1. Biker chuyên nghiệp

  Chân ngắn có nên chơi xe PKL?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 28 Tháng chín 2020.

  Đam mê xe PKL nhưng chiều cao khiêm tốn bị mấy đứa bạn phán thẳng 'chân ngắn hay lùn' thì chúng ta phải làm sao đây, bài viết này sẽ an ủi & đưa ra cách giải quyết cho anh em phần nào, chúng ta cùng xem nhé!

  Chan ngan co nen choi xe PKL
  Chân ngắn có nên chơi xe PKL?

  Chan ngan co nen choi xe PKL - 2

  Thị trường xe 2 bánh & đặc biệt là xe PKL tại Việt Nam đã dần nở rộ, kéo theo đó là các mẫu xe nhập từ thị trường Châu Âu với chiều cao quá cỡ phù hợp với 'Style Tây' khiến người Việt Nam chúng ta lao đao vì chiều cao lại quá khiêm tốn.

  Chan ngan co nen choi xe PKL - 3

  Chiều cao yên được tính từ vị trí ngồi của người lái xuống đến mặt đất. Thực tế thì một chiếc xe giúp AE thoải mái khi ngồi chính là chống cả bàn chân xuống đất để AE có thể xử lí tình huống dễ dàng nhưng các "nấm lùn" có vẻ đã bị gạt ra khỏi cuộc chơi PKL khi rất nhiều mẫu xe to lớn, cồng kềnh thuộc dòng naked bike, sport bike có chiều cao yên lớn.

  Một chiếc xe PKL thường có phần yên xe rất cao từ 790mm - 830mm cộng với trọng lượng nặng nên việc chống chân sẽ gặp rất nhiều khó khăn với người có chiều cao khiêm tốn, nhưng không phải là không chạy được.

  Chan ngan co nen choi xe PKL - 4

  Yếu tố quyết định đến việc một người có chiều cao hạn chế có thể chạy một chiếc xe PKL là làm quen xe, dù có phải nhón để chống chân nhưng một khi đã làm quen và kiểm soát được chiếc xe thì nó sẽ trở nên rất đơn giản.

  Điều quan trọng để điều khiển được một chiếc xe PKL với trọng lượng trên dưới 200kg là anh em phải đủ sức khỏe, nếu chiều cao đã có hạn và phải chống bằng mũi chân thì đương nhiên anh em phải chuẩn bị sức khỏe cho thật tốt mới chống được chiếc xe lên và chạy.

  Chan ngan co nen choi xe PKL - 5
  Thực tế người chỉ có 1m60 vẫn có thể chạy được các mẫu xe PKL 1000cc một cách bình thường mà không gặp quá nhiều khó khăn, quan trọng là anh em có đủ đam mê hay không thôi.
  2banh
  2banh.vn
  pkl
 2. huynhvanthien

  huynhvanthien Biker mới

  Theo mình thì không. Ngắn một chút thì được chứ ngắn quá thì nhòm kì chết Chan ngan co nen choi xe PKL