1. Biker tích cực

  Cầu sập, nhiều người quyết định trả lại vé tàu hỏa không về quê nữa

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 21 Tháng ba 2016.

  Khu vực trả vé tầng 1 ga Sài Gòn, sáng nay mỗi lúc một đông khách đến trả vé. Hầu hết các trường hợp trả vé được hoàn tiền 100% mà không mất phí. Trong ngày hôm qua 20-3 cũng có hơn 100 trường hợp hành khách trả vé.
  Cau sap nhieu nguoi quyet dinh tra lai ve tau hoa khong ve que nua
  Cầu sập, nhiều người quyết định trả lại vé tàu hỏa không về quê nữa

  Anh Tùng - một hành khách đã mua vé tàu trước đó cho biết anh mua 7 vé tàu đi Nha Trang dự đám cưới người quen. Nghe thông tin phải đi xe trung chuyển từ ga Sài Gòn lên ga Biên Hòa lại tiếp tục chờ đợi thêm nhiều giờ nữa mới được đi, anh quyết định lên trả vé lại vì sợ vất vả, mệt mỏi
  Còn chị Hương làm công nhân ở Bình Dương cho hay khi đưa con lên ga Sài Gòn để về Hà Tĩnh thăm người nhà thì mới biết được thông tin cầu Ghềnh sập. Nhưng do hành lý quá nhiều, lại có thêm con nhỏ, sợ cảnh đợi chờ nên chị quyết định trả lại vé không về quê nữa.

  “Lâu lắm mới về quê một lần mà sao gian nan cực khổ quá nên thôi, đợi dịp khác vậy”, chị Hương nói.

  Không chỉ hành khách, nhiều đầu mối ký gửi hàng hóa cũng đến xin lấy lại tiền vận chuyển cũng như hàng hóa ký gửi.

  Cau sap nhieu nguoi quyet dinh tra lai ve tau hoa khong ve que nua - 2
  Hành khách được hoàn tiền vé sau khi trả vé tại ga Sài Gòn sáng 21-3 - Ảnh: Q.Khải
  Cau sap nhieu nguoi quyet dinh tra lai ve tau hoa khong ve que nua - 3
  Hành khách xem bảng thông báo về sự cố sập cầu Ghềnh và kế hoạch
  trung chuyển tại ga Sài Gòn - Ảnh: Q.Khải
  Cau sap nhieu nguoi quyet dinh tra lai ve tau hoa khong ve que nua - 4
  Hành khách ngồi chờ tại ga Sài Gòn để được trung chuyển lên ga Biên Hòa sáng 21-3 - Ảnh Q.Khải


  Dù ga Sài Gòn chưa có số thống kê cụ thể trường hợp trả vé trong sáng 21-3 nhưng theo quan sát của chúng tôi, chỉ trong khoảng thời gian từ 8g30-9g30 có đến hàng chục trường hợp trả vé, mỗi trường hợp đến trả từ 1-4 vé, có trường hợp trả 6-7 vé.

  Hầu hết các trường hợp trả vé được hoàn tiền 100% mà không mất phí. Trong ngày hôm qua 20-3 cũng có hơn 100 trường hợp hành khách trả vé.

  Cũng trong ngày 21-3, ga Sài Gòn tiếp tục phải trung chuyển hành khách về ga Biên Hòa để tiếp tục hành trình. Đến khoảng 9g30 sáng nay, đã có ít nhất 8 chuyến ôtô trung chuyển khách từ ga Sài Gòn về ga Biên Hòa để tiếp tục hành trình với số lượng hàng trăm hành khách.

  Tại lối lên cầu thang tầng 1, ga Sài Gòn thông báo trong ngày 21-3 có 4 chuyến tàu xuất phát từ ga Sài Gòn không đi được vì sự cố sập cầu Ghềnh, hành khách phải đi xe trung chuyển, gồm các chuyến tàu SE6, SE8, SE22 và TN2.

  Hành khách tập trung khoảng 40-50 chỗ (vừa đủ 1 xe buýt trung chuyển) thì được đưa lên xe đi ngay nên lượng khách dồn ứ tại ga Sài Gòn không đông như hôm qua 20-3.

  QUANG KHẢI
  2banh
  2banh.vn