1. Biker chuyên nghiệp

  Câu chuyện của Ducati Superleggera V4 qua tay đua thử nghiệm

  Thảo luận trong 'Ducati' bắt đầu bởi , 8 Tháng sáu 2020.

  Ducati Superleggera V4 sẽ được bán vào cuối năm nay với giá 100.000 euro, đây sẽ là chiếc thứ ba trong gia đình Superleggera của Ducati. Mẫu xe này hiện đang được thử nghiệm bởi tay đua Alessandro Valia.

  Cau chuyen cua Ducati Superleggera V4 qua tay dua thu nghiem
  Tay đua thử nghiệm tiết lộ sự ra đời của Ducati Superleggera V4 .

  Cau chuyen cua Ducati Superleggera V4 qua tay dua thu nghiem - 2
  Năm 2014 toàn thế giới được chứng kiến sự ra đời của thế hệ Superleggera đầu tiên, dựa trên nguyên mẫu 1199 Panigale, sử dụng sức mạnh từ động cơ V-Twin và một cấu tạo từ hợp kim magiê, gồm khung gầm cho đến bánh xe.

  Điều đó đã được tiếp nối vào năm 2017 bởi 1299 Panigale với nhiều phụ kiện Carbon. Và hiện nay là thế hệ thứ 3 của Superleggera sẽ dựa trên nguyên mẫu Panigale V4.

  Cau chuyen cua Ducati Superleggera V4 qua tay dua thu nghiem - 3

  Ducati Superleggera V4 được sản xuất giới hạn 500 chiếc trên toàn cầu, cung cấp sức mạnh từ động cơ của Panigale V4 R với công suất 221 hp và chỉ nặng 159 kg. Cải tiến hiệu quả làm việc tốt hơn khi trang bị ống xả Titanium fullsystem (231 hp / 152 kg).

  Nhưng bắt đầu từ đâu để phát triển một chiếc máy như vậy? tay đua thử nghiệm Valia đã tiết lộ với những người quan tâm: "Superleggera V-Twin trước đây ở mức rất cao, vì vậy sẽ rất khó để cải thiện nó. Chúng tôi phải bắt đầu lại với nền tảng V4 và muốn tạo ra thứ gì đó có hiệu năng và sức mạnh hơn nữa, nhưng cũng dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn".

  Cau chuyen cua Ducati Superleggera V4 qua tay dua thu nghiem - 4

  "Chúng tôi bắt đầu nghĩ về khung gầm bằng sợi carbon mới của nó, bởi vì mặc dù Superleggera trước đó rất nhẹ, nhưng nó hơi cứng vì từ magie. Chúng tôi muốn thay đổi, vì vậy trước tiên chúng tôi đã làm việc trên khung chính để giảm độ cứng và thêm phần linh hoạt cho nó từ vật liệu Carbon".

  "Triết lý này xuất phát từ MotoGP. Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm từ đó và cũng từ dự án World Superbike của chúng tôi. Chúng tôi đã giảm độ cứng của khung, giúp cải thiện rất nhiều về cảm giác lái. Nó tốt hơn khi va chạm và dễ dàng xoay xở hơn khi bạn vào cua."

  Cau chuyen cua Ducati Superleggera V4 qua tay dua thu nghiem - 5

  "Chúng tôi đã sử dụng cách tiếp cận tương tự cho đôi cánh mới. Trước tiên, chúng tôi đã thử nghiệm với các trình mô phỏng máy tính, sau đó là ở đường hầm gió và cuối cùng là trên đường đua. Công nghệ này đến từ MotoGP và đôi cánh giống mới có thiết kế tương tư như mẫu Desmosedici GP16".

  Cau chuyen cua Ducati Superleggera V4 qua tay dua thu nghiem - 6

  "Khi ở tốc độ cao trên đường thẳng, hầu như mọi chiếc xe đều phải hạ ga để tránh hiện tượng bốc đầu, nhưng đối với chiếc xe này, bạn đi đạt tốc độ trên 270 km / h và phía trước không bị hiện tượng bốc đầu. Thật tuyệt vời, đó là nhờ vào đôi cánh tạo ra 50 kg áp lực với tốc độ đó. Nhược điểm duy nhất với đôi cánh này là thiếu nhanh nhẹn, nhưng trên chiếc superbike này, sự nhanh nhẹn không phải là vấn đề."

  Đối với động cơ, chúng tôi đã dựa trên của Panigale V4 R và giảm trọng lượng ở 1 số bộ phận bên trong, nhưng sự khác biệt lớn là việc quản lý động cơ. Chúng tôi đã thay đổi triết lý trên chiếc xe này, cũng như Panigale V4 S 2020 / Streetfighter V4 2020 với 'bản đồ' mới. Do đó, nó dễ quản lý và thân thiện hơn khi người đòi hỏi sức mạnh."


  "Là một tay đua thử nghiệm, ước mơ được phát triển một chiếc xe đua như thế này. Trên thực tế, trọng lượng có thể thấp hơn một chút, đặc biệt là với vành carbon - bạn thực sự có thể cảm thấy dễ dàng hơn nhiều khi điều khiển chúng. Có rất nhiều thành phần đặc biệt như thế này trên Superleggera V4 tạo nên sự khác biệt."
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 8 Tháng sáu 2020