1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Chàng Sonic độ mê hoặc người nhìn bởi cả đống Carbon và Titan

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 10 Tháng mười một 2020.

  Chàng Sonic độ dưới đây đã được anh chủ trau chuốt cho vẻ ngoài vô cùng sang chảnh với lớp áo Carbon bóng bẩy. Bên cạnh đó là dàn đồ chơi hơn 350 triệu đồng, cách mà anh Long (chủ xe) phối chúng lại với nhau thật sự quá là tuyệt vời! Tới mức mình phát choáng, chẳng biết dùng mỹ từ nào để có thể miêu tả nổi!

  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan
  Chàng Sonic độ mê hoặc người nhìn bởi cả đống CarbonTitan

  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 2

  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 3
  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 4
  Chi tiết đầu tiên mà mình muốn giới thiệu tới cho các bạn chính là chiếc cùm thắng Brembo Billet - một mẫu cùm thắng có giá lên đến hơn 13 triệu đồng mang tới hiệu năng bóp thắng và độ thẩm mỹ trên cả tuyệt vời. Đi liền với chiếc cùm là bình dầu Brembo khói với chiếc nắp CNC có tổng giá trị khoảng dưới 1 triệu đồng.

  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 5
  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 6
  Cùm đề nguyên bản đã được loại bỏ, thế chỗ của nó là một chiếc cùm đề đến từ thương hiệu CNC Racing có giá thành khoảng 7,5 triệu. Khi nhìn mẫu cùm này các bạn sẽ dễ dàng liên tưởng tới những mẫu cùm đề trong những trường đua danh giá như là: MotoGP, World SuperBike,... Kế bên nó là cùm ga Domino 2 dây ga dưới màu vàng đồng có hiệu năng rút ngắn hành trình ga.

  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 7
  Cùng tông màu vàng óng ánh với cùm ga Domino là bộ trợ lực trung tâm Ohlins TTX có giá lên đến 15,5 triệu đồng. Dù có ưu điểm là nhỏ gọn nhưng hiệu năng của nó cũng không thua gì những mẫu trợ lực thanh thông thường. Sự xuất hiện của nó làm cho dàn ghi đông trông đẳng cấp hơn hẳn.

  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 8
  Để tăng sự liền lạc cho dàn ghi đông của mình thì anh chủ cũng đã nâng cấp luôn một cùm công tắc CNC Racing đồng bộ với cùm đề bên kia. Nhưng vì nhiều công tắc và nút chỉnh hơn nên giá của nó sẽ lên đến 9,5 triệu đồng. Bên ngoài cùm công tắc này là cùm côn Kohken có giá xấp xỉ 10 triệu được điểm xuyến nhẹ nhàng bởi tay Carbon DreamBase. Theo anh ấy chia sẻ với mình thì giá của cặp tay Carbon này sẽ ở mức 2,2 triệu cho cả bên tay côn và tay thắng.

  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 9
  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 10
  Dàn áo của chiếc Sonic này đã được ốp lên một lớp Carbon vân tổ ong khẳng định sự đẳng cấp và sang trọng. Với 16 chi tiết lớn nhỏ khác nhau thì tổng thiệt hại cho quá trình này sẽ ở mức xấp xỉ 20 triệu đồng.

  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 11
  Lực thắng và dầu được truyền tải qua một cặp dây Hel được bấm đầu Earl's với hình dạng trông vô cùng sáng tạo. Do cơ cấu piston hoạt động độc lập của chú heo dầu này mà phải sử dụng đến 2 cọng dây nên cả 'công trình' này sẽ ngốn khoảng 13,5 triệu đồng. Đó là vẫn chưa tính tới cặp ngắt dầu Staubli Titan có giá 15 triệu/cái!

  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 12
  Chú heo trước mặt anh em đây có tên là Brembo Axial Billet Racing 2 có 4piston nhưng mỗi cặp piston nhưng lại hoạt động theo kiểu độc lập nên cần phải 'cung ứng' qua hai cọng dây dầu khác nhau. Chú heo này có giá 36 triệu đồng và số lượng của nó vô cùng khan hiếm!

  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 13
  'Cộng sự' của chú heo này là chiếc đĩa thắng Braketech được cố định qua một lòng đĩa CNC rất chi là cứng cáp. Giá để gắn hoàn chỉnh chiếc đĩa này lên xe sẽ ở mức hơn 7 triệu đồng.

  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 14
  Cặp mâm Rapido CNC của chiếc xe này có vẻ ngoài vô cùng sắc sảo và cân nặng nhẹ ký do vật liệu của nó là nhôm CNC. Vì sản xuất cho Exciter nên khi gắn bắt buộc phải thay đổi lại một số chi tiết mới có thể vận hành một cách trơn tru. Giá cho cặp mâm này sẽ ở mức khoảng 26 triệu đồng.

  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 15
  Để dàn chân của xe thêm phần cuốn hút và sắc sảo thì anh chủ đã bỏ ra số tiền khoảng hơn 4,5 triệu đồng để trang bị chân chống giữa và chống đứng Titan. Ôi chúng trông thật sắc sảo và bắt mắt làm sao!

  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 16
  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 17
  Để phần dàn áo của mình không bị quá trống trãi thì anh Long đã thêm vào nó một chữ 'Sonic' với phong cách dập nổi trông vô cùng bắt mắt. Ở bên dưới nó còn có một chiếc tem nhôm '150' để làm điểm nhấn.

  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 18
  Hệ thống thắng ở dàn chân sau 'bị' quản lý bởi một chiếc pen đạp Brembo Billet có giá thành khoảng 25 triệu đồng. Và dầu của chiếc pen này được dẫn qua một dây Hel bấm đầu Earl's gọn gàng có tổng giá trị 5,5 triệu, trên đó cũng có một ngắt dầu Staubli Titan có giá 15 triệu đồng.

  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 19
  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 20
  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 21
  Sự kết hợp của chú heo Brembo HRC và đĩa thắng CNC Racing đã làm cho hiệu năng thắng mạnh mẽ hơn hẳn. Nhưng giá của 'cặp đôi' này không phải rẻ, để gắn hoàn chỉnh lên xe thì mức giá phải bỏ ra là khoảng gần 40 triệu đồng.

  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 22
  Anh em có thể thấy bộ phận truyền động của xe (sên nhông đĩa) được anh chủ vô cùng chăm chút. Mình chắc chắn các bạn sẽ bất ngờ khi biết tổng giá trị của bộ sên nhông đĩa này. Chúng có giá tiền lên đến hơn 3 triệu đồng. Với sên EK 3D, đĩa và nhông bằng nhôm CNC. Ngoài những chi tiết trên thì mình cũng phát hiện ra gắp nhôm CNC King Drag có giá tầm 2 triệu đồng.

  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 23
  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 24
  Nằm giữa nền cả 'bầu trời' Carbon này thì màu xanh bạc của cây phuộc Nitron R3 dành riêng cho Sonic/Winner trở nên nổi trội hơn bao giờ hết. Để sở hữu được nó thì anh Long đã phải bỏ ra số tiền khoảng 23 triệu đồng và dĩ nhiên hiệu năng nhún nảy mà nó mang lại là hoàn toàn đáng đồng tiền bát gạo!

  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 25
  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 26
  Cụm ống xả của chiếc xe có tổng giá trị lên đến hơn 16 triệu đồng! Nó là sự kết hợp giữa lon pô Over Racing và cổ pô Titan STB dành riêng cho Sonic. Sự kết hợp này hứa hẹn sẽ mang lại âm thanh vô cùng phấn khích và uy lực!

  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 27
  Chang Sonic do me hoac nguoi nhin boi ca dong Carbon va Titan - 28
  Thật sự mình quả là 'phục sát đất' với độ chịu chơi của anh Long. Đây là chiếc Sonic đầu tiên mà mình thấy độ khủng tới vậy!
  Chủ nhân : Hạ Long
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 10 Tháng mười một 2020