1. Biker chuyên nghiệp

  Chàng trai 25 tuổi dành 25 ngày xuyên Việt bằng Exciter

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 13 Tháng mười 2022.

  Kết thúc chuyến đi xê dịch 25 ngày xuyên Việt bằng xe máy, chàng trai 25 tuổi đã khám phá, học hỏi thêm nhiều kiến thức để phục vụ cho công việc.

  Chang trai 25 tuoi danh 25 ngay xuyen Viet bang Exciter
  Chàng trai 25 tuổi dành 25 ngày xuyên Việt bằng Exciter.


  Chang trai 25 tuoi danh 25 ngay xuyen Viet bang Exciter - 2
  Vào những ngày đầu tháng 9.2022, Trần Văn Sơn (25 tuổi) rời thủ đô Hà Nội, bắt đầu hành trình đặc biệt vì đánh dấu lần đầu phượt độc hành.

  Chuyến đi phượt của anh qua 30 tỉnh thành của Việt Nam. Tuyến đường của anh là đi theo quốc lộ 1A để di chuyển từ Hà Nội đến Mũi Cà Mau và ngược lại. Tổng hành trình của anh đi gần 5.700 km.

  Sơn cho biết sau khi xin nghĩ công việc quay phim tại một công ty truyền thông ở Hà Nội, anh đang tìm trong quá trình chờ đợi công việc mới. Thấy thời gian khá trống, Sơn quyết định lên kế hoạch để thực hiện một chuyến đi xuyên Việt. Anh Sơn nói: “Đi chuyến này phục vụ cho công việc của mình. Đến những vùng đất mới, tôi thấy có những địa danh đẹp, tôi quay video, chụp ảnh cho những dự án sắp tới trong lĩnh vực giải trí, truyền thông”.

  Chang trai 25 tuoi danh 25 ngay xuyen Viet bang Exciter - 3

  Anh kể: “Do không có người bạn nào có thể bỏ công việc gần 1 tháng để đi cùng với tôi, vì thế tôi quyết định đi một mình. Trước khi đi, mình có trình bày với bố mẹ về chuyến đi và được bố mẹ đồng ý. Tôi may mắn và hạnh phúc vì bố mẹ đã tin tưởng thằng con trai này. Trên đường đi, tôi đều gọi về thông báo với bố mẹ tôi đang ở đâu nên bố mẹ cũng yên tâm phần nào.

  Chang trai 25 tuoi danh 25 ngay xuyen Viet bang Exciter - 4

  Hiểu rằng không dễ có chuyến đi như vậy, chàng trai tự nhủ phải lưu lại kỷ niệm đẹp của hành trình xuyên dải đất hình chữ S nên anh đầu tư về thiết bị chụp ảnh, quay phim.

  Về hành lý chuẩn bị cho chuyến đi, anh Sơn chuẩn bị một chiếc balo có thể bỏ hết tất cả các đồ mình cần mang theo, ưu tiên loại balo chống nước, thêm một chiếc túi nhỏ bỏ đồ cá nhân có giá trị.

  Chang trai 25 tuoi danh 25 ngay xuyen Viet bang Exciter - 5

  Về xe máy, trước khi đi, anh Sơn mang xe đi bảo dưỡng, thay dầu máy, nước mát, bugi, xăm lốp. Đồng thời kiểm tra: giấy tờ xe, cá nhân, các bạn nên chụp lại luôn, đề phòng quên hay thất lạc vẫn còn hình ảnh mà dùng.

  Chang trai 25 tuoi danh 25 ngay xuyen Viet bang Exciter - 6

  Anh Sơn tiết lộ: “Tổng chi phí cho chuyến đi này của tôi là 20 triệu đồng. Số tiền này được tôi tích góp hàng tháng từ công việc quay phim”.

  Vừa có chuyến đi xuyên Việt an toàn trở về nhà, Trần Văn Sơn nhắn nhủ: “Các bạn trẻ trước khi thực hiện chuyến đi, các bạn nên trao đổi với gia đình đi với mục đích gì, đi bao giờ về, đi có an toàn không. Các bạn phải tìm hiểu lịch trình, ăn uống ra sao, xe cộ phải sửa chữa như thế nào. Khi di chuyển, cố hạn chế chạy quá tốc độ, đi còn trở về nữa.”
  2banh
  2banh.vn