1. Biker chuyên nghiệp

  CFMoto giới thiệu các mẫu xe Concepts sắp ra mắt

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 20 Tháng mười một 2023.

  CFMoto đã chọn sự kiện EICMA 2023 ở Milan là nơi trình bày trước một loạt các dự án phát triển sắp tới vào năm 2024, bao gồm một mẫu xe Adventure hạng nặng mới hiện đang có tên mã “MT-X” và dường như là một mẫu xe địa hình với động cơ 2 xy-lanh 800cc có nguồn gốc từ KTM.

  CFMoto gioi thieu cac mau xe Concepts sap ra mat
  CFMoto giới thiệu các mẫu xe Concepts sắp ra mắt.
  CFMoto gioi thieu cac mau xe Concepts sap ra mat - 2
  CFMoto chưa tiết lộ nhiều thông tin chi tiết về MT-X, chỉ xác nhận đây là mẫu “ultimate explorer” mới của công ty, với chữ “X đại diện cho những khả năng vô hạn” mà nó mang lại. Nhưng đi sâu vào chi tiết của chiếc xe, chúng ta có thể thấy rằng nó là một đối thủ nặng ký với những chiếc xe như KTM 790 Adventure.

  CFMoto gioi thieu cac mau xe Concepts sap ra mat - 3

  Động cơ này là loại động cơ 2 xy-lanh tương tự, được phát triển bởi KTM và sử dụng trên mẫu xe hiện tại được gọi là 800MT. Được biết CFMoto đã liên doanh với KTM và sản xuất những động cơ này cũng như những chiếc xe hoàn chỉnh bao gồm cả 790 Adventure. Giống như các mẫu KTM 790 và 890 Adventure, MT-X có bình xăng được chia làm hai và gắn thấp xuống hai bên động cơ giúp hạ thấp trọng tâm.

  CFMoto gioi thieu cac mau xe Concepts sap ra mat - 4

  Mặc dù khung gầm phần lớn bị thân xe che khuất, nhưng các yếu tố có thể nhìn thấy lại cho thấy sự tương đồng với các mẫu xe Adventure của KTM, với cách bố trí gần như giống hệt các ống khung chính bằng thép, các phụ kiện khung phụ cũng như hệ thống treo và liên kết phía sau. Phía trên, thân xe mang kiểu dáng xe địa hình giúp liên tưởng đến các mẫu xe KTM Adventure R Rally, với yên ngồi cao và phẳng, thay vì thiết kế bậc sâu thường thấy trên xe định hướng đường trường. Tuy nhiên, phần đầu xe và đèn pha có nét tương đồng rõ ràng với các mẫu CFMoto khác.

  CFMoto gioi thieu cac mau xe Concepts sap ra mat - 5

  CFMoto khẳng định chiếc xe này đặc biệt có trọng lượng cực kì nhẹ và sẽ “rất sớm” xuất hiện ở dạng sản xuất hàng loạt, vì vậy chúng ta không phải đợi quá lâu trước khi tìm hiểu thêm về thông số kỹ thuật cũng như giá bán của nó.

  CFMoto gioi thieu cac mau xe Concepts sap ra mat - 6

  Tại EICMA, CFMoto cũng trưng bày mẫu concept 125NK, trông rất giống một cỗ máy sắp được sản xuất, với kiểu dáng giống với 450NK và các mẫu 300NK mới nhất, mặc dù gắp sau dạng đơn Pro-arm, bánh xe bằng sợi carbon, ống xả SC-Project và da yên Alcantara. Dự kiến sẽ ra mắt trong những tháng tới.

  CFMoto gioi thieu cac mau xe Concepts sap ra mat - 7

  Có lẽ điều hấp dẫn nhất là thương hiệu CFMoto đã chọn sử dụng sự kiện EICMA để cập nhật tiến độ của dự án động cơ ba xy-lanh 657cc, dự kiến ra mắt trên một mẫu Sportbike đã được giới thiệu vào tháng 9 vừa qua.

  CFMoto gioi thieu cac mau xe Concepts sap ra mat - 8
  CFMoto gioi thieu cac mau xe Concepts sap ra mat - 9

  Công ty đã xác nhận rằng động cơ này sẽ tạo ra công suất vượt quá 100 mã lực, với số vòng quay đạt đỉnh trên 12.300 vòng/phút và cho biết thêm rằng đây là động cơ nhẹ nhất trong phân khúc. Thông tin mới nhất bao gồm có van hợp kim coban và pít-tông bằng nhôm rèn, và toàn bộ động cơ nặng chưa đến 54kg.

  CFMoto gioi thieu cac mau xe Concepts sap ra mat - 10
  CFMoto gioi thieu cac mau xe Concepts sap ra mat - 11

  Ngoài ra còn có một “trục khuỷu quán tính thấp” mang lại phản hồi được cải thiện 12% (chưa rõ là CFMoto đang so sánh với trục khuỷu của đối thủ nào) và có lẽ quan trọng nhất là động cơ đã hoàn thành các bài kiểm tra dyno chạy liên tục 200 giờ mà không gặp lỗi nào. Độ tin cậy có thể được chứng minh là quan trọng hơn hiệu suất hoàn toàn trong việc chứng minh thông tin xác thực của CFMoto khi tham gia vào phân khúc thị trường mới này.
  2banh
  2banh.vn