1. Biker chuyên nghiệp

  CCM 644 DS bản độ phong cách phong cách flat-track mang tên 'Race 8'

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 13 Tháng bảy 2018.

  Bản độ được nhắc tới trong bài viết khởi nguồn từ một chiếc CCM 664 DS năm 2000. Xin được nhắc lại CCM là một hãng sản xuất xe máy nhỏ tại Bolton, vương quốc Anh. Chiếc xe này được trang bị động cơ của Suzuki DR650 được đóng trong khung thép hình ống. Cho đến năm 2008, mẫu xe này xuất hiện với 2 phiên bản : DS (dual sport - xe thể thao hai chế độ) và SM (supermotard), và bản độ mang tên Race 8 là tác phẩm đầu tiên của Wolf Moto, hãy cùng xem ở bản độ này có gì?

  CCM 644 DS ban do phong cach phong cach flattrack mang ten Race 8
  CCM 644 DS bản độ phong cách phong cách flat-track mang tên 'Race 8'.
  CCM 644 DS ban do phong cach phong cach flattrack mang ten Race 8 - 2
  CCM 644 DS ban do phong cach phong cach flattrack mang ten Race 8 - 3
  Những chiếc CCM thường khá khó kiếm ở Nam Phi nhưng Kyle Scott và Chris Clokie đã gặp may. Chiếc xe này là sự kết hợp của các xưởng trên toàn lục địa, trong đó Kyle là giám đốc sáng tạo, Chris chịu trách nhiệm phần cơ khí và xưởng Workshop 88 ở Drummond, Kwa-Zulu Natal lo phần chế tạo vỏ xe. Theo tiêu chuẩn thiết kế thì mẫu xe này sử dụng bộ giảm xóc WP, phanh Brembo và vỏ nhựa Acerbis.

  CCM 644 DS ban do phong cach phong cach flattrack mang ten Race 8 - 4
  Ở đầu xe có gắn biển số theo kiểu AMA và cặp vỏ phuộc bằng nhựa được làm thủ công nhằm che chắn hành trình ty phuộc tránh trầy xước. Hệ thống đèn trên xe toàn bộ là LED và được làm bởi Custom Dynamics. Dễ thấy đèn xi-nhan LED bố trí bên cạnh đèn LED trung tâm dưới biển số trước.

  CCM 644 DS ban do phong cach phong cach flattrack mang ten Race 8 - 5
  Bình xăng tái sử dụng từ một chiếc Kawasaki và không quên tôn trọng hãng xe này nên trên bình xăng vẫn giữ lại thương hiệu Kawasaki, Nắp bình xăng Acerbis theo kiểu motocross (MX) được giữ lại trên xe. Thay đổi còn lại trên chiếc xe là chiếc cặp nhỏ ở tay lái Protaper, bao tay Renthal, ở bản độ đã loại bỏ đồng hồ tiêu chuẩn.

  CCM 644 DS ban do phong cach phong cach flattrack mang ten Race 8 - 6
  Hệ thống khung phụ sau của xe được chế tạo riêng bằng thép không gỉ, đồng thời tạo khoảng trống cho hộp đựng ắc quy làm bằng nhôm ở dưới. Xe sử dụng ắc quy gel của Motobatt với trọng lượng nhẹ hơn nguyên bản.

  CCM 644 DS ban do phong cach phong cach flattrack mang ten Race 8 - 7
  Bộ phận yên xe được bọc da lộn đem lại cảm giác chống trơn trượt cho người ngồi lái. Hộp gió của xe được thay bởi bộ lọc Uni. Cơ cấu hộp số của xe được thay đổi để chỉnh lại cách tạo mô men xoắn cực đại ở vòng tua máy thấp của xe. Chris tự tay làm nên hệ thống xả hoàn toàn mới cho xe, từ vòi phun đến ống giảm thanh.

  CCM 644 DS ban do phong cach phong cach flattrack mang ten Race 8 - 8
  Bản độ trang bị lốp MT60 RS của Pirelli vốn dành cho dòng dual-sport với khả năng sử dụng cả trên đường đất cũng như đường nhựa hiệu quả.

  CCM 644 DS ban do phong cach phong cach flattrack mang ten Race 8 - 9
  Cặp vành 21” và 18” nguyên bản của xe được thay bởi cặp vành 17” của Behr. Bộ giảm xóc WP được hạ thấp xuống để hạ trong tâm xe còn bộ phanh xe được đại tu để cải thiện khả năng giảm tốc. bên hông bộ phận tản nhiệt được đục lỗ để nâng cao khả năng giải thoát nhiệt và tăng độ thẩm mỹ.

  CCM 644 DS ban do phong cach phong cach flattrack mang ten Race 8 - 10
  Bản độ hoàn thành và được đặt với cái tên "Race 8".

  CCM 644 DS ban do phong cach phong cach flattrack mang ten Race 8 - 11

  CCM 644 DS ban do phong cach phong cach flattrack mang ten Race 8 - 12
  Ảnh: bikeexif
  2banh
  2banh.vn