1. Biker tích cực

  Chặng đua xe đạp địa hình kế tiếp sẽ được tổ chức thi đấu vào 27/11 tại Núi Nhỏ, Vũng Tàu

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 8 Tháng tám 2016.

  Đây là giải đấu được tổ chức qua nhiều tỉnh thành tại VN và đã được Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao VN chấp thuận, đưa vào hệ thống thi đấu trong năm. Với sự tham dự của hơn 150 tay đua của hơn 30 đoàn đăng ký tham dự, giải sẽ khởi tranh vào sáng 14/8 tại Khu Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc (Quận 9).

  Chang dua xe dap dia hinh ke tiep se duoc to chuc thi dau vao 2711 tai Nui Nho Vung Tau
  Chặng đua xe đạp địa hình kế tiếp sẽ được tổ chức thi đấu vào 27/11 tại Núi Nhỏ, Vũng Tàu
  - ảnh mang tính minh họa

  Cuộc đua nhằm đáp ứng mong đợi của các tay đua trong nước và quốc tế đang sinh sống tại VN, khi các tay đua tham dự sẽ phải quyết tâm chinh phục đường đua gồ ghề hiểm trở, có nhiều đoạn dốc trơn trợt. Cung đường đua tại giải lần này, các tay đua phải đi qua một số cảnh đồi núi thấp kết hợp với sông nước của Nam Bộ: Khu Công viên Lịch sử-Văn hóa dân tộc, Đền Tưởng niệm Các Vua Hùng, Đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh và Chùa Bửu Long (với kiến trúc Thái Lan - Ấn Độ kết hợp hòa quyện).

  Với cự ly một vòng đua quanh Khu Công viên dài 11,1 km, chặng đua sẽ đem đến nhiều trải nghiệm và nét đặc trưng về môi trường thi đấu xe đạp địa hình tại VN. Các tay đua tham sự sẽ thi đấu ở 6 nội dung với hai lứa tuổi nam (19 đến 40) và (41 đến 50) sẽ thi đấu 3 vòng đua dài 33 km. Thi đấu 2 vòng đua dài 22 km là hai nội dung nam (12 đến 18) và (51 đến 65), nội dung đua nữ không giới hạn tuổi và thể loại thi đấu xe bánh lớn (Fat Bike).

  Chang dua xe dap dia hinh ke tiep se duoc to chuc thi dau vao 2711 tai Nui Nho Vung Tau - 2
  Áo đỏ giành cho tay đua vô địch ở từng nội dung. Ảnh Hải Vân.

  Các tay đua hoàn tất cự ly thi đấu của nội dung mình sẽ được Ban tổ chức trao kỷ niệm chương, các tay đua giành chiến thắng ba hạng đầu ở từng nội dung sẽ được tặng Cúp và Áo đỏ vô địch, áo vàng (hạng nhì) và áo xanh (hạng ba) với tổng giải thưởng gần 100 triệu đồng.

  Ông Ngô Quang Vinh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao VN cho biết thêm: “Dù là giải địa hình phong trào, nhưng giải Vietnam MTB Series đã ngày càng phát triển mạnh tại VN khi có rất nhiều đội, nhóm luyện tập thường xuyên. Chúng tôi sẽ định hướng để giải đấu này sẽ được tổ chức chuyên nghiệp trong tương lai”.

  Với tiêu chí hòa nhập với quốc tế, các đơn vị phối hợp tổ chức giải mong muốn qua các giải đua sau sẽ có nhiều tay đua nước ngoài tập luyện và thi đấu để giải ngày càng lớn mạnh. Sau giải này, chặng đua kế tiếp sẽ được tổ chức thi đấu vào ngày 27/11 tại Núi Nhỏ (TP.Vũng Tàu).

  Lịch thi đấu của giải địa hình Vietnam MTB Series trong năm 2017:

  Tháng 3 - tại TP.Đà Lạt: (thi đấu hai ngày): giải đua địa hình đồi núi cho nội dung cá nhân và đua quanh Hồ Xuân Hương cho nội dung đồng đội.

  Tháng 5 - tại Bình Dương: giải đua địa hình Hầm Đá (cá nhân).

  Tháng 7 - tại Đà Nẵng: giải đua địa hình (đồng đội).

  Tháng 8 - tại Quận 9: giải đua địa hình Đền Hùng (cá nhân).

  Tháng 10 - tại Vũng Tàu: giải đua địa hình Núi Nhỏ (tính tổng sắp đồng đội chung cuộc).

  Tháng 12 - tại An Giang: giải đua địa hình Núi Cấm (tính tổng sắp cá nhân chung cuộc).
  Nguồn: Hải Vân - Thể thao Việt Nam
  2banh
  2banh.vn