1. Biker-Cấp-Cùn

  Chăm sóc nhông sên dĩa khi đi tour: nên kiểm tra sau mỗi 150km

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 27 Tháng tư 2018.

  Đối với nhiều người, vấn đề bảo dưỡng chăm sóc nhông dĩa là chuyện rất nhỏ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn lại bỏ quên vấn để này vì nó quá nhỏ. Chăm sóc nhông sên dĩa khi đi tour không chỉ giúp bảo vệ NSD tối ưu mà còn cho xe nhẹ hơn, êm ái suốt hành trình, tránh những trục trặc, hư vặt ngoài ý muốn.

  Cham soc nhong sen dia khi di tour nen kiem tra sau moi 150km
  Chăm sóc nhông sên dĩa khi đi tour: nên kiểm tra sau mỗi 150km

  Cách chăm sóc nhông sên dĩa:
  Đây chỉ là những kinh nghiệm của bản thân mình đúc kết lại sau nhiều chuyến đi. Vì mình thường đi đèo, núi nhiều khá dơ và nhông sên dĩa rất dễ bị dính bùn đất.
  • Đầu tiên, bạn cần đầu tư cho mình 1 bộ NSD có chất lượng cao một chút, vd như: nhông sên dĩa DID, nhông dĩa Hodaka, nhông dĩa Akei, … Đối với những xe có cacte bảo vệ thì có thể yên tâm hơn 1 chút, còn nếu bạn sử dụng các loại xe sên trần như Winner, Ex, Raider, … để bào tour thì nên hết sức chú ý bảo dưỡng.
  • Theo thói quen, rất nhiều bạn thường tận dụng nhớt máy cũ để châm sên hoặc nhớt lap có độ nhớt 80/90 để châm. Tuy nhiên, nếu lấy nhớt lap đặc châm sên thì chỉ phù hợp với các xe có Cacte bảo vệ, còn các xe khác thì sẽ rất dễ bị bám bụi bẩn, đất cát vào sên, gây hại cho nhông sên dĩa.
  • Tốt nhất, bạn nên mang theo những chai dung dịch vệ sinh, bảo dưỡng sên chuyên nghiệp. Bởi nhớt thải hay nhớt lap đều không tốt cho sên và không thể bảo vệ được nhông sên tối ưu nhất.
  Cham soc nhong sen dia khi di tour nen kiem tra sau moi 150km - 2
  Nếu dùng nhớt thải hoặc nhớt lap châm cho sên trên những đoạn đường đất đá như thế này sẽ rất hại nhông sên dĩa

  Vệ sinh Nhông sên dĩa khi bị bẩn:
  • Nếu dính đất cát, bùn lầy quá nhiều, bạn nên tìm 1 cái que hay 1 khúc cây nhỏ dọc đường để cạy bớt bùn ra khỏi nhông dĩa
  Cham soc nhong sen dia khi di tour nen kiem tra sau moi 150km - 3
  Dùng cành cây nhỏ để cạy hết bùn đất dính trên bánh xe lẫn NSD

  • Lấy 1 ít nước xịt sơ vào NSD cho ra bớt bùn đất, sau đó dùng dầu hỏa và bàn chải làm sạch nhông sên dĩa
  • Dùng giẻ lau khô lại hoặc chờ dầu hỏa bốc hơi hết rồi dùng chai dưỡng sên xịt lên để bảo vệ sên
  • Đợi dung dịch khô và tiếp tục hành trình thôi.
  Lưu ý: Để nhông sên dĩa được bảo vệ tốt nhất, bạn nên mua các chai dưỡng sên từ các thương hiệu có danh tiếng như Liqui Moly hoặc Motul.
  Thay nhông sên dĩa khi đã quá mòn:

  Trước và sau chuyến đi, bạn nên kiểm tra lại bộ nhông sên dĩa của xe mình. Nếu chúng đã trải qua quá nhiều cung đường, răng nhông dĩa đã mòn thì lúc đó bạn nên thay mới cả bộ để đảm bảo xe vận hành tốt cũng như an toàn cho bản thân. Nếu bạn không biết nên đến đâu để mua NSD cao cấp giá tốt, hãy đến Trung tâm Nhongsendia.vn, đây sẽ là địa chỉ tin cậy, uy tín để bạn có thể thay nhông dĩa cho xe mình. Vì hiện tại Trung tâm đang kinh doanh các loại NSD như: nhông sên dĩa DID, nhông dĩa Hodaka, nhông dĩa Akei
  2banh
  2banh.vn