1. Biker chuyên nghiệp

  Cắt giảm chi phí MotoGP để duy trì trong bối cảnh COVID-19

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 16 Tháng tư 2020.

  Hiện nay phản ứng ban đầu của MotoGP đối với cuộc khủng hoảng Virus COVID-19 sẽ là đóng băng kỹ thuật cho đến mùa giải 2022, nhưng các biện pháp cắt giảm chi phí dành cho MotoGP hiện đang được xem xét và có thể thực thi.

  Cat giam chi phi MotoGP de duy tri trong boi canh COVID19
  Cắt giảm chi phí MotoGP để duy trì trong bối cảnh COVID-19.

  Cat giam chi phi MotoGP de duy tri trong boi canh COVID19 - 2
  Chủ tịch IRTA - Herve Poncharal đã có đôi lời chia sẻ: "Điều này [đóng băng] là một quyết định rất tốt được đưa ra ngay lập tức. Bởi nền kinh tế toàn thế giới đã dừng lại. Khi bạn thấy Ý, Tây Ban Nha và thậm chí cả Pháp, nơi bạn không thể thực hiện bất kỳ loại hình kinh doanh nào trong gần hai tháng. Bạn không thể mong đợi các nhà tài trợ trả cho các đội chính xác như được mô tả trong hợp đồng vì họ đang thực hiện các biện pháp quyết liệt để tồn tại."

  Cat giam chi phi MotoGP de duy tri trong boi canh COVID19 - 3

  "Vì vậy, rõ ràng nền kinh tế cũng như mọi thứ sẽ trở nên khó khăn, nhưng điều ai cũng muốn là giữ cho MotoGP ổn định nhất có thể để qua cơn bão lớn này."

  Chủ sở hữu quyền thương mại Dorna Sports đang cung cấp hỗ trợ tài chính để giúp các đội đua Độc lập có thể vượt qua bối cảnh này cho đến khi cuộc đua được tổ chức trở lại, trong khi các đội Moto2Moto3 cũng sẽ nhận được một số hỗ trợ bổ sung.

  Cat giam chi phi MotoGP de duy tri trong boi canh COVID19 - 4

  "MotoGP vô cùng may mắn khi có ai đó như Carmelo - CEO của Dorna. Họ sẵn sàng cố gắng giữ các đội đua Độc lập hoạt động, để sẵn sàng chạy đua khi chúng tôi khởi động lại. Sẽ có một số hỗ trợ để giúp trong tháng 3 đến tháng 6 nhằm trả ít nhất cho các mặt hàng thiết yếu nếu không các đội đua độc lập sẽ phải ngừng hoạt động. Bởi vì nếu các cuộc đua không diễn ra, sẽ không có tiền đến cho các đội Độc lập ngoại trừ sự hỗ trợ đặc biệt này từ Dorna."

  Cat giam chi phi MotoGP de duy tri trong boi canh COVID19 - 5

  Trong khi các đội Độc lập đang được Dorna hỗ trợ, 6 đội Factory cũng an toàn trong thời gian ngắn do sự hỗ trợ của một số nhà sản xuất lớn (Honda, Ducati, Yamaha, Suzuki, KTM và Aprilia).

  Cat giam chi phi MotoGP de duy tri trong boi canh COVID19 - 6

  Theo như thông tin được biết thì trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, cuối cùng đã khiến cả Kawasaki và Suzuki rời khỏi cuộc đua MotoGP, như vậy việc cắt giảm chi phí hiện là ưu tiên hàng đầu của MotoGP.

  Poncharal nói: "Cuộc khủng hoảng càng kéo dài, ngay cả các công ty trông khá ổn hiện nay cũng có thể gặp rắc rối. Điều này cũng tương tự đối với toàn thế giới, không chỉ riêng MotoGP".
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 16 Tháng tư 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký