1. Biker chuyên nghiệp

  CF MOTO V.02-NK CONCEPT được cấp bằng sáng chế

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 1 Tháng hai 2023.

  CF Moto NK Concept từng xuất hiện trên sân khấu vào năm 2017, hiện khái niệm này đã được cấp bằng sáng chế vào năm 2023 và động cơ của mẫu xe này cũng đã chính thức được tiết lộ.

  CF MOTO V02NK CONCEPT duoc cap bang sang che
  CF MOTO V.02-NK CONCEPT được cấp bằng sáng chế.

  CF MOTO V02NK CONCEPT duoc cap bang sang che - 2
  Nghiên cứu mẫu xe Ý tưởng CF MOTO V.02-NK Concept đã từng được giới thiệu tại Trung Quốc vào cuối năm 2017. Nguyên mẫu này được trang bị các bộ phận chất lượng cao, có thiết kế táo bạo và được trang bị công nghệ thú vị. Thoạt nhìn, động cơ gợi liên tưởng đến phiên bản LC8 V2 990cc của KTM.

  CF MOTO V02NK CONCEPT duoc cap bang sang che - 3
  CF MOTO V02NK CONCEPT duoc cap bang sang che - 4

  Vào năm 2023, khái niệm này lại xuất hiện với một loạt bằng sáng chế và với các bản vẽ chi tiết của động cơ, và những điều này cho thấy một thiết kế khá độc lập của CF Moto. Tuy nhiên vẫn có một số chi tiết có liên quan về mối quan hệ với động cơ KTM.

  CF MOTO V02NK CONCEPT duoc cap bang sang che - 5

  Một nhóm các nhà thiết kế cũ của Benelli Bimota chịu trách nhiệm thiết kế nguyên mẫu này. Đường nét cơ bản dựa trên thiết kế điển hình của Kiska, người chịu trách nhiệm tạo ra các đường nét của dòng xe CF Moto và cũng mang đến cho vô số mẫu xe KTM một hình dạng góc cạnh. Sự phát triển tổng thể được dẫn dắt bởi Pierluigi Marconi, người đã từng là nhà phát triển chính tại Bimota và giữ chức vụ Giám đốc điều hành tại Benelli.

  CF MOTO V02NK CONCEPT duoc cap bang sang che - 6

  Bộ làm mát dưới yên xe của CF Moto V.02-NK Concept đặc biệt nổi bật. Nó được cung cấp không khí được dẫn từ phía trước của xe đến phía sau. Không khí chiết xuất được dẫn vào bộ tản nhiệt bằng hai ống dẫn, được gắn ở hai bên của xe và được làm bằng sợi carbon. Một hệ thống tương tự đã được biết đến từ Benelli Tornado. Mặc dù nó chỉ là một nghiên cứu ý tưởng vào năm 2017, CF Moto đã thông báo vào thời điểm đó rằng một chiếc xe tương tự sẽ được sản xuất dưới dạng mô hình sản xuất trong tương lai gần.

  CF MOTO V02NK CONCEPT duoc cap bang sang che - 7

  Đầu tiên, các bản vẽ thể hiện rõ thiết kế thú vị với các phần của động cơ. Chắc chắn là động cơ V2 với đầu xi-lanh đánh lửa kép gợi nhớ đến động cơ LC8 cỡ lớn 1.301cc của KTM ở cách bố trí và hệ thống làm mát. Tuy nhiên, vỏ máy của CF-V2 không thể so sánh với bất kỳ thế hệ LC8 nào kể từ năm 2003.

  CF MOTO V02NK CONCEPT duoc cap bang sang che - 8
  CF MOTO V02NK CONCEPT duoc cap bang sang che - 9

  Hơn nữa, nửa bên phải của vỏ động cơ này dài hơn đáng kể và không có vẻ nhỏ gọn như trên LC8. Đầu xi-lanh đánh lửa kép cho thấy dung tích xi-lanh thậm chí còn lớn hơn động cơ 1.301 cc của KTM theo tuyên bố mạnh mẽ của CF Moto. Hiệu suất từ 125 đến 130 mã lực.

  CF MOTO V02NK CONCEPT duoc cap bang sang che - 10

  Cuối cùng một rò rỉ về nhà máy sản xuất động cơ cho thấy cách bố trí mới và bộ trao đổi nhiệt nhô ra một chút, có thể được nhìn thấy khá rõ ràng ở phía đối diện. Bằng sáng chế không đưa ra dấu hiệu nào về lịch trình đằng sau chiếc mô tô. Vì khái niệm này đã được 6 năm tuổi, nên rất có thể CF Moto đã bỏ dự án hoàn toàn hoặc chưa đến lúc cho một mẫu xe phân khối lớn và mạnh mẽ như vậy từ CF Moto.
  Nguồn: motorradonline
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 1 Tháng hai 2023