1. Biker chuyên nghiệp

  Cavet xe máy năm 2021, mã QR có thật sự lợi hại?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 11 Tháng một 2021.

  Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định về việc thực hiện Cavet xe mô tô, xe gắn máy sẽ có mã vạch QR sẽ có hiệu lực từ năm 2021.

  Cavet xe may nam 2021 ma QR co that su loi hai
  Cavet xe máy năm 2021, mã QR có thật sự lợi hại?

  Cavet xe may nam 2021 ma QR co that su loi hai - 2
  Được biết theo ban hành kèm theo Thông tư 58/2020 các mẫu giấy chứng nhận đăng ký xe từ năm 2021 thì Chứng nhận đăng ký xe sẽ có mã vạch QR: kích thước 85,6 x 53,98 mm được in trên nền màu vàng, hoa văn hình Công an hiệu.

  Cavet xe may nam 2021 ma QR co that su loi hai - 3
  So với cavet thế hệ cũ thì thế hệ mới có phần nổi bật hơn với màu vàng thay vì màu xanh lá như phiên bản cũ. Vị trí số Number đăng ký xe có thêm con số thuộc tỉnh thành bạn đang sinh sống.

  Cavet xe may nam 2021 ma QR co that su loi hai - 4
  Điều anh em chơi xe quan tâm hơn người dân ở đây chính là mã QR thật sự có tác dụng gì & hỗ trợ gì cho lực lượng chức năng khi kiểm tra hành chính, nguồn gốc chiếc xe?

  Với mã QR ở mặt sau thì khi quét mã QR đặt ở góc trái sẽ hiển thị Nội dung mã QR: biển số xe đầy đủ các ký hiệu như: con số thuộc tỉnh nào? thuộc phân khúc lớn/bé hay quận/huyện & cuối cùng là 5 chữ số của biển.

  Cavet xe may nam 2021 ma QR co that su loi hai - 5
  Nhiều người cho rằng việc này khi kiểm tra hành chính, kiểm tra nguồn gốc xe sẽ đỡ mất thời gian của lực lượng chức năng khi phải xem giấy tờ xe có giả mạo, số khung số máy đúng hay không, đây là một ý tưởng rất hay.

  Cavet xe may nam 2021 ma QR co that su loi hai - 6
  Tuy nhiên một số ý kiến từ những anh em chơi xe, buôn bán xe cũ cho rằng với mã QR thao tác nhanh này sẽ khiến lực lượng chức năng & nhiều người không nắm kiến thức mua xe cũ bị qua mặt bởi mã QR có thể làm tương tự được cho những Cavet giả mạo chuyên nghiệp, từ đó sẽ xảy ra rất nhiều tình trạng giấy tờ không hợp lệ mà mọi người thường gọi là MBC (mẹ bồng con).

  Cavet xe may nam 2021 ma QR co that su loi hai - 7
  Còn anh em thì thấy giấy tờ xe(cavet) 2021 này như thế nào khi có mã QR, để lại một bình luận bên dưới bài viết này nhé!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 11 Tháng một 2021