1. Biker chuyên nghiệp

  CFMoto lộ diện bằng sáng chế động cơ 3 xi-lanh mới

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 19 Tháng năm 2023.

  Sau QJMotor, Zontes, Loncin và Voge, CFMoto dường như cũng mong muốn có những chiếc mô tô với động cơ ba xi-lanh trong danh mục sản phẩm của mình trong tương lai. Theo xu hướng động cơ 3 xi-lanh hiện tại ở Trung Quốc. Vào tháng 3 năm 2023, các bản vẽ xây dựng tương ứng đã xuất hiện và được giao cho đối tác của KTM là CFMoto. Các bản vẽ ban đầu cho thấy mẫu xe đầu tiên với động cơ ba xi-lanh mới sẽ là một chiếc crossover SUV theo phong cách của MV Agusta Turismo Veloce.

  CFMoto lo dien bang sang che dong co 3 xilanh moi
  CFMoto lộ diện bằng sáng chế động cơ 3 xi-lanh mới.

  CFMoto lo dien bang sang che dong co 3 xilanh moi - 2
  Vào tháng 5 năm 2023, các bản vẽ được cho là mô hình ba xi-lanh đầu tiên của CFMoto đã xuất hiện. Nó không chỉ giống với MV Agusta Turismo Veloce về mặt khái niệm mà còn gắp đơn Pro-Arm phía sau.

  CFMoto lo dien bang sang che dong co 3 xilanh moi - 3
  CFMoto lo dien bang sang che dong co 3 xilanh moi - 4

  Dữ liệu chính cho động cơ 3 xi-lanh từ CFMoto vẫn chưa có sẵn, nhưng các chuyên gia Trung Quốc mong đợi khối động cơ mới với dung tích từ 675 đến 800 cc. Những điểm tương đồng bên ngoài của vỏ động cơ khá giống với dòng 450cc 2 xi-lanh vốn đã nổi tiếng từ CFMoto.

  CFMoto lo dien bang sang che dong co 3 xilanh moi - 5

  Về mặt kỹ thuật, các bản vẽ cho thấy động cơ 3 xi-lanh của CFMoto được cập nhật với hệ thống làm mát bằng nước, phun nhiên liệu, 2 trục cam trên cao (dohc) và 4 van trên mỗi xi-lanh. Cách bố trí của trục khuỷu không thể nhận ra một cách trực tiếp, mặc dù mọi thứ đều chỉ ra rằng CFMoto đã chọn góc lệch 120 độ bình thường.

  CFMoto lo dien bang sang che dong co 3 xilanh moi - 6
  CFMoto lo dien bang sang che dong co 3 xilanh moi - 7
  CFMoto lo dien bang sang che dong co 3 xilanh moi - 8

  Mặc dù vẫn chưa có dữ liệu chính xác về các biến thể mô hình thông số kỷ thuật của động cơ 3 xi-lanh từ CFMoto, tuy nhiên nó cũng cho chúng ta biết rằng công ty đang rất nghiêm túc trong việc phát triển những khối động cơ của riêng mình để cạnh tranh với các đối thủ lớn trên thế giới.
  Nguồn: motorradonline
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng năm 2023