1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Chàng trai đi Exciter tốt bụng đuổi theo 10 km để trả lại IPad cho người bị rơi

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 14 Tháng tám 2014.

  Trưa ngày 8/8, người chàng trai tốt bụng khoảng 35 tuổi, có râu quai nón, mặc áo thun sáng màu, quần jean, đi xe Exciter màu xanh GP đã phóng xe đuổi theo gần 10km để trả lại chiếc IPad cho người bị rơi

  Trên Facebook của mình, anh Hà đã đăng 1 thông báo ngắn như sau: “Khoảng 11h15 trưa ngày 8/8, có người đàn ông tốt bụng đã nhặt giúp chiếc iPad để quên trên nóc xe, đuổi theo và trả lại cho khổ chủ tại góc đường Hai Bà Trưng Quận 1, đoạn gần Công trường Mê Linh. Bạn nam khoảng 35 tuổi, có râu quai nón, mặc áo thun sáng màu, quần jean, đi xe Exciter màu xanh biển. Vì đường đông gấp gáp nên chưa kịp hỏi tên và xin số điện thoại của bạn. Ai biết thông tin thì xin vui lòng báo giúp để cảm tạ.”

  Qua trao đổi với PV, anh Hà (người chứng kiến câu chuyện) thuật lại: Trưa ngày 8/8, anh Hà cùng bạn học hồi cấp 2, hẹn gặp nhau, một nhóm đi chung xe ô tô từ Quận 7 sang Quận Phú Nhuận, khi đi qua khu vực Công trường Mê Linh, Quận 1 và rẽ vào đường Hai Bà Trưng vào khoảng 11h15 thì thấy có một người đi xe máy đập vào kính xe và ra hiệu gì đó, đồng thời có đưa ra một tờ giấy ghi chữ. Mọi người trong xe thấy lạ nhưng cho rằng chắc người này không bình thường hoặc định kiếm chuyện gây rắc rối gì đây, nên mọi người bỏ qua và đi tiếp, nhưng vẫn bàn tán và không khỏi thắc mắc về hành động vừa rồi.

  Đi một quãng thì một bạn nhớ ra tờ giấy được đưa ra vừa nãy chính là tài liệu của mình, và ngay lập tức nhớ tiếp là mình đã đãng trí bỏ quên tài liệu này cùng chiếc iPad ở trên nóc xe khi chuẩn bị di chuyển. Bạn này là người bận rộn, luôn phải mang iPad theo để có thể làm việc mọi lúc mọi nơi. Trước khi lên xe thì vừa phải hoàn thành xong một việc rồi tiện tay để iPad và giấy tờ trên nóc xe. Sau đó vào xe phóng đi luôn mà quên lấy xuống.

  Chang trai di Exciter tot bung duoi theo 10 km de tra lai IPad cho nguoi bi roi
  Ảnh mô tả lại chiếc xe, chiếc IPAD, tờ giấy bị bỏ quên trên nóc xe (ảnh nhân vật cung cấp)

  Anh Hà phán đoán: “Điều kỳ lạ là suốt một quãng đường dài từ quận 7 đến quận 1 thì chiếc iPad vẫn còn, chỉ đến khi rẽ vào Hai Bà Trưng thì mới có người báo. Rất có thể là chiếc iPad đã rơi xuống đường ngay sau khi đi được một đoạn và được người đàn ông tốt bụng này nhặt lên rồi đuổi theo cả chặng đường dài mới bắt kịp, ra hiệu trả lại của rơi”.

  Chang trai di Exciter tot bung duoi theo 10 km de tra lai IPad cho nguoi bi roi - 2
  Chiếc IPAD để như vậy không thể "nằm im" trên đường xe di chuyển

  Anh Hà kể tiếp: “Sau khi nhớ ra là mình để quên iPad thì anh bạn mình lập tức xuống xe và tiến đến gặp người tốt bụng kia để xin lại. Sau vài câu trao đổi ngắn ngủi giữa đường thì bạn mình đã được người kia đưa lại cái iPad, vì vội vàng nên bạn mình quên hỏi tên và số điện thoại, chỉ nhớ con người tốt bụng đó là một bạn nam khoảng 35 tuổi, có râu quai nón, mặc áo thun sáng màu, quần jean, đi xe Exciter màu xanh nước biển”.

  Qua cộng đồng mạng, và người bạn nhờ anh Hà tìm người tốt bụng đã không quản ngại khó nhọc để đuổi theo xe mà trả lại của rơi cho người bị mất.

  Nguồn: giadinhonline.vn
  2banh
  2banh.vn
  gp135 and Hỗ trợ like this.