải nghiệm nên chọn đi phượt bằng xe máy. “Nhân tiện đi xuyên Việt mình cũng muốn đi Lào và Campuchia, một vòng khám phá 3 nước. Mình dự định thực hiện chuyến đi này từ năm 2019 nhưng do dịch Covid-19 nên phải hoãn lại đến giờ mới triển khai được”, anh nói. Trước khi khởi hành, anh rèn thể lực bằng cách đi bộ, leo núi và tập gym. Ngoài ra, anh còn nhờ thợ kiểm tra, bảo dưỡng toàn bộ xe với chi phí hết khoảng 2,6 triệu đồng để tránh gặp sự cố.

  Trước đó Tuyến từng làm ngân hàng và dạy gia sư tự do vào buổi tối. Tuy nhiên, tháng 3.2022, anh quyết định nghỉ làm để thực hiện hành trình đặc biệt này. “Gia đình, người thân, bạn bè ai cũng thắc mắc vì mình tự nhiên bỏ việc ngân hàng. Mình cũng chịu nhiều áp lực nhưng suy nghĩ lại cuộc đời này chỉ có một lần và bản thân đã trưởng thành nên thuyết phục mọi người, kiên định với quyết định này”, anh chia sẻ.

  Chang trai nghi viec ngan hang phuot xuyen Dong Duong bang xe may - 4

  Kể lại cảm xúc của mình, anh Tuyến nói hết sức choáng ngợp trước vẻ đẹp sông Nho Quế (Hà Giang) và ấn tượng mạnh với những chủ homestay nhiệt tình ở những nơi đã đi qua. Những sự cố đáng nhớ trong chuyến đi có thể kể là: thay 6 bình nhớt, thủng lốp 4 lần, quên hộ chiếu ở cửa khẩu Xa Mát, xe bị kẹt tại cửa khẩu Nậm Cắn… “Dọc đường đi ở phía bắc, mình gặp một anh sửa xe, sau khi nghe mình chia sẻ về chuyến đi, anh nhất định không lấy tiền. Mình ngại nhưng vì anh kiên quyết từ chối nên chỉ biết nói lời cảm ơn. Trên hành trình, mình gặp nhiều người bạn, có cả người nước ngoài. Mình ấn tượng một bạn quê ở Phú Thọ đã đi cùng ít chặng và giúp đỡ rất nhiều. Gặp con dốc, bạn dừng lại cùng mình đẩy xe lên”, Tuyến kể lại.

  Dù đã rèn luyện thể lực trước đó nhưng anh Tuyến vẫn gặp khó khăn về sức khỏe. Anh chưa quyết tâm chạy bộ nhiều nên đôi lúc bị đuối sức. Anh bị cận khá nặng nên khi trời mưa khó di chuyển, phải đi chậm. “Trước đây mình khá ngoan ngoãn, cuộc sống yên bình nên giờ mình muốn thoát khỏi vùng an toàn để cố gắng, phấn đấu hơn”, anh bộc bạch. Anh cũng tiết lộ chi phí cả chuyến đi khoảng 85 triệu đồng. Sau chuyến đi này, nếu chưa lập gia đình, anh dự định dùng xe buýt kết hợp với máy bay đi đến tất cả các nước Đông Nam Á.

  Theo: Thanhnien.vn
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 10 Tháng mười một 2022