1. Biker chuyên nghiệp

  CFMoto được cấp bằng sáng chế động cơ V4 mới chia sẻ nền tảng từ KTM RC16 MotoGP

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 27 Tháng một 2023.

  Chúng ta đều biết CFMoto, một thương hiệu cao cấp đến từ Trung Quốc vốn có mối quan hệ lâu dài với nhà sản xuất xe máy KTM của Áo, cả hai công ty luôn chia sẻ bí quyết và công nghệ cho nhau. Gần đây nhất, CFMoto dường như đã tiến thêm một bước khi được cấp bằng sáng chế về động cơ V4 mới và dường như là sự chuyển thể của một số công nghệ của động cơ KTM RC16 2017 trên bằng sáng chế mới này.

  CFMoto duoc cap bang sang che dong co V4 moi chia se nen tang tu KTM RC16 MotoGP
  CFMoto được cấp bằng sáng chế động cơ V4 mới chia sẻ nền tảng từ KTM RC16 MotoGP.

  CFMoto duoc cap bang sang che dong co V4 moi chia se nen tang tu KTM RC16 MotoGP - 2
  CFMoto KTM vốn có mối quan hệ sâu sắc. Có thể thấy CFMoto đã vay mượn từ bản vẽ động cơ của KTM trên 250NK, 700 CL-X, 800MT và cả người anh cả của thương hiệu là 1250 TR-G có sức mạnh tương đương KTM 1290 Super Adventure. Đặc biệt KTM còn có lợi ích khi sử dụng nhà máy của CFMoto để sản xuất các sản phẩm của riêng mình cho thị trường Trung Quốc. Đây cũng là sản phẩm OEM của dòng 790 mới vừa được nâng cấp gần đây, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các mẫu xe mới của CFMoto chắc chắn được liên kết với KTM.

  CFMoto duoc cap bang sang che dong co V4 moi chia se nen tang tu KTM RC16 MotoGP - 3

  Giờ đây, CFMoto đã gửi tài liệu cho một thiết kế động cơ mới ở dạng V4. Có thể thấy từ hình minh họa khá thú vị, đặc biệt là cách bố trí của động cơ mới với nhiều hình thức giống như động cơ nguyên bản trên xe đua KTM RC16 MotoGP 2017. Chúng ta có thể thấy động cơ này có hệ thống làm mát hai ống ngang bên hông xi lanh, cấu hình nghiêng 75 độ.

  CFMoto duoc cap bang sang che dong co V4 moi chia se nen tang tu KTM RC16 MotoGP - 4

  Có vẻ như CFMoto đang đưa nền tảng của chiếc xe thể thao 450SR của mình lên một tầm cao mới. Sau nhiều năm Nhà sản xuất Trung Quốc cũng đã từng làm việc với một đội Moto3, mặc dù sử dụng xe RC250GP của KTM nhưng họ đã tạo dựng được danh tiếng cho công ty sau khi Carlos Tatay về thứ 3 ở Indonesia. Với việc sở hữu bằng sáng chế mới này, điều đó gợi ý về quá trình phát triển các sản phẩm mới của công ty.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng một 2023